สุดภูมิใจ! สภาทนายความแต่งตั้ง “ดร.ม่านฟ้า” นั่งคณะกรรมการเทคโนโลยีและสารสนเทศ

สุดภูมิใจ! สภาทนายความแต่งตั้ง “ดร.ม่านฟ้า” นั่งคณะกรรมการเทคโนโลยีและสารสนเทศ

0

สุดภูมิใจ! สภาทนายความแต่งตั้ง “ดร.ม่านฟ้า” นั่งคณะกรรมการเทคโนโลยีและสารสนเทศ

          เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งสาวสวยมากความสามารถ สำหรับ “ดร.ม่านฟ้า อรปภัตร จันทรสาขา” ที่ตอนนี้เธอได้เป็นอาจารย์สอนระดับชั้นปริญญาโทและปริญญาเอก คณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี

อ่านข่าวต่อ : ทนไม่ไหวคนตายรายวัน “ดร.ม่านฟ้า” เปิดศูนย์ช่วยผู้ป่วยโควิดเร่งด่วนตลอด24 ชม

ดร.ม่านฟ้า สภาทนายความ

           และล่าสุดทำเอาหลายคนต่างมาร่วมแสดงความยินดีกับ “ดร.ม่านฟ้า” กันอย่างมากมาย หลังเจ้าตัวได้โพสต์ภาพหลังสภาทนายความในพระบรมราชูปถัมภ์ ได้แต่งตั้งให้นั่งเป็นคณะกรรมการเทคโนโลยีและสารสนเทศ โดยเจ้าตัวได้เผยถึงเรื่องนี้ผ่านอินสตาแกรมส่วนตัวว่า

ดร.ม่านฟ้า สภาทนายความ

           “ดิฉันขอขอบพระคุณ สภาทนายความในพระบรมราชูปถัมภ์ โดย ว่าที่ร้อยตรี ดร.ถวัลย์ รุยาพร นายกสภาทนายความ ที่ได้มีคำสั่งแต่งตั้งให้ ดร.ม่านฟ้า อรปภัตร จันทรสาขา  เป็นคณะกรรมการเทคโนโลยีและสารสนเทศของสภาทนายความ  ทำหน้าที่ดูแลเรื่องเทคโนโลยี สื่อและระบบสารสนเทศ ของสภาทนายความ

ดร.ม่านฟ้า สภาทนายความ

           ในยุคที่ข้อมูลข่าวสารมีความสำคัญอย่างยิ่ง การเข้าถึงข้อมูลต่างๆสามารถทำได้ง่ายขึ้นและไม่เพียงแต่ผู้ที่อยู่ในวงการกฎหมายเท่านั้นที่สามารถใช้ประโยชน์จากระบบข้อมูลสารสนเทศของสภาทนายความ ประชาชนทั่วไปที่มีปัญหาด้านคดีความก็สามารถเข้าถึงข้อมูลอันเป็นประโยชน์และสามารถขอความช่วยเหลือด้านคดีความได้มากขึ้นด้วย เพราะ “เรื่องกฎหมายเป็นเรื่องใกล้ตัว” เมื่อดิฉันได้มาอยู่ในตำแหน่งที่ต้องรับผิดชอบเรื่องเทคโนโลยีสารสนเทศโดยตรง ดิฉันก็จะพยายามให้การติดต่อสื่อสารทุกๆช่องทางกับสภาทนายความสามารถทำได้ง่ายและสะดวกยิ่งขึ้น ทั้งนี้เพื่อเป็นการส่งเสริม สนับสนุนและช่วยเหลือบุคลากรในแวดวงกฎหมาย นิสิต นักศึกษา ตลอดจนประชาชนทั่วไปที่อยากศึกษาหาความรู้เพิ่มเติมหรือหาที่พึ่ง ที่ปรึกษาทางกฎหมายได้อย่างถูกต้องต่อไป

ดร.ม่านฟ้า สภาทนายความ

          ดิฉันจะนำความรู้ความสามารถ และประสบการณ์ที่ผ่านมาทั้งในด้านการติดต่อสื่อสารองค์กร หรือในด้านสื่อสารมวลชน เพื่อมาใช้พัฒนาต่อยอดระบบการสื่อสารและสารสนเทศของสภาทนายความที่ดีอยู่แล้วให้ดียิ่งเพื่อให้ทันต่อสถาณการณ์ในปัจจุบันที่มีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วอยู่ตลอดเวลา

           ในปัจจุบันทางสภาทนายความมีช่องทางการติดต่อ หรือขอความช่วยเหลือ ได้ง่ายและสะดวก โดยมี app “สภาทนายความ on mobile” และ แอปพริเคชั่นไลน์ของสภาทนายความ ซึ่งเป็นช่องทางที่ทุกคนสามารถเข้าถึงได้ง่ายและรวดเร็วค่ะ

           สุดท้ายนี้ขอขอบพระคุณท่านนายกสภาทนายความ ว่าที่ร้อยตรี ดร.ถวัลย์ รุยาพร และผู้ใหญ่ทุกๆท่านที่ให้การสนับสนุนและผลักดันให้ดิชั้นได้เป็นส่วนหนึ่งที่สามารถสร้างประโยชน์ให้กับสภาทนายความฯตลอดจนสาธารณะชนทั่วไปมา ณ ที่นี้”

ดร.ม่านฟ้า

ดร.ม่านฟ้า สภาทนายความ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Comments