ทนายดังชี้กุนซือคดี “แตงโม นิดา” สุ่มเสี่ยงผิดมรรยาททนาย

ทนายดังชี้กุนซือคดี “แตงโม นิดา” สุ่มเสี่ยงผิดมรรยาททนาย

0

ทนายดังชี้กุนซือคดี “แตงโม นิดา” สุ่มเสี่ยงผิดมรรยาททนาย
       “สาคร ศิริชัย” ทนายความที่ทำคดีในวงการบันเทิงยาวนานคนหนึ่งเผยแก่ดาราเดลี่กรณี กุนซือคดี “แตงโม นิดา”  ว่าทนายความเป็นวิชาชีพที่จะต้องมีความรู้ทางด้านกฎหมายควบคู่กับความซื่อสัตย์ส่งความยุติธรรมเป็นที่น่าเชื่อถือไว้วางใจต่อตัวความและบุคคลที่เกี่ยวข้องในกระบวนการยุติธรรมหมายถึงต้องมีศีลธรรมคู่กับอาชีพโดยทนายความถือเป็นส่วนหนึ่งของกระบวนการยุติธรรมและเป็นอาชีพที่มีเกียรติมีบทบาทในสังคมอย่างสูงด้วย     

อ่านต่อ:“แซน วิศาพัช” เข้ารับทราบข้อกล่าวหาที่ สภ.เมืองนนทบุรี 

แตงโม นิดา

แตงโม นิดา

       กรณีมีประชาชนผู้มีปัญหาทางอรรถคดีมาปรึกษาคดีความทนายความมีหน้าที่ให้คำแนะนำปรึกษาข้อกฎหมายผลดีผลเสียของคดีหรือการวางรูปคดีต่างๆ ควรนำสืบหรือแสดงพยานหลักฐานใดต่อพนักงานสอบสวนหรือต่อศาลสิ่งไหนควรให้การสิ่งไหนไม่ควรให้การภายในกรอบของกฎหมายเพื่อประโยชน์ของรูปคดีของตัวความเป็นสิ่งที่มีความชอบธรรมต่อวิชาชีพทนายความเป็นสิ่งที่ต้องกระทำได้ไม่ผิดกฎหมายและมารยาททนายความแต่ประการใด   

เดชา กิตติวิทยานันท์

 ษิทรา เบี้ยบังเกิด

สาคร ศิริชัย

          แต่หากทนายความเมื่อตัวความหรือบุคคลที่มาจ้างว่าความเข้ามาปรึกษาสมรู้เป็นใจโดยทางตรงหรือทางอ้อมเพื่อทำพยานหลักฐานอันเป็นเท็จหรือเสี้ยมสอนพยานให้เบิกความเท็จหรือปกปิดพยานหลักฐานใดใดซึ่งควรทำหรือยื่นต่อศาลนอกจากจะมีความผิดฐานเป็นผู้ใช้หรือสนับสนุนข้อหาเบิกความเท็จหรือนำสืบพยานหลักฐานอันเป็นเท็จตามประมวลกฎหมายอาญาแล้วยังผิดต่อมารยาททนายความอาจถูกถอนใบอนุญาตทนายความด้วยตามพระราชบัญญัติทนายความและข้อกำหนดว่าด้วยมรรยาททนายความ   โดยภาพรวมแล้ววิชาชีพทนายความเป็นวิชาชีพที่ทรงเกียรติที่สังคมให้ความเคารพและศรัทธาดังนั้นการประพฤติตนและการประกอบวิชาชีพต้องรับผิดชอบต่อสังคมด้วย

สาคร ศิริชัย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

“เบิร์ด” แฟน “แตงโม” วันเกิดปีนี้เหงากว่าทุกปีเลย แม่กับแฟนไม่อยู่มาเบิร์ดเดย์

สุดอบอุ่น! “เอ ศุภชัย” จัดงานรำลึก 4 ปี การจากไป “แตงโม นิดา” ด้าน “เบิร์ด” ร่วมงานคิดถึงคนรักสุดหัวใจ

“แม่แตงโม นิดา” เข้ามอบหลักฐานสำคัญเพิ่มเติม ต่อDSI เผยรู้แล้วลูกสาวเสียชีวิตเพราะอะไร ?

DSI เลื่อนสรุปคดีแตงโม ยื่นขอหลักฐานตอนเจอร่าง-มีพยานสำคัญเพิ่ม

“เอ ศุภชัย” ระลึกถึง “แตงโม” 4 ปีที่จากไปยังคิดถึงทุกวัน

ทนายดังเตือนสติโพสต์ล่อแหลม...แจง “โดม” ส่อผิดคุกคามทางเพศ

“อ.ปานเทพ-แม่แตงโม” มอบหลักฐาน DSIผลวิเคราะห์ผู้เชี่ยวชาญ เอาผิด จนท.บิดเบือนคดี

Gallery ที่เกี่ยวข้อง

Comments