“ยีน-ต่าย-กระแต” แปลงร่างเป็นเงือก สวยสะกดตาใน “มัจฉาอันดา”

“ยีน-ต่าย-กระแต” แปลงร่างเป็นเงือก สวยสะกดตาใน “มัจฉาอันดา”

0

“ยีน-ต่าย-กระแต” แปลงร่างเป็นเงือกสวยสะกดตาใน “มัจฉาอันดา” 

         หลายคนคงได้เห็นความงดงามของบรรดาเหล่าเงือก อย่างนางเอก “ยีน เกวลิน , ต่าย ชัชฎาภรณ์,กระแต อาร์สยาม" และเหล่าบรรดาเงือกในละคร “มัจฉาอันดา” ทางช่อง8 ตั้งแต่ฉากเปิดของเรื่องที่ออกมาแหวกว่ายใต้น้ำ ดูแล้วสวยสง่า จนหลายคนอยากจะรู้ว่า กว่าจะมาเป็นหางเงือกสุดพลิ้วไหวใต้น้ำที่ให้แฟน ๆ ได้เห็นกันนั้น ขั้นตอนการออกแบบจะเป็นอย่างไร เพราะแต่ละชุดดูสวยตราตรึง และทำไมถึงถูกออกแบบมาให้มีลักษณะเฉพาะตัวของแต่ละคาแรคเตอร์ที่แตกต่างกัน เบื้องหลังงานดีไซน์สุดเก๋นี้จะเป็นอย่างไรไปดูกัน

มัจฉาอันดา

มัจฉาอันดา

          เริ่มที่ชุดเจ้าหญิงเงือกอันดาที่แสดงโดยนางเอก “ยีน เกวลิน” ชุดเงือกเจ้าหญิงอันดา มาในชุดสีฟ้าเทอร์ควอยซ์ อมน้ำเงิน พร้อมประดับด้วยมุกคริสตัล ที่บ่งบอกถึงความเป็นผู้นำ รอบคอบ สงบ และเป็นตัวแทนของสายน้ำ แถมมีความพิเศษไม่เหมือนนางเงือกทั่วไป เพราะเป็นเจ้าหญิงเงือก และมีอาวุธเป็นเกล็ดสีเดียวกับชุดนางเงือก แถมเมื่อแปลงร่างอยู่ในรูปมนุษย์ก็ยังทรงเครื่องอาภรณ์มงกุฎตกแต่งด้วยหอยประดับมุก และชุดสีฟ้าเทอร์ควอยซ์ อมน้ำเงินเช่นกัน เรียกว่าเป็นเจ้าหญิงแห่งสายน้ำที่แท้จริง 

มัจฉาอันดา

           ต่อด้วยชุดราชินีเงือกอย่าง “ต่าย ชัชฎาภรณ์” ราชินีเงือกมาในชุดสีขาวทองสื่อถึง นิสัยอันอ่อนโยน จิตใจดี  รักในความยุติธรรมชอบ แถมเป็นราชินีเงือกในอุดมคติตามบทบาทที่เกิดขึ้นในเรื่อง ถึงแม้จะเป็นสีขาวที่บริสุทธิ์ก็ยังมีประดับสีทองอร่ามตาด้วยมงกุฎ เครื่องประดับสีทองบ่งบอกถึงความเป็นใหญ่ มั่งคั่ง ภูมิฐาน ทำให้รอบข้างสว่างสดใส ด้วยพลังงานที่ดี เหมาะที่จะเป็นราชินีที่สุด

มัจฉาอันดา

           แต่อีกหนึ่งคนที่ชุดโดดเด่นไม่แพ้คนอื่น ถึงแม้ว่าจะไม่มีชุดหางงือกให้ได้เห็นคือ “ทิพย์มณี” ที่รับบทโดยสาว “กระแต อาร์สยาม” มาในชุดสีแดงประการังเพลิงใต้สมุทร บ่งบอกถึง เงือกสาวผู้ทะเยอทะยาน ก้าวร้าว อันตราย เผ็ดร้อน แซ่บถึงใจ น่าหลงใหล ชวนสะกด ดังต้องมนตร์แต่ก็มีพลังของความเครียดที่แอบแฝงมาด้วยเช่นกัน เรียกได้ว่าเข้ากับคาแรคเตอร์ของทิพย์มณีสุดๆ ชุดนางเงือก และที่มาของสีประจำตัวละครต่างๆ ช่างมีรายละเอียด ที่แฝงในแต่ละตัวละครที่แตกต่างกันจริงๆ สมกับการเป็นละครพีเรียดนางเงือกของประเทศไทยเรื่องแรกจริงๆ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

“กระแต” เสิร์ฟลุคหวานต้อนรับวันเกิดวัย 39 ปีนี้มันส์กว่าเดิม

“กระแต อาร์สยาม” สายเปย์ทุ่ม 10 ล้าน! ขนพนักงานเที่ยวญี่ปุ่น หลังทุบสถิติยอดขายทะลุพันล้าน

คนเก่งของเขา! “กระแต” HBD “โตชิ” ปีแรกของการอวยพรวันเกิดแบบ official

“กระแต” ปลื้มชุดไทยฟีเวอร์ เมินคนวิจารณ์ห่มสไบใส่ยีนส์

มีแต่คำว่าจึ้ง! ดาราคนดัง จัดเต็มทำชาเลนจ์ “Bangkok City” ปลุกกระแส Soft Power สู่ระดับโลก

7 คู่รักดาราคุกเข่าขอแต่งงานสุดโรแมนติก

เซอร์ไพรส์จัดหนัก!! “เบ็คกี้” คว้า “นุนิว-กระแต อาร์สยาม” ขึ้นคอนเสิร์ตเพิ่มดีกรีความร้อนแรงบนเวที

Gallery ที่เกี่ยวข้อง

Comments