ออกหมายจับ “บังแจ็ค” มือโพสต์เฟซบุ๊กอ้างเป็น “แตงโม” 

ออกหมายจับ “บังแจ็ค” มือโพสต์เฟซบุ๊กอ้างเป็น “แตงโม” 

0

ออกหมายจับ “บังแจ็ค” มือโพสต์เฟซบุ๊กอ้างเป็น “แตงโม” 

       เมื่อวันที่ 9มิ.ย. มีรายงานว่าศาลอาญามีนบุรี ได้ออกหมายจับตามคำร้องของพนักงานสอบสวน บก.สอท.1 หมายที่ จ.574/2565 ลงวันที่ 9 มิ.ย.65  ให้จับกุมตัวนาย “ราจา  ซูลคาร์เนียน ไฮเดอร์” หรือ Mr.Zulqarnain Haider หรือ “บังแจ็ค. ในความผิดฐาน“หมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา,นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ที่ประชาชนทั่วไปอาจเข้าถึงได้ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ที่ปรากฏเป็นภาพของผู้อื่น และภาพนั้นเป็นภาพที่เกิดจากการสร้างขึ้น ตัดต่อ เติมหรือดัดแปลงด้วยวิธีการทางอิเล็กทรอนิกส์ หรือวิธีการอื่นใด  ทั้งนี้โดยประการที่น่าจะทำให้ผู้อื่นนั้นเสียชื่อเสียง ถูกดูกหมิ่น ถูกเกลียดชัง หรือได้รับความอับอาย”

อ่านต่อ:เปิด 3 วีรกรรม “บังแจ็ค” | daradaily

กระติก อิจศรินทร์

กระติก อิจศรินทร์

       โดยการออกหมายจับบังแจ๊คครั้งนี้สืบเนื่องจากกรณีที่ “น.ส.อิศรินทร์ จุฑาสุขสวัสดิ์” หรือ “กระติก.  เข้าแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน กองบัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บช.สอท.) เพื่อให้สืบสวนดำเนินคดีกับผู้ที่โพสต์รูปภาพตัวเองในเฟซบุ๊กที่อ้างว่าเป็นของ น.ส.นิดา พัชรวีระพงษ์ หรือ  “แตงโม นิดา”  ในข้อหาหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา และนำข้อความเป็นเท็จเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ ซึ่งหลังการรับแจ้งทางบช.สอท. ได้ดำเนินการสืบสวนรวบรวมพยานหลักฐานจนทราบว่าผู้โพสต์คือนายราจา  ซูลคาร์เนียน ไฮเดอร์ หรือบังแจ๊ค 
  

 บังแจ็ค

 บังแจ็ค

        สำหรับนายซาคาเนียน ราชา ไฮเดอร์ หรือ “บังแจ็ค” เป็นชาวปากีสถานที่เกิดในสหรัฐอเมริกา เข้ามาอาศัยอยู่ไทยเมื่อปี2554 ในฐานะ ครูสอนภาษาอังกฤษ เป็นอดีตสมาชิกแก๊งรถซิ่งของ “เบนซ์ เรซซิ่ง” นอกจากนี้ยังมีวีรกรรม ฃตกเป็นข่าวในโซเชียลนั้นมีมากมาย  ทั้งกรณีที่ถูกกกล่าวหาว่าถูกกล่าวหาว่า ขายไอโฟนแล้วโกงเงิน ไม่ส่งของ ,อ้างว่า นิกคุณาธิป ยืมรถมอเตอร์ไซค์ไปขี่แล้วไม่คืน,ขู่แฉคลิปฉาวน้องเนยอดีตแฟนเก่ง ลายพราง หลังถูกแฉว่าหลอกขายของข่มขู่คนดัง เช่น บุ๋ม ปนัดดา  หนุ่ม กรรชัย แพท ณปภา เบนซ์ เรซซิ่ง และ วัน อยู่บำรุง

       อย่างไรก็ตามเคยถูกจับกุมตัวเมื่อปี 2559 เพราะ อยู่ในไทยเกินกำหนด จากนั้น ถูกผลักดันออกนอกประเทศมีการถูกสั่งห้าม บังแจ็คกลับเข้ามาในประเทศไทย จะอนุญาตให้เดินทางเข้ามาในไทย อีกครั้ง คือ  24 ธ.ค.2569 ซึ่งบังแจ็ค เข้ามาเกี่ยวข้องกับคดีแตงโม  โดยเป็นคนออกมาระบุว่าเจอกระโปรงขาวที่คาดว่าเป็นของแตงโมแล้ว ซึ่งต่อมาพบว่ากระโปรงดังกล่าวไม่ใช่ของแตงโม ล่าสุดเปิดเผยแชทอ้างเป็นแชทที่ “กระติก” คุยกับ “แตงโม นิดา”  รวมทั้งยอมรับว่าเป็นคนเก็บรักษามือถือแตงโมไว้ก่อนนำไปโพสต์ จนเป็นข่าวดังอีกรอบ

แตงโม นิดา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

“เบิร์ด”  เบิร์ธเดย์เรียบง่ายให้ “แตงโม นิดา” ด้าน “คุณแม่ภนิดา” จัดพิธีรำลึกที่คริสตจักรเมธอดิสท์

“โม อมีนา - เบิร์ด” คิดถึง “แตงโม” ตลอด อวยพรวันเกิด 39 ปี

“แอนนา” ควง “พี่จี้” ขึ้นเขียงศัลยกรรม ตอบแล้วหลังมีข่าวแก๊งเพื่อนรัก “แตงโม” วงแตก!

“แม่ภนิดา” พา “แตงโม นิดา” กลับบ้านแล้ว เอฟซีคืนสถานที่ท่าเรือพิบูลสงครามให้ชุมชนทั้งหมด

คนสนิทตอบแล้ว หลังเฟซบุ๊ก “แตงโม” เคลื่อนไหว! ใครโพสต์?

“เฮเลน ปวรา” มาแล้วโพสต์“แม้ฟร้อง” กับ “แม่แตงโม” ควรจับเข่าคุยกัน

เริ่มสืบพยาน 137 ปากคดี “แม่แตงโม” ฟ้องซ้ำเรียก 179 ล้านแก๊งสปีดโบ๊ท

Gallery ที่เกี่ยวข้อง

Comments