แต่งหน้าให้สวยฟาดในลุคอินเตอร์แบบ “ไฮดี้-ชมพู”กันแบบง่ายๆฉบับ อ.เธียร

แต่งหน้าให้สวยฟาดในลุคอินเตอร์แบบ “ไฮดี้-ชมพู”กันแบบง่ายๆฉบับ อ.เธียร

2.5

แต่งหน้าให้สวยฟาดในลุคอินเตอร์แบบ “ไฮดี้-ชมพู”กันแบบง่ายๆฉบับ อ.เธียร

       วันนี้เรามีสองสาวลุคอินเตอร์ “ไฮดี้ อมันดา อแมนด้า เจนเซ่น” ลูกครึ่งไทย-เดนมาร์ก  สาวใต้ หน้าสวย ใครได้รู้จักก็ต่างตกหลุมรักในตัวเธอ และอีกคนที่พลาดไม่ได้ “ชมพู อทิตา พยัคฆ์” สาวหวานผู้เข้าประกวดจากมิสแกรนด์เชียงใหม่ เป็นคนที่ออร่าพุ่งขึ้นทุกวัน สวยหวาน Performance ปัง และเหมือนเดิมอีกเช่นเคยมาพบกับ อ.เธียร เธียรธาวิน มงคลเจริญศรี ผู้อำนวยการโรงเรียนสอนแต่งหน้าอันดับหนึ่งของเมืองไทย AHC MAKE UP SCHOOL จะมาแนะนำสาวๆที่อยากแต่งหน้าลุคอินเตอร์ๆ แบบน้อง “ไฮดี้ และน้อง ชมพู” 

อ่านต่อ:ห้างแตก “ชมพู อทิตา” นางฟ้าแห่งด้อมดอกบัวสีชมพู | daradaily

ไฮดี้ เจนเซ่น

ไฮดี้ เจนเซ่น

        เรามาเริ่มกันที่ “ไฮดี้ อมันดา อแมนด้า เจนเซ่น” ลูกครึ่งไทย-เดนมาร์ก  สาวใต้ หน้าสวย ใบหน้าอินเตอร์แบบสุด! ลักษณะรูปหน้าของไฮดี้ จะเป็นนทรงรูปไข่ ถือเป็นรูปหน้าในอุดมคติของสาว ๆ ทุกคนเลยก็ว่าได้ โดยรูปหน้าจะมีความยาวได้สัดส่วนพอดี หน้าผากจะกว้างกว่าคางเล็กน้อย และช่วงกรามจะโค้งเล็กได้รูป เรามาเริ่มจุดแรกกันเลย 
       ดวงตา : ไฮดี้เป็นที่ตาสวย ทรงแอลมอนด์มาก แต่งยังไงก็สวย แต่หลักๆจะแนะนำเรื่องการไล่สี ไล่สียาวออกมาเพื่อให้ตาดูยาวเซ็กซี่
       คิ้ว : สำหรับทรงหน้าแบบนี้แนะนำให้เขียนคิ้วเป็นทรง Soft Angled หรือ ทรงโก่งเล็กน้อยจะดีที่สุดครับ แต่ก็อาจจะอยู่ที่ความชอบส่วนตัวของคนคนนั้นด้วยก็ได้
       บลัชออน : จริง ๆ แล้วรูปหน้าแบบนี้จะปัดแก้มยังไงก็ได้ครับ ยังไงก็ไม่โป๊ะ แต่ถ้าอยากจะปัดแล้วออกมาปังที่สุด ก็ควรจะปัดจากโหนกแก้มเฉียงขึ้นไปที่บริเวณใบหูครับ
       คอนทัวร์ : ทรงหน้าแบบนี้ไม่มีข้อบกพร่องอะไรที่จะต้องมาคอนทัวร์เลย แต่ถ้าอยากเพิ่มมิติให้กับใบหน้าก็สามารถลงบริเวณใต้โหนกแก้มเฉียงขึ้นไปทางใบหู เพื่อให้เห็นโครงหน้าที่ชัดเจน ได้รูปขึ้นครับ 

