"ใหม่ ดาวิกา" เผยดีใจ คนมองในลุคนางเอกสายฮา เปรยมีแฟนคลับเพิ่ม "ยัน"ไม่ได้แขวะใครในทวิตเตอร์!  |   "บอย-ถกลเกียรติ" ลั่นไม่แคร์กระแสดราม่า รายการท็อปเชฟ //ยัน อยากให้มองว่า ได้อะไรจากรายการ   |   "มิน พีชญา" แย้มเตรียมลงละครคู่ "ปุ๊กลุก" ไม่ซีเรียสกับบทบาท แฮปปี้ความสัมพันธ์  "โอ๊ต พิทักษ์" เปรยเพิ่งผ่านวันครบรอบมา  |   daradaily STAR GOLF CHALLENGE#4  นี้จัดขึ้นเพื่อนำรายได้หลังจากหักค่าใช้จ่าย มอบให้แก่ ศูนย์เด็กเล็กวิทยาเขตสิรินธรราชวิทยาลัย มูลนิธิสิรินธรราชวิทยาลัย ในพระราชูปถัมภ์  |   โบว์ แวนดา ฟุ้งแฮปปี้น้องมะลิเริ่มชินเวที เผยน้องมีความเป็นเด็กผู้หญิงมากขึ้น  |   "น้ำตาล" ปัดไม่ทราบค่าตัวตนเอง ทุกอย่างอยู่ที่กองประกวดจัดการ แจงตนไม่ได้ติดแบรนด์เนม ไม่มีเงินซื้อเสื้อผ้าแบรนด์ขนาดนั้น  |   ซาย" เคลียร์ชัด!! ประเด็นดราม่าแชทหลุด เผยขอโทษสาว "แตงโม" แล้ว ยอมรับเสียความรู้สึกฝ่ายชาย ลั่นเลิก "กาณณ์" แล้ว  |   "หมาก ปริญ" รอละครปิดกล้องแพลนบวชปลายปี  |   เมย์ พิชญ์นาฏ" โอดอย่าเร่งงานแต่งตนกับหนุ่ม " เจ ชนาธิป เผยหนุ่มเจไม่สบายเพราะเเพ้อากาศ  |   "ญาญ่า"  แพลนทำบุญสร้างโรงเรียนทางเหนือกับมาร์กี้และคิมเบอร์ลี่ เปรยสาเหตุที่แม่เเก้วไม่ค่อยลงรูปด้วยเพราะไม่ค่อยได้เจอกัน  |  
เรื่องย่อละคร "กุหลาบตัดเพชร"

เรื่องย่อละคร "กุหลาบตัดเพชร"

4,194
0

เรื่องย่อละคร "กุหลาบตัดเพชร"

     เทวัญ (ดอม เหตระกูล) ทรชนในคราบผู้ดีมีอิทธิพลเหนือกฎหมายเมื่ออยากได้เพชรของใครก็ออกใบสั่งให้มิจฉาชีพจัดหามาให้โดยที่กฎหมายไม่สามารถทำอะไรได้ แต่นอกเหนือกฎหมายก็ไม่พ้นฝีมือของ จอมโจรกุหลาบขาว (ท็อป – จรณ โสรัตน์) ยอดโจรปล้นเพชรที่พึ่งสุดท้ายของเจ้าของทรัพย์ที่รับจ้างตามล่าเพชรที่ถูกขโมยกลับคืนมาสู่เจ้าของอย่างแท้จริง โดยทิ้งกุหลาบขาวไว้เป็นสัญลักษณ์ประกาศศักดาเย้ยหยันระบบนิรภัยให้น่าอับอาย

    ไม่มีใครรู้ว่าโฉมหน้าที่แท้จริงของจอมโจรกุหลาบขาวคือ ดนุภพ หนุ่มเพลย์บอยรูปหล่อเจ้าสำอาง ซึ่งรู้จักกันในฐานะดีไซเนอร์เครื่องประดับร้านเพชร

