5 ท๊อปคอมเมนต์หลังดีเอสไอรับคดี “แตงโม นิดา” 

5 ท๊อปคอมเมนต์หลังดีเอสไอรับคดี “แตงโม นิดา” 

0

5 ท๊อปคอมเมนต์หลังดีเอสไอรับคดี “แตงโม นิดา” 
       ลองมาดูคอมเมนต์แรงๆ 28 มีนาคมหลังที่  ดีเอสไอรับคดี “แตงโม นิดา” มาพิจารณาก่อนที่จะตั้งกรรมการดำเนินคดีเรื่องนี้ต่อไป

อ่านต่อ:เปิดใจ “จิ๊บ กัญญลักษณ์” แกนนำกลุ่มคดีแตงโมต้องได้รับความ

ชาย อนันทวีป

ชาย อนันทวีป

       ความเห็นแรกของ“ชาย อานันทวีป”
“ชาย อานันทวีป” มาประมวลรายละเอียดอีกหนึ่งจุดที่มีความเป็นไปได้จากภาพข่าวรายการโหนกระแสของพี่หนุ่ม @kanchai (ขออนุญาตนำคลิปรายการโหนกระแสบางส่วนมาประกอบโดยเฉพาะรายละเอียด จากผู้เชี่ยวชาญเรือด้าน GPS) ขอย้ำว่านี้เป็นเพียงแค่ข้อสันนิษฐานของผมเอง และอยากให้โฟกัสจุดครอบคลุมตั้งแต่ช่วงบริเวณสะพานพระราม 6 เลยสะพานพระราม 7 ไปถึงหน้ากฟผ (เป็นช่วงระยะที่อยากให้ทุกคนช่วยกันหาวงจรปิดอย่างเข้มข้นและที่สำคัญเวลาดูคลิปต่างๆให้ดูรอบทั้งลำเรือ อย่าดูแค่ท้ายเรือเพราะไม่แน่อาจจะตกจากหัวเรือก็เป็นไปได้เช่นกัน) ซึ่งหลายๆท่านสามารถแชร์ความคิดเห็นของท่านร่วมกันได้ เพื่อที่เราจะได้ทราบข้อมูลต่างๆมากขึ้น ยิ่งทุกท่านช่วยกันผมเชื่อว่าเราจะได้พบกับความจริงที่ชัดเจนมากยิ่งขึ้น ในเมื่อวันนี้เราทุกคนยังไม่ได้เห็นภาพกล้องวงจรปิดจากกฟผ ที่ชัดเจนกันเลย

คลิป 1-3 เป็นข้อมูลที่ได้จากรายการโหนกระแส ในเรื่องของการเร่งความเร็ว ซึ่งก่อนหน้าเรือจะวิ่งอยู่ประมาณ 8 knots หรือ 14.82 กม/ชม มาโดยตลอดจนถึงเวลาตามรายละเอียดด้านล่าง โดยตามการบอกเล่าของคุณอู๊ด ว่าจุดที่เรือเร่งความเร็วอยู่ ณ บริเวณ สะพานพระราม 6 (สะพานที่มีโครงเหล็กสีแดงด้านบน)

3.3 knots 6.11กม/ชม 22.29.28
10 knots 18.52 กม/ชม 22.29.31
8 knots 14.82 กม/ชม
6 knots 11.11 กม/ชม 22.34 (ถ้าตามรายการแจ้งเวลานี้เป็นช่วงที่มีการเปลี่ยนทิศทางเลี้ยวหัวเรือกลับ)

คลิป 4-6 เป็นกล้องวงจรปิดของกรมเจ้าท่า (ตามคำบอกเล่าของเจ้าหน้าที่วัด) ท่าวัดสร้อยทอง และผมถ่ายภาพบริเวณดังกล่าวมาให้เห็นถึงมุมกล้องที่น่าจะสามารถเห็นรายละเอียดของภาพตามนี้ ซึ่งน่าจะได้เห็นเรือวิ่งผ่าน ถ้าเราได้จุดนี้จะทราบว่าก่อนหน้าที่จะมีการเร่งเครื่องอย่างรวดเร็วมีอะไรเกิดขึ้นบ้าง

คลิป 7 เรือวิ่งผ่านระหว่างสะพานพระราม 6 สู่ สะพานพระราม 7

คลิป 8 กล้องวงจรปิด บริเวณท่าสะพานพระราม 7 (ต้องสอบถามเพิ่มเติมจากกรมเจ้าท่า) รบกวนสื่อมวลชนตามเพิ่มเติม เนื่องจากเคยเจอ สสเต้ ที่ร้านโอยั้วด้วยความบังเอิญ เลยถามคุณเต้ว่าได้ไปดูกล้องจุดนี้หรือยัง คำตอบที่ได้รับทราบวันนั้นคือ กล้องที่จุดดังกล่าวเสีย ซึ่งจุดนี้เป็นจุดสำคัญมาก เพราะเป็นกล้องที่อยู่ตรงสะพานพระราม 7 เลย

ภาพ9 แผนที่ สะพานพระราม 6 และ 7 ท่าวัดสร้อยทอง และ ท่าสะพานพระราม 7

คลิป10 ภาพบริเวณดังกล่าวในช่วงเวลา 22.30 ของคืนวันที่ 23 มีนาคม 2565 ซึ่งมีความมืดมากใต้สะพานพระราม 6 (ภาพแบบไม่ใช้ night mode โดยคุณมายด์ ) ร้านอาหารโอยั้ว แจ้งว่าปิดบริการ 5 ทุ่ม ทุกคืนรวมถึงคืนวันที่ 24 ก.พ. 2565

อีฟ อภิสร์ญา

แตงโม

พชร์ อานนท์

       ความเห็นที่ 2 ของ “อีฟ อภิสร์ญา” ลงภาพ “แตงโม นิดา”    คู่กับ หมอพรทิพย์
ความเห็นที่3 ของ “พชร์ อานนท์” ลงภาพวิล สมิธ อยากให้เจอคุณแม่จังเลย
 ความเห็นที่ 4 แอนนา โพสต์ว่า ดีเอสไอรับคดี “แตงโม นิดา”  1000เปอร์เซ็นต์  
ความเห็นที่ 5 “กานต์ วิภากร” โพสต์คลิปแม่ปกป้องตำรวจ 

กานต์ วิภากร

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Gallery ที่เกี่ยวข้อง

Comments