กุนซือทะแนะต้องถูกดำเนินคดี

กุนซือทะแนะต้องถูกดำเนินคดี

0

กุนซือทะแนะต้องถูกดำเนินคดี
        “สาคร ศิริชัย” ทนายความที่ทำคดีบันเทิงดารามานานเผยแก่ดาราเดลี่ว่า  กรณีมีความเห็นโต้แย้งกันทางสื่อสังคมออนไลน์ระหว่าง ทนายเดชา ที่เป็นทนายของแม่ “แตงโม นิดา” ซึ่งถือเป็นผู้เสียหายโดยตรงในคดีนี้กับทนายและทะแนะคนอื่น ที่มิได้มีส่วนเกี่ยวข้องโดยตรงในคดี ผมเห็นด้วยกับความเห็นของ ทนายเดชาแม้ในเรื่องอื่นๆบางเรื่องผมจะมีความเห็นต่างกันก็ตาม                                     

อ่านต่อ: “พ่อกระติก” ติดโควิด19 หลังพาลูกสาวเข้ามอบตัว | daradaily

ทนายเดชา กิตติวิทยานันท์
ทนายเดชา กิตติวิทยานันท์

แตงโม นิดา

        ประเด็นที่ 1 กรณีส.ส.เต้ ไปออกรายการของ “หนุ่ม กรรชัย” พูดถึงบาดแผลบริเวณขาของศพ “แตงโม นิดา” โดยแสดงทัศนะความเห็นส่วนตัวว่าสภาพบาดแผลเป็นอย่างไรน่าจะมีข้อพิรุธโดยมีการพูดคุยโต้แย้งการทางโทรศัพท์กับ ทนายเดชาโดยมี การพูดให้ทนายเดชาเปิดเผยข้อเท็จจริงในสำนวนเกี่ยวกับผลการชันสูตรว่าแพทย์นิติเวชให้ความเห็นอย่างไรซึ่งทนายเดชาแจ้งว่า สำนวนการสอบสวนถือเป็นความลับหากเปิดเผยไปต่อสาธารณะชนอาจเสียรูปคดีและสุ่มเสี่ยงต่อการผิดกฎหมายได้ประกอบกับพนักงานสอบสวนคดีนี้ได้ทำการสอบสวนอย่างละเอียดถี่ถ้วนทุกแง่ทุกมุมบุคคลภายนอกซึ่งไม่รู้ข้อเท็จจริงในสำนวนการสอบสวนต่างแสดงความเห็นต่างๆทำให้สังคมสับสน         

สาคร ศิริชัย

สาคร ศิริชัย

แตงโม นิดา

          ประเด็นที่ 2 เห็นด้วยที่ทนายเดชาจะดำเนินคดีกับทะแนะ (ผู้ที่ไม่มีใบประกอบวิชาชีพทนายความแต่ประพฤติตนเป็นทนายความ) ที่แสดงความเห็นผ่านสื่อต่างๆเกี่ยวกับคดีน้องแตงโมโดยปราศจากพยานหลักฐาน ,หลักวิชาการ สนับสนุนแต่ได้ทำไปเพื่อสร้างกระแสให้ได้รับความนิยมชมชอบซึ่งการกระทำดังกล่าวทำให้สังคมสับสนแต่ต้องพิจารณาให้ดีด้วยว่าจะเข้าข่ายความผิดกฎหมายใดหรือไม่         

แตงโม นิดา

แตงโม นิดา

         ประเด็นที่ 3 เห็นด้วยที่จะดำเนินคดีกับกุนซือ ที่คอยกำกับยุยงส่งเสริมเสี้ยมสอนสร้างและทำลายพยานหลักฐานในคดีน้องแตงโมหากเป็นทนายความก็จะผิดทั้งมรรยาททนายความและผิดกฎหมายซึ่งมีโทษทางอาญาหากเป็นบุคคลทั่วไปที่ไม่ใช่ทนายความก็จะต่อศีลธรรมและผิดกฏหมายที่มีโทษทางอาญาเพราะการกระทำดังกล่าวสร้างความวุ่นวายในสังคมทำให้สังคมสับสนสร้างความยุ่งยากในการทำงานให้กับพนักงานสอบสวนและหน่วยงานอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับคดี “แตงโม” 

แตงโม นิดา

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ทนายดังเตือน “ครูไพบูลย์ แสงเดือน”  อาจเข้าข่ายหมิ่นศาล 

 “ทนายจุ๊กกรู้” ย้ำเรื่องมีดกรีดขาเป็นเรื่องโกหก ด้าน “หมอธวัชชัย” เห็นแย้งเรื่องคลิปหน้ารถ “แตงโม นิดา”  

“ทนายตุ๋ย” ตั้งข้อสังเกตหลักฐานใหม่ของ “แม่แตงโม” เคยมอบให้ ตร.แล้ว ฟาดแม๊ใช้สิทธิเกินส่วน

อบอุ่นหัวใจ! “พิ้งกี้ สาวิกา” มิตรภาพยังคงอยู่ แม้วันนี้ “แตงโม นิดา” ไม่อยู่ โพสต์ภาพคู่ระลึกถึง

“พี่ต๋อย” รำลึก “แตงโม นิดา” เวลา 22.30 ที่ท่าเรือพิบูลสงคราม

“โม อมีนา” ให้เพลงนี้เพื่อ “แตงโม นิดา”

เปิดใจ “สุรินทร์ สาแระสกุล”  ประธานชุมชนพิบูลสงคราม ในวาระ1 ปี  “แตงโม นิดา”

Gallery ที่เกี่ยวข้อง

Comments