"ใหม่ ดาวิกา" เผยดีใจ คนมองในลุคนางเอกสายฮา เปรยมีแฟนคลับเพิ่ม "ยัน"ไม่ได้แขวะใครในทวิตเตอร์!  |   "บอย-ถกลเกียรติ" ลั่นไม่แคร์กระแสดราม่า รายการท็อปเชฟ //ยัน อยากให้มองว่า ได้อะไรจากรายการ   |   "มิน พีชญา" แย้มเตรียมลงละครคู่ "ปุ๊กลุก" ไม่ซีเรียสกับบทบาท แฮปปี้ความสัมพันธ์  "โอ๊ต พิทักษ์" เปรยเพิ่งผ่านวันครบรอบมา  |   daradaily STAR GOLF CHALLENGE#4  นี้จัดขึ้นเพื่อนำรายได้หลังจากหักค่าใช้จ่าย มอบให้แก่ ศูนย์เด็กเล็กวิทยาเขตสิรินธรราชวิทยาลัย มูลนิธิสิรินธรราชวิทยาลัย ในพระราชูปถัมภ์  |   โบว์ แวนดา ฟุ้งแฮปปี้น้องมะลิเริ่มชินเวที เผยน้องมีความเป็นเด็กผู้หญิงมากขึ้น  |   "น้ำตาล" ปัดไม่ทราบค่าตัวตนเอง ทุกอย่างอยู่ที่กองประกวดจัดการ แจงตนไม่ได้ติดแบรนด์เนม ไม่มีเงินซื้อเสื้อผ้าแบรนด์ขนาดนั้น  |   ซาย" เคลียร์ชัด!! ประเด็นดราม่าแชทหลุด เผยขอโทษสาว "แตงโม" แล้ว ยอมรับเสียความรู้สึกฝ่ายชาย ลั่นเลิก "กาณณ์" แล้ว  |   "หมาก ปริญ" รอละครปิดกล้องแพลนบวชปลายปี  |   เมย์ พิชญ์นาฏ" โอดอย่าเร่งงานแต่งตนกับหนุ่ม " เจ ชนาธิป เผยหนุ่มเจไม่สบายเพราะเเพ้อากาศ  |   "ญาญ่า"  แพลนทำบุญสร้างโรงเรียนทางเหนือกับมาร์กี้และคิมเบอร์ลี่ เปรยสาเหตุที่แม่เเก้วไม่ค่อยลงรูปด้วยเพราะไม่ค่อยได้เจอกัน  |  
เรื่องย่อ “เพชรกลางไฟ”

เรื่องย่อ “เพชรกลางไฟ”

1,289
2

เรื่องย่อ “เพชรกลางไฟ”

        ในรัชกาลพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว หลังจากการสิ้นพระชนม์ของ เสด็จในกรมฯ (ศุกล ศศิจุลกะ) ผู้เป็นพระบิดา หม่อมเจ้าหญิงอุรวศี (นิษฐา จิรยั่งยืน) ก็ถูกกีดกันไม่ให้ยุ่งเกี่ยวกับตำหนักใหญ่ ซึ่งเป็นที่อยู่ของ หม่อมต่วน (ชุติมา นัยนา) หม่อมใหญ่ของเสด็จพ่อ เพราะหม่อมต่วนเกลียดชัง หม่อมสลวย (กชกร นิมากรณ์) หม่อมแม่ของอุรวศี ที่มาแย่งชิงความรักของเสด็จฯไปจากเธอ ถึงแม้จะมี หม่อมเรี่ยม (สกาวใจ พูนสวัสดิ์) เป็นหม่อมอีกคนก็ไม่ชิงชังเท่าหม่อมสลวย

         อุรวศีขัดคำสั่งของหม่อมต่วนแอบเข้าไปทำความสะอาดห้องทรงพระอักษรของเสด็จพ่อ จึงได้พบกับอนล (วฤษฎิ์ ศิริสันธนะ) ที่มาขนหนังสือตามคำสั่งของหม่อมต่วนที่ให้คนมาเก็บหนังสือในห้องทั้งหมดถวายแด่เสด็จเสนาบดี อุรวศีจึงขอหนังสือของเสด็จพ่อเก็บไว้เป็นที่ระลึกไม่กี่เล่ม อนลพยายามสานสัมพันธ์ต่อกับอุรวศีโดยชวนอุรวศีมาดูเครื่องเรือนที่ต้องการเก็บไว้ แต่อุรวศีตัดสินใจไม่ไปตำหนักใหญ่อีก อนลไม่รู้ว่าอุรวศีเป็นถึงหม่อมเจ้าหญิง พอรู้จึงเขียนจดหมายขอประทานอภัย อุรวศีรับไว้แต่ไม่คิดจะตอบเพราะไม่เหมาะสม

