“เขื่อน” แต่งตัวเป็นเจ้าสาวศพสวย เล่าย้อนช่วงชีวิตคู่คือชีวิตที่มีความสุขมากที่สุดและเสียใจที่สุด

“เขื่อน” แต่งตัวเป็นเจ้าสาวศพสวย เล่าย้อนช่วงชีวิตคู่คือชีวิตที่มีความสุขมากที่สุดและเสียใจที่สุด

0

“เขื่อน” แต่งตัวเป็นเจ้าสาวศพสวย เล่าย้อนช่วงชีวิตคู่คือชีวิตที่มีความสุขมากที่สุดและเสียใจที่สุด 

        เป็นคนที่มีบุคลิกร่าเริงสดใสตลอดเวลาและมักจะให้คำปรึกษาดีๆกับผู้อื่นเสมอ สำหรับ “เขื่อน ภัทรดนัย” แต่เห็นแบบนี้ เจ้าตัวก็เคยผ่านช่วงเวลาที่เศร้าเสียใจที่สุดในชีวิตมาเหมือนกันนั้นก็คือชีวิตคู่ที่ “เขื่อน” ได้เลิกรากับสามีหนุ่มต่างชาติ “เดเมีย”

เขื่อน ภัทรดนัย

เขื่อน ภัทรดนัย

       ล่าสุด “เขื่อน” ลุกขึ้นมาแต่งตัวต้อนรับวันฮาโลวีนที่กำลังจะถึงนี้เป็นเจ้าสาวตัวสีฟ้าจากหนังการ์ตูนเรื่อง “CORPSE BRIDE เจ้าสาวศพสวย” พร้อมกับเล่าย้อนช่วงชีวิตคู่ที่ผ่านมาว่า “เขื่อน” เจออะไรมาบ้าง หลังเจอคำถามเรื่องความรักกับอดีตสามีบ่อยๆ ซึ่งเล่าอย่างละเอียดว่า…

เขื่อน ภัทรดนัย

         “ขออนุญาตใช้ตรงนี้เป็นพื้นที่ปลอดภัยของตัวเองนะคะ :)

         หนึ่งในช่วงชีวิตที่หมวยมีความสุขที่สุดและเสียใจที่สุด ก็คือย้อนไปตอนได้เริ่มต้นชีวิตคู่ เพื่อที่จะมีครอบครัว กับวันที่ทุกอย่างจบลง

      หมวยยังจำความเสียใจและความทรมานที่ต้องเดินหน้าต่อไป และยังทำหน้าที่ในฐานะนักจิตบำบัด เพื่อเป็นพื้นที่ปลอดภัยให้คนอื่น พร้อมๆ กับทำความเข้าใจว่าเกิดขึ้นอะไรกับชีวิตตัวเองอยู่เลย

เป็นช่วงชีวิตที่คนถามหมวยเยอะมากๆ ว่าชีวิตคู่เป็นยังไงมั้ง แต่หมวยยังคงเจ็บเกินไป จนไม่กล้าตอบคำถามเหล่านีได้เเค่ยิ้มแล้วก็ตอบว่า “ก็ดีค่ะ”

เขื่อน ภัทรดนัย

        เป็นเวลานานมากๆ นี้ยังไม่ร่วมถึง DM หรือข้อความ และคอมเม้นตามที่ต่างๆ ที่พิมพ์มาต่อว่าและตั้งคำถาม ว่าหมวยว่าทำอะไรผิดในชีวิตคู่ และการต่อว่า-กล่าวหาอีกมากมาย

          ตอนนั้นทุกครั้งที่เปิดโซเชียลมีเดียตัวเองมาเห็น หมวยก็ได้แต่นั่งตัวชาแล้วก็คลื่นไส้ แต่ร้องไห้ไม่ออกจริงๆ เพราะยังคงต้องทำหน้าที่รับผิดชอบหลายๆ อย่าง

         วันนี้หมวยแข็งแรงขึ้นแล้ว หัวใจหมวยยังคงมีบาดแผลจากหลายๆอย่างที่หมวยก็คอยทำความเข้าใจไปเรื่อยๆ เป็นครั้งแรกที่หมวยไม่ได้มีใครมาหลายปี แต่รู้สึกได้ว่าแข็งแรงขึ้นวันละนิด (เขียนไปก็ร้องไห้ไป) หมวยก็เลยขออนุญาตแต่งตัวเป็น Corpse Bride เพื่อที่จะ explore + express ความเจ็บปวดและความทุกข์ของหมวย และให้ตัวเอง ใกล้ชิดและเข้าใจความรู้สึกกับสิ่งที่เกิดขึ้นให้ได้มากขึ้นโดยไม่พยายามจะวิ่งหนี หรือปิดกั้นความรู้สึกที่เกิด

          หมวยขออนุญาตเป็นพื้นที่ปลอดภัยและกำลังใจให้ทุกๆคนที่อาจจะประสบกับปัญหาหรือความรู้สึกที่ใกล้ๆ กับเขื่อนตอนนี้นะคะ

          I am not anyone’s bride, therefore I am corpse bride. Happy Halloween. :’) ”

        หลังจากนั้นก็มีพี่น้องพ้องเพื่อนในวงการและแฟนคลับเข้ามาให้กำลังใจ “เขื่อน” เต็มไอจีไปหมด เช่น กอดนะคะคนดี,รักพี่เขื่อนนะคะ,พี่เขื่อน ชอบความคิดพี่มากๆ,ขอให้หัวใจแข็งแรงและกลับมายิ้มได้ในทุกวันนะคะ เป็นต้น

เขื่อน ภัทรดนัย

เขื่อน ภัทรดนัย

เขื่อน ภัทรดนัย

เขื่อน ภัทรดนัย

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

“เขื่อน ภัทรดนัย” เผยอดีตรักที่เจ็บปวดในการหย่าร้าง แนะคนมีแฟน Toxic ออกมาไม่ได้ต้องทำยังไง!?

ปีนี้ 33 แล้ว “เขื่อน ภัทรดนัย” เผยข่าวดีที่สุดในวันเกิดปีนี้

“เขื่อน ภัทรดนัย” เปิดตัวแฟนหนุ่มคนใหม่ หวานฉ่ำทุกรูปคนโสดมีอิจฉา!

“เขื่อน ภัทรดนัย” ภูมิใจในตัวคุณแม่ ผู้หญิงที่แข็งแกร่ง ใจกว้างและอดทนที่สุด

ไม่ใช่เรื่องง่ายๆที่ซิงเกิลมัมจะทำได้ขนาดนี้

ต้อนรับวันฮาโลวีน! 5 สาว “ผีไทย” บนจอภาพยนตร์ เห็นแล้วต้องเผลอหลงรัก

“ฟลุ้ค ณธัช” ตื่นเต้นเนรมิตร้านต้อนรับซีรีส์ “SHADOW เงา / ล่า / ตาย” เตรียมลงจอแล้ว

Comments