เรื่องย่อ "เพลงบินใบงิ้ว"

เรื่องย่อ "เพลงบินใบงิ้ว"

0

เรื่องย่อ "เพลงบินใบงิ้ว"

เพลงบินใบงิ้ว

           เมื่อชีวิตคู่ดำเนินไปอย่างผิดฝาผิดตัว การแต่งงานที่เกิดจากความเห็นแก่ตัวมากกว่าความรัก การแก้ปัญหาด้วยการนอกใจ นำไปสู่เรื่องราวความสัมพันธ์อันเลวร้ายที่ทำให้เขาและเธอตกอยู่ท่ามกลางความแหลมคม ของหนามและใบงิ้วที่รุนแรงและอันตราย

เพลงบินใบงิ้ว

            “แนวไพร” (เป้ อารักษ์) นักธุรกิจหนุ่มที่กำลังมีปัญหากับ “ยวนตา” (พีค ภัทรศยา) ภรรยาสาวสวยไฮโซของเขา เริ่มแรกนั้น “แนวไพร” รักและหลงไหลในความสมบูรณ์แบบของสาวสังคมที่เปี่ยมไปด้วยเสน่ห์ร้อนแรงของ “ยวนตา” การที่ผู้ชายธรรมดาๆ คนหนึ่งอย่างเขาได้แต่งงานกับ “ยวนตา” จึงไม่ต่างอะไรกับการเด็ดดอกฟ้ามาครอบครองในขณะที่ “ยวนตา” ก็มีผู้ชายดีๆ ที่ร่ำรวยมากหน้าหลายตามาพัวพัน แต่เธอเลือกที่จะแต่งงานกับ “แนวไพร” เพราะรู้สึกว่าเขาแปลกดี และแตกต่างไปจากผู้ชายคนอื่นๆ ที่ผ่านเข้ามา ความเป็นจริงก็คือ “ยวนตา” ตั้งใจประชด “โยธี” (ถา สถาพร) บิดาผู้ร่ำรวยและมีอิทธิพลของตน เพราะ “โยธี” พยายามที่จะเข้ามาจัดแจงชีวิตของเธอ และเปลี่ยนแปลงเธอให้เป็นไปตามที่ต้องการ แม้แต่ตั้งใจให้ “ยวนตา”ได้แต่งงานกับผู้ชายดีๆ ที่ “โยธี” เลือกให้การแต่งงานกับ “แนวไพร” เป็นสิ่งที่ “โยธี” ไม่คาดคิด และไม่พอใจ แต่พอเวลาผ่านไป “แนวไพร” ก็พิสูจน์ตัวเองให้ “โยธี” เห็นว่า เขาเป็นคนจริงจัง และเอาการเอางาน จนไว้วางใจให้ช่วยดูแลธุรกิจหลายๆอย่าง ขนาดที่ “โยธี” เริ่มรู้สึกดีกับ “แนวไพร” มากกว่าลูกของตัวเอง

เพลงบินใบงิ้ว

         ส่วน “ยวนตา” ถึงแม้จะแต่งงานแล้วแต่ก็ยังคงทำตัวเป็นสาวสังคมเฉิดฉายไปทั่ว ไม่ชอบทำงานเพราะไม่อยากเครียด ยังคุยๆกับผู้ชายหลายคน โดยที่ไม่สนใจว่า “แนวไพร” จะรู้สึกยังไง “แนวไพร” อดทนมานานจนรู้สึกตัวว่า อยากจะหย่ากับ “ยวนตา” ให้รู้แล้วรู้รอด เพราะรู้สึกว่าชีวิตครอบครัวไม่มีความสุข และขัดแย้งกันตลอดเวลา “แนวไพร” อยากมีลูก แต่ “ยวนตา” ไม่อยาก ชอบไปเที่ยวปาร์ตี้กินเหล้าจนดึกดื่น ทุกอย่างในชีวิตดูไม่ตรงกันไปหมด

เพลงบินใบงิ้ว

เพลงบินใบงิ้ว

         ส่วนอีกหนึ่งครอบครัว “เปลแก้ว” (วาววา ณิชชา) หญิงสาวสดใส อ่อนต่อโลก เนื่องจากถูกมารดาเลี้ยงดูมาอย่างทะนุถนอมราวไข่ในหิน ตกหลุมรัก “จอมทอง” (กอล์ฟ อนุวัฒน์) อย่างง่ายดาย นอกเหนือไปจากความเฉลียวฉลาดและมีเสน่ห์แล้ว “จอมทอง” ยังเป็นผู้ชายคนแรกที่เข้ามาในโลกใบแคบๆ ของ “เปลแก้ว” ทำให้เธอรู้สึกราวกับว่าเขากำลังพาเธอออกไปเจอกับอิสรภาพ หลังจากถูกมารดากำหนดกรอบชีวิตมาให้ตลอดมา โดยที่เธอไม่รู้เลยว่าภายใต้หน้ากากที่ดูดีของ “จอมทอง” นั้นแฝงไว้ซึ่งความเจ้าเล่ห์และเห็นแก่ตัว เพราะว่า “จอมทอง” ต้องการแต่งงานกับเธอก็เพียงเพื่อหวังทรัพย์สินเงินทอง

              เพลงบินใบงิ้ว               

          เรื่องราวการใช้ชีวิตคู่จาก “ต้นรัก” แปรเปลี่ยนมาเป็น “ต้นงิ้ว” บทสรุปจะจบลงเช่นไร พิสูจน์ความรักร้อนแรงพร้อมกันได้ในละครสะท้อนสถาบันครอบครัวการใช้ชีวิตคู่ “เพลงบินใบงิ้ว” ทุกคืนวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 21.30 น. ทาง อมรินทร์ทีวี เอชดี ช่อง 34 

 


บทประพันธ์  : กฤษณา อโศกสิน
บทโทรทัศน์ :  วาสุเทพ เกตุเพ็ชร์ / ไพโรจน์ รุ่งธนไพศาล
กำกับการแสดง  : ศุทธสิทธิ์ เดชอินทรนารักษ์
ผลิตโดย :  CHANGE2561

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Gallery ที่เกี่ยวข้อง

Comments