ชมพู อทิตา

ชมพู อทิตา

       ต่อมา “ชมพู อทิตา พยัคฆ์” นางงามสาวหวาน ที่สบัดแปรงแต่งหน้าแบบจัดเต็มเมื่อไหร่ ลุคของเธอก็จะดูอินเตอร์เอามากๆ ด้วยจริตจะก้านไม่เป็นสองรองใคร สำหรับ ชมพู เป็นสาวรูปหน้าทรงหัวใจจะมีคางที่แหลม ช่วงหน้าผากกว้าง สรุปง่าย ๆ คือสัดส่วนช่วงบนของใบหน้าจะกว้างกว่าช่วงล่างนั่นเองครับ 
       ขั้นแรกเลยเรามาเริ่มที่ คิ้ว : สาวหน้าหัวใจไม่จำเป็นต้องเขียนคิ้วโก่งมากเกินไปนะครับและแนะนำทรง Rounded หรือ ทรงโค้งที่ไม่มีการเขียนหักมุมที่จุดสูงสุดของคิ้ว ซึ่งคิ้วทรงโค้งก็จะทำให้ดูละมุนขึ้นด้วยครับ
ไฮไลต์ : อย่างที่บอกไปครับว่าสาวหน้าหัวใจจะมีใบหน้าช่วงบนกว้างกว่าช่วงล่าง ฉะนั้นไม่ควรไฮไลต์ช่วงหน้าผากเยอะเกินไป แต่แนะนำให้เน้นไฮไลต์ช่วงสันจมูก หน้าแก้ม และคาง 
       และจุดสำคัญที่ขาดไม่ได้คือการ คอนทัวร์ : จะเน้นคอนทัวร์ช่วงข้างหน้าผากและขมับชิดไรผม เพื่อลดความกว้างของหน้าช่วงบนลง และอาจจะลงบริเวณใต้โหนกแก้มเบา ๆ เพื่อสร้างมิติให้ใบหน้าครับให้ดูกรอบหน้าชัด
       *สำหรับเคล็ดลับที่มาแชร์เป็นเพียงการแนะนำบางจุด สาวๆท่านใดที่อยากลองแต่งตาม ลองวิเคราะห์รูปหน้าตัวเองกันดูและลองสบัดแปรงตามกันดูนะครับ การแต่งหน้าไม่ใช่เรื่องยาก จะมาแชร์เคล็ดลับอะไรอีกรอติดตามชมกันได้นะครับ

 ชมพู อทิตา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อบอุ่นหัวใจ! แฟนคลับแน่นสนามบินรอต้อนรับ “ชมพู อทิตา” หลังคว้ามงกุฎรองอันดับ 1 Miss Face of Beauty และรางวัลพิเศษ

 “ชมพู อทิตา”  คว้าตำแหน่ง 1st Runner up Face of beauty International 2023

เมื่อวันสุดท้ายมาถึง..ทุกคนจะเป็นพลังบวกและคอยดูแล “ไฮดี้” 

“เสียงเชียร์ดังลั่น “ชมพู - อทิตา พยัคฆ์”แลนด์สไลด์หัวใจชาวเมืองเขตบิโคลเรียบร้อยแล้ว ประเดิมกวาดรางวัลแรก "Best in swimsuit" บนเวที  Face of Beauty International 2023 

“อิงฟ้า” โอบกอด “ไฮดี้ เจนเซ่น” หลังสูญเสียคุณพ่อ

ชุดแดงแผลงฤทธิ์ “ชมพู อทิตา” อวดหุ่นปั๊วะในชุดบิกีนี่ ขึ้นแท่นตัวเต็งชิงมง Face of Beauty International 2023

“ชมพู อทิตา” บินลุ้นมง Face of Beauty International  

Gallery ที่เกี่ยวข้อง

Comments