จับตาคดี “แตงโม นิดา”  หลัง “แซน” ยื่นคัดค้านการขอเข้าเป็นโจทก์ร่วมของ “คุณแม่ภนิดา”

จับตาคดี “แตงโม นิดา” หลัง “แซน” ยื่นคัดค้านการขอเข้าเป็นโจทก์ร่วมของ “คุณแม่ภนิดา”

0

จับตาคดี “แตงโม นิดา”  หลัง “แซน” ยื่นคัดค้านการขอเข้าเป็นโจทก์ร่วมของ “คุณแม่ภนิดา”

       ขณะที่ทนายความ “แซน วิศาพัช”  เตรียมยื่นคัดค้านการขอเป็นโจทก์ร่วมของแม่แตงโม เนื่องจากแตงโมก็มีส่วนในการกระทำประมาทเช่นกัน

อ่านต่อ:“แซน วิศาพัช” โพสต์คลิปเหตุการณ์วันที่ “แตงโม” เสียชีวิต พร้อม

 

แซน วิศาพัช

แซน วิศาพัช

แซน วิศาพัช

        หลังจากเมื่อวันที่ 3 สิงหาคม ที่ผ่านมา อัยการจังหวัดนนทบุรีได้นำตัวผู้ต้องหาแก๊งสปีดโบ๊ททั้ง 6 คนไปส่งฟ้องต่อศาล และทั้งหมดได้รับอนุญาตให้ประกันตัว

        พรุ่งนี้ (21 ก.ย.) ศาลจังหวัดนนทบุรี มีกำหนดนัดจำเลยทั้ง 6 คน ต้องมานัดเจรจาคุ้มครองสิทธิพร้อมสอบคำให้การ ซึ่งตามกระบวนการจะต้องมีการให้ผู้เสียหาย คือ คุณแม่ภนิดา ศิระยุทธโยธิน หรือคุณแม่ของแตงโม มาพูดคุยไกล่เกลี่ยเรื่องการเรียกค่าเสียหายจากจำเลยด้วย
ซึ่งเบื้องต้นทราบว่า นัดวันพรุ่งนี้จะเป็นการนัดสอบคำให้การจำเลยทั้ง 6 คน ว่าจะให้การปฏิเสธหรือรับสารภาพ ส่วนการคุ้มครองสิทธิผู้เสียหาย ก็ขอให้รอข้อมูลจากทนายความที่จะเดินทางไปศาลในวันพรุ่งนี้ ส่วนคุณแม่จะไปศาลด้วยตนเองหรือไม่ ยังไม่ทราบ


ขณะที่ ทนาย พรศักดิ์ วิภาสอาภานนท์ ทนายความของแซน วิศาพัช เปิดเผยว่า พรุ่งนี้จำเลยทั้ง 6 คน ต้องเดินทางไปศาลตามนัด และศาลจะสอบคำให้การว่าจำเลยรับสารภาพหรือปฏิเสธข้อกล่าวหา ซึ่งในส่วนของ แซน ยังคงยืนยันคำให้การเดิมคือ ให้การปฏิเสธ และรอที่จะดูพยานหลักฐานในนัดต่อไปคือนัดตรวจพยานหลักฐาน เพื่อจะเตรียมต่อสู้คดี

คุณแม่ภนิดา

คุณแม่ภนิดา

คุณแม่ภนิดา


        ด้าน “แซน วิศาพัช”  ยังเตรียมที่จะยื่นคัดค้านการขอเข้าเป็นโจทก์ร่วมของคุณแม่ภนิดา ซึ่งคุณแม่ได้ยื่นเรื่องไว้ก่อนหน้านี้ เพราะมองว่าผู้เสียชีวิต คือ แตงโมเองก็มีส่วนในการกระทำประมาทด้วยเหมือนกัน ซึ่งยึดตามข้อเท็จจริงที่อัยการโจทก์ได้บรรยายฟ้องไว้ว่าผู้เสียชีวิตประมาทอย่างไร

         ดังนั้น คุณแม่ซึ่งเป็นบุพการีของผู้เสียชีวิต ก็อาจไม่มีสิทธิในการเป็นโจทก์ร่วมในส่วนของคดีอาญา ส่วนคดีแพ่งก็เป็นอีกส่วนหนึ่งที่คุณแม่ยังสามารถดำเนินการได้ตามขั้นตอน

แตงโม

         ส่วนการคุ้มครองสิทธิ คือ การที่ศาลจะให้จำเลยกับผู้เสียหายได้มาพูดคุยกันในข้อเท็จจริง เพื่อพิจารณาแนวทางบรรเทาความเสียหาย ต้องรอดูในวันพรุ่งนี้ว่าผู้เสียหายจะเรียกร้องอย่างไร และจำเลยแต่ละคนจะมีการเสนอตัวเลขการชดใช้เพื่อบรรเทาความเสียหายหรือไม่ ซึ่งคงแตกต่างกันไป แต่ในส่วนของ แซน วิศาพัช เนื่องจากจำเลยยังให้การปฏิเสธ จึงไม่มีการเสนอข้อบรรเทาความเสียหาย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

“พรศักดิ์” ทนาย “แซน วิศาพัช”  ตกเป็นจำเลยในคดีเปิดคลิป “บังแจ็ค”

เตรียมลานจอดรถทัวร์“เต้ มงคลกิตติ์” เชิญวิญญาณแตงโม รับรองทำให้คนบนเรือแตกแยกกันแน่นอน

ทนายสาครแจง “แม่แตงโม” ไม่สามารถฟ้องเรียกเงินจากจำเลยได้อีก

“แซน วิศาพัช” เดือดแม่แตงโมฟ้องเพิ่ม 40 ล้าน 

“สส.เต้” ฟ้อง “กระติก อิจศรินทร์” 100 ล้านกล่าวฆาตกรรมในคดี “แตงโม นิดา”

“แอนนา” นำเงินขายเสื้อผ้ามอบให้แม่ “แตงโม” เผยยังไม่ขายบ้าน เหตุทำใจไม่ได้

แฟนเพจ “แตงโม” เคลื่อนไหวปล่อยคลิป “แตงโม นิดา” ยืนร้องไห้ดูพลุในปีสุดท้าย

Gallery ที่เกี่ยวข้อง

Comments