"ใหม่ ดาวิกา" เผยดีใจ คนมองในลุคนางเอกสายฮา เปรยมีแฟนคลับเพิ่ม "ยัน"ไม่ได้แขวะใครในทวิตเตอร์!  |   "บอย-ถกลเกียรติ" ลั่นไม่แคร์กระแสดราม่า รายการท็อปเชฟ //ยัน อยากให้มองว่า ได้อะไรจากรายการ   |   "มิน พีชญา" แย้มเตรียมลงละครคู่ "ปุ๊กลุก" ไม่ซีเรียสกับบทบาท แฮปปี้ความสัมพันธ์  "โอ๊ต พิทักษ์" เปรยเพิ่งผ่านวันครบรอบมา  |   daradaily STAR GOLF CHALLENGE#4  นี้จัดขึ้นเพื่อนำรายได้หลังจากหักค่าใช้จ่าย มอบให้แก่ ศูนย์เด็กเล็กวิทยาเขตสิรินธรราชวิทยาลัย มูลนิธิสิรินธรราชวิทยาลัย ในพระราชูปถัมภ์  |   โบว์ แวนดา ฟุ้งแฮปปี้น้องมะลิเริ่มชินเวที เผยน้องมีความเป็นเด็กผู้หญิงมากขึ้น  |   "น้ำตาล" ปัดไม่ทราบค่าตัวตนเอง ทุกอย่างอยู่ที่กองประกวดจัดการ แจงตนไม่ได้ติดแบรนด์เนม ไม่มีเงินซื้อเสื้อผ้าแบรนด์ขนาดนั้น  |   ซาย" เคลียร์ชัด!! ประเด็นดราม่าแชทหลุด เผยขอโทษสาว "แตงโม" แล้ว ยอมรับเสียความรู้สึกฝ่ายชาย ลั่นเลิก "กาณณ์" แล้ว  |   "หมาก ปริญ" รอละครปิดกล้องแพลนบวชปลายปี  |   เมย์ พิชญ์นาฏ" โอดอย่าเร่งงานแต่งตนกับหนุ่ม " เจ ชนาธิป เผยหนุ่มเจไม่สบายเพราะเเพ้อากาศ  |   "ญาญ่า"  แพลนทำบุญสร้างโรงเรียนทางเหนือกับมาร์กี้และคิมเบอร์ลี่ เปรยสาเหตุที่แม่เเก้วไม่ค่อยลงรูปด้วยเพราะไม่ค่อยได้เจอกัน  |  
ร่วมอาลัย “เป้า คาราบาว” มือกลองคนแรกของวงจากไปอย่างสงบ

ร่วมอาลัย “เป้า คาราบาว” มือกลองคนแรกของวงจากไปอย่างสงบ

4,540
0.5

ร่วมอาลัย “เป้า คาราบาว” มือกลองคนแรกของวงจากไปอย่างสงบ

                ร่วมอาลัย เป้า อำนาจ ลูกจันทร์” หรือ “เป้า คาราบาว” มือกลองคนแรกวงดนตรีเพื่อชีวิตในตำนาน

 

 

                สูญเสียคนในวงการดนตรีอีกหนึ่งคน สำหรับเป้า อำนาจ มือกลองคนแรกของวงคาราบาวที่จากไปอย่างสงบในวันที่ 14 กรกฎาคมที่ผ่านมา ด้วยวัย 68 ปี หลังจากต่อสู้กับอาการเจ็บป่วยด้วยโรคหัวใจ และภาวะหมอนรองกระดูกทับเส้นประสาทที่รักษามากว่า 9 ปี ท่ามกลางความเสียใจของครอบครัวและเพื่อนๆ ร่วมวงการ

เป้า คาราบาว เสียชีวิต

เป้า คาราบาว เสียชีวิต

                วันศุกร์ที่ 14 กรกฏาคม 2560 ทางเดลินิวส์ได้รายงานข่าวเศร้า นับเป็นช่วงเวลาที่วงการบันเทิงไทยสูญเสียบุคคลสำคัญๆ พร้อมกันหลายคนมากที่สุดในรอบหลายปี ทั้งดาราและนักร้องนักดนตรีที่จากไปอย่างต่อเนื่อง และล่าสุด “เป้า อำนาจ ลูกจันทร์” หรือ “เป้า คาราบาว” มือกลองคนแรกของวงคาราบาวก็ได้เสียชีวิตไปอย่างสงบเมื่อวันที่ 14 กรกฎาคมที่ผ่านมา ด้วยวัย 68 ปี หลังจากที่ป่วยเป็นอัมพฤกษ์ซึ่งเป็นผลมาจากการผ่าตัดหมอนรองกระดูกต้นคอ และทำบอลลูนหัวใจ จากการป่วยโรคหัวใจมาตั้งแต่ปี 2551 จนไม่สามารถเล่นดนตรีได้

                การเสียชีวิตของนักดนตรีมือดีนำมาซึ่งความโศกเศร้าแก่เพื่อนร่วมวงการเป็นอย่างมาก ถือได้ว่าเป็นการปิดตำนานมือกลองของคาราบาวที่อยู่ในช่วงที่วงประสบความสำเร็จสูงสุด โดยพิธีรดน้ำศพของ “เป้า อำนาจ” จัดขึ้นในวันเสาร์ ที่ 15 กรกฎาคม 2560 ณ วัดลาดพร้าว และมีพิธีฌาปณกิจในวันเสาร์ ที่ 22 กรกฎาคม 
                 ทาง “ดาราเดลี่” ขอแสดงความเสียใจกับการจากไปของ “เป้า อำนาจ ลูกจันทร์”

 

Comments