    ดนัยเทพ (นิธิ สมุทรโคจร) อาหนุ่มอารมณ์ดีของดนุภพ คือผู้ที่อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของโจรกุหลาบขาว ฉากหลังดนัยเทพคือนักประดิษฐ์อาวุธลับอุปกรณ์มายากลและอุปกรณ์โจรกรรมฝีมือเฉียบขาด แต่แล้ววันหนึ่งขณะที่จอมโจรกุหลาบขาวเข้าโจรกรรมเพชรชิ้นหนึ่ง ซึ่งมีระบบรักษาความปลอดภัยขั้นสูง เมื่อเจาะเซฟเข้าไปก็ปรากฏว่าเพชรได้ถูกขโมยตัดหน้าไปก่อนแล้ว เหลือแต่นามบัตรทองคำขาวรูปแมวตาเพชรเอาไว้ดูต่างหน้า ทำให้จอมโจรกุหลาบขาวรู้สึกอับอายเหมือนโดนเหยียบจมูก แต่ผู้ที่ต้องปวดหัวและอับอายอีกคนก็คือ ร้อยตำรวจเอกราช (ตั้ว – ณัฐพล วิริยะชัย) นายตำรวจหนุ่มไฟแรงที่เพิ่งจบหลักสูตร FBI เพราะในที่เกิดเหตุ เอกราชไม่พบหลักฐานอะไรที่สืบหาโจรได้แถมยังถูกเร่งรัดจากผู้บังคับบัญช อีกทั้งยังมี เสาวนุช(อรเณศ ดีคาบาเลส) นักข่าวฝีปากคมคอยจิกกัดไม่เว้นแต่ละวัน

    กันยิกา (วาววา – ณิชารีย์ โชคประจักษ์ชัด) และ ดาราวรรณ (ธัญญ่า – ธัญญาเรศ เองตระกูล) เป็นน้าสาวทำร้านอาหารหรู เป็นฉากบังหน้า แต่เบื้องหลังคือโจรปล้นเพชรและแมวตาเพชรก็คือกันยิกานั่นเอง กันยิกาต้องการสืบหาร่องรอยของฆาตรกรที่ฆ่าพ่อเธอตายอย่างโหดเหี้ยมเมื่อ 14 ปีก่อน ฉะนั้นเป้าหมายในการปล้นของเธอจึงเป็นเพชรที่พวกจอมโจรหมายปอง ทั้งนี้ก็เพื่อสืบหาร่องรอยคนร้ายที่ฆ่าพ่อเธอนั้นเอง กันยิกาจำคนร้ายหน้าตาประหลาดที่บังคับให้พ่อเธอเจียระไนแปลงรูปเพชรเพลิงสุริยาที่ขโมยมาจากราชวงศ์ในยุโรป  แต่พ่อของเธอไม่ทำให้ จึงถูกฆ่า
ดาราวรรณ ซึ่งเป็นน้าสาวได้ช่วยกันยิกาหนีรอดมาได้พร้อมกับพิมพ์ชล ลูกสาวบอดี้การ์ดที่พ่อถูกฆ่าตายเช่นกัน แต่ก็พลัดหลงกับนพดล ( แจ็ค-เมธัส  ตรีรัตนวารีสิน) พี่ชายของกันยิกาทำให้หากันไม่เจอตั้งแต่นั้นมา

    นพดล เติบโตขึ้นมาเป็นหนุ่มที่มีอาชีพหมอ และเปลี่ยนชื่อเป็น ปราการ  โดยเป็นเพื่อนสนิทรักกับดนุภพ เมื่อดนุภพรู้เรื่องอดีตของปราการก็รู้สึกเจ็บแค้นและรับปากที่จะช่วยสืบหาร่อยรอยของฆาตกรที่ฆ่าพ่อของปราการให้ได้

    อิสรียา (เนย-โชติกา วงศ์วิลาศ) เป็นอีกคนที่ตามหาเพชรเพลิงสุริยา  พ่อของเธอคือสมุนเอกของอดีตฆาตกรหน้าตาอัปลักษณ์  แต่กลับถูกชายหน้าอัปลักษณ์ทำร้ายเพื่อฆ่าปิดปาก  ทำให้เธอเข้าสู่วงการอัญมณีเพื่อจะได้เข้าถึงใครก็ตามที่เป็นเจ้าของเพชรเพลิงสุรียา