        หม่อมสลวยพาอุรวศีไปฝากไว้ที่ตำหนัก เสด็จป้า (ดวงใจ หทัยกาญจน์) ของอุรวศี ในตำหนักของเสด็จป้า อุรวศีต้องเผชิญหน้ากับพระธิดาของเสด็จพ่อกับหม่อมต่วนอีกสามองค์ทั้ง หม่อมเจ้าหญิงติโลตตมา (พัชรินทร์ ศรีวสุภิรมย์) หม่อมเจ้าหญิงอทริกา (ณิชชาพัณณ์ ชุณหะวงศ์วสุ) และ หม่อมเจ้าหญิงอรุณวาสี (บุศย์สิริ รัตนาไพศาลสุข) ที่คอยกลั่นแกล้งสารพัดเพราะธิดาทั้งสามไม่อยากให้อุรวศีได้สมบัติของเสด็จป้ามากกว่าตน

        หม่อมสลวยได้แอบหนีไปแต่งงานใหม่ และได้อพยพไปอยู่ที่เมืองนครสวรรค์ หม่อมต่วนทราบจึงพูดดูถูกเหยียดหยามอุรวศี ทำให้อุรวศีเสียใจมาก อนลมาพบเห็นจึงให้กำลังใจ และอนลกำลังจะไปราชกาลที่หัวเมือง อุรวศีจึงแอบฝากจดหมายไปถึงหม่อมสลวย อนลเมื่อไปถึงก็ได้พบกับ ดวงแข (ยงวรี งามเกษม) บุตรีของ พระยาไกรเพชรรัตน์ (สันติสุข พรหมศิริ) ซึ่งดวงแขมีท่าทางสนใจอนล แต่อนลไม่สนใจเพราะเขามีใจให้กับอุรวศีถึงแม้ไม่มีหวังก็ตาม

        เสด็จป้าทรงห่วงอนาคตข้างหน้าของอุรวศีก่อนที่จะเป็นอะไรไปจึงฝากฝังให้ สร้อย (นฤมล นิลวรรณ) ข้าหลวงคนสนิทของเสด็จป้า ดูแลและหาคู่ที่เหมาะสมกับชาติตระกูลของอุรวศี และคู่ที่เหมาะสมก็คือ หม่อมเจ้าสุรคม (วิทวัส สิงห์ลำพอง) พระโอรสของเสด็จในกรมฯ หม่อมต่วนกลัวว่าอุรวศีจะได้ดีกว่าลูกๆของตน จึงหาวิถีทางไม่ให้อุรวศีได้เสกสมรสกับท่านชายสุรคม ด้านอนลก็ได้สงสัยว่า อนึก (โกสินทร์ ราชกรม) พี่ชายของเขากำลังวางแผนการบางอย่างที่ไม่ดีแต่ก็เก็บความสงสัยไว้ ขณะเดียวกันทางผู้ใหญ่ของอนลและดวงแขได้พบเจอกันทั้งสองฝ่ายมีความต้องการที่จะจับคู่อนลกับดวงแข จึงหาวิธีทางรวบรัดหมั้นหมายโดยที่อนลปฏิเสธไม่ได้จึงต้องยอมหมั้นหมาย

        หม่อมเจ้าหญิงอุรวศี จะรอดพ้นจากการกลั่นแกล้งของ หม่อมต่วน และธิดาได้อย่างไร อนล จะมีโอกาสสมหวังในความรักกับหม่อมเจ้าหญิงอุรวศีหรือไม่ ติดตามชมได้ในละคร “เพชรกลางไฟ” ทุกวันพุธ – พฤหัสบดี เวลา 20.20 – 22.50 น. 

 

ยังมีเรื่องราวที่คุณสนใจอีก!

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อาเล็ก ธีรเดช ปราง กัญญ์ณรัณ กามเทพจำแลง

บอย ปกรณ์ แพทริเซีย สายลับจับแอ๊บ

เรื่องย่อ ละคร เพลิงรักไฟมาร ช่อง8 ดารา ข่าว วันนี้ แคท ไนกี้

กามเทพซ้อนกล โตโน่ ภาคิน ณิชา

แผนร้าย ลงท้ายว่ารัก วิทยา นิศาชล

เรื่องย่อ ละคร อาคม เจมส์ มาร์ มาร์กี้ ปิ่น ณัฏฐนันท์ ลึกลับ ดราม่า ทีวีซีน ออนแอร์ ช่อง ดารา ข่าว วันนี้

รูปภาพที่คล้ายกับข่าวนี้!

Gallery ที่เกี่ยวข้อง

Comments