    เทวัญหนุ่มหล่อมหาเศรษฐีพันล้าน  ฉากหน้าคือเศรษฐีใจบุญ แต่แท้จริงแล้วคือหัวหน้าอาชญากรร้าย โดยมีลูกน้องคู่ใจเป็นผู้ชายตัวใหญ่ชื่อ โรมัน (ปีเตอร์ ไมอ๊อคชิ) และผู้หญิงชื่อว่า รสลิน (นุ๊ก-สุทธิดา  เกษมสันต์ ณ อยุธยา) เมื่อ 14 ปีที่แล้ว เทวัญได้เพชรเพลิงสุรียามาครอบครอง ก็ค้นพบอำนาจพิเศษของเพชร ทำให้เขาผู้ที่มีหน้าตาอัปลักษณ์กลายเป็นหนุ่มหล่อรูปงาม และเขานี่เองคือผู้ที่ฆ่าพ่อของอิสรียา  เพชรในตำนานเม็ดต่อไปที่เทวัญหมายปองคือ เพชรละอองทะเล  แม้เพชรละอองทะเลจะอยู่ในการดูแลของธนาคารแห่งหนึ่ง ซึ่งมีระบบการดูแลที่ทันสมัยที่สุด  เอกราชจึงวางแผนหลอกล่อจับจอมโจรกุหลาบขาวและแมวตาเพชร โดยปล่อยข่าวว่ากำลังเคลื่อนย้ายเพชรละอองทะเลไปไว้ที่อื่น และก็สามารถหลอกล่อให้กุหลาบขาวและแมวตาเพชรปรากฏตัวได้สำเร็จ เอกราชได้พร้อมกำลังตำรวจอาวุธครบมือ เพื่อบุกจับโจรทั้งสอง  ทำให้เกิดการต่อสู้

    อิสรียาก็เป็นนางโจรอีกคนที่ต้องการชิงเพชร เธอเป็นคนทำให้แมวตาเพชรเสียแผน จึงโดนเอกราชยิงไหล่บาดเจ็บสาหัส  กุหลาบขาวจึงช่วยแมวตาเพชรหนีไป  เทวัญซึ่งมีอำนาจวิเศษล่วงรู้ว่าเพชรละอองทะเลยังอยู่ในธนาคารจึงย้อนศรไปโจรกรรมเพชรละอองทะเลอย่าง่ายดาย

    กันยิกาฟื้นขึ้นมาหลังจากมีดนุภพดูแลรักษาเธอ ทั้งสองได้มีช่วงเวลาหวานๆก็ต่างเปิดใจ พบว่าทั้งคู่ก็ต่างมีศัตรูคนเดียวกัน ทั้งคู่จึงตัดสินใจที่ขัดขวางไม่ให้เทวัญทำพิธีได้สำเร็จ

    พิธีอาบแสงจันทร์ของเทวัญได้เริ่มขึ้น กุหลาบขาวและแมวตาเพชรก็ไม่สามารถขัดขวางสำเร็จแต่ด้วยอำนาจของเพชรเพลิงสุริยาและเพชรละอองทะเล ทำให้ร่างของเทวัญโดนแผดเผากลายเป็นผุยผงในพริบตา…

 

ยังมีเรื่องราวที่คุณสนใจอีก!

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บอย ปกรณ์ แพทริเซีย สายลับจับแอ๊บ

เรื่องย่อ ละคร เพลิงรักไฟมาร ช่อง8 ดารา ข่าว วันนี้ แคท ไนกี้

กามเทพซ้อนกล โตโน่ ภาคิน ณิชา

แผนร้าย ลงท้ายว่ารัก วิทยา นิศาชล

เรื่องย่อ ละคร อาคม เจมส์ มาร์ มาร์กี้ ปิ่น ณัฏฐนันท์ ลึกลับ ดราม่า ทีวีซีน ออนแอร์ ช่อง ดารา ข่าว วันนี้

มายา ขวัญ อุษามณี เป้ อารักษ์

รูปภาพที่คล้ายกับข่าวนี้!

Gallery ที่เกี่ยวข้อง

Comments