“แตงโม” ได้รับความเป็นธรรมเพียงพอหรือยัง 

“แตงโม” ได้รับความเป็นธรรมเพียงพอหรือยัง 

0

“แตงโม” ได้รับความเป็นธรรมเพียงพอหรือยัง 
        จบไปบทหนึ่งสำหรับคดี “แตงโม นิดา” โดยแม่ของแตงโมได้รับเงินไกล่เกลี่ยดังที่เป็นข่าว  ทว่าในหมู่ทนายความเช่นทนายตั้มษิทราก็ออกมาแสดงความเห็นไปแล้วว่าแตงโมได้รับความเป็นธรรมเพียงแค่นี้จริงๆ เหรอ

อ่านต่อ:ลงตัวคดี “แตงโม นิดา” ตกลงกันได้ทั้งแพ่งและอาญา | daradaily

คดี “แตงโม นิดา”

คดี “แตงโม นิดา”

คดี “แตงโม นิดา”


         ด้าน “สาคร ศิริชัย” ทนายความ เผยถึงกรณีที่จำเลยในคดีการเสียชีวิตของ “แตงโม นิดา”  ยินยอมชดใช้ค่าสินใหม่ทดแทนความเสียหายแก่คุณแม่ “ภนิดา” เป็นเงินจำนวน 2 ล้านบาท และชำระเป็นรายเดือนอีกเดือนละ 30,000 บาทมีกำหนด 20 ปีหรือจนกว่าคุณแม่ภนิดาจะเสียชีวิต         
   โดยคุณแม่ “ภนิดา” ยินยอมถอนคำร้องขอเป็นโจทย์ร่วมกับพนักงานเอกการและไม่ติดใจเรียกร้องค่าเสียหายในทางแพ่งนั้น       
       กรณีดังกล่าวมองว่าเป็นเรื่องที่พอสมควรแก่กรณีแล้วเพราะเพราะเป็นเรื่องที่จำเลยในคดีอาญาสำนึกผิดในการกระทำและมีการบรรเทาผลร้ายโดยมีการชดใช้ค่าสินใหมทดแทนความเสียหายให้แก่ผู้เสียหายตามกฏหมาย   

โดยเงิน จำนวนนั้นก็มีจำนวนที่เหมาะสมตามสมควรแก่กรณีไม่มากและไม่น้อยจนเกินไปและถือเป็นสิทธิของคุณแม่ที่จะรับไว้เพราะถือเป็นผู้บุพการีซึ่งเป็นผู้เสียหายกฎหมายที่เหลืออยู่เพียงคนเดียว และได้รับความเดือดร้อนเสียหายจากการเสียชีวิตของลูกสาวตนเอง  ไม่มีใครไปก้าวล่วงการตัดสินใจได้กรณีดังกล่าวไม่ต่างจากกรณีการชดใช้ค่าสินใหม่ทดแทนความเสียหายให้แก่ผู้เสียชีวิตจากกรณีการกระทำโดยประมาทในคดีอื่นๆเช่นคดีอุบัติเหตุรถชนหลายหลายคดี     

 สาคร ศิริชัย

แม่แตงโม

          ส่วนกรณีว่าจะเป็นธรรมกับแตงโมซึ่งเสียชีวิตไปแล้วหรือไม่นั้นแล้วแต่มุมมองของแต่ละบุคคลถ้าคุณแม่ไม่รับเงินจำนวนดังกล่าวแล้วดันคดีไปจนสุดซอย คุณแม่ก็คงมีความจำเป็นที่จะต้องใช้เงินในการยังชีพต่อไป ใครจะรับผิดชอบดูแล  นอกจากนี้จำเลยในคดีดังกล่าวก็มีสิทธิ์ที่จะนำเงินจำนวนดังกล่าวไปวางต่อศาลเพื่อชำระหนี้ในการบรรเทาผลร้ายซึ่งผลคดีก็จะไม่ได้แตกต่างกัน      
   ตามความเห็นส่วนตัวท้ายที่สุดแล้วคดีนี้มองว่าจำเลยที่วางเงินต่อศาลจะให้การรับสารภาพต่อศาล    โดยศาลอาจใช้ดุลพินิจลงโทษในสถานเบาและรอการลงโทษเนื่องจากมีการสำนึกผิดและบรรเทาผลร้ายตามที่กล่าวข้างต้น   และคดีดังกล่าว ข้อเท็จจริงยุติแล้วว่า เป็นการกระทำโดยประมาทมิใช่กรณีฆาตกรรมทั้งนี้ ทั้งนั้นแล้วแต่ดุลยพินิจของศาล ต้องติดตามกันต่อไป

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เตรียมลานจอดรถทัวร์“เต้ มงคลกิตติ์” เชิญวิญญาณแตงโม รับรองทำให้คนบนเรือแตกแยกกันแน่นอน

ทนายสาครแจง “แม่แตงโม” ไม่สามารถฟ้องเรียกเงินจากจำเลยได้อีก

โพสต์พลีชีพทนาย “ดิว อริสรา” รับมีผู้ใหญ่ฝาก”ช่วยดูให้หน่อย”

“สส.เต้” ฟ้อง “กระติก อิจศรินทร์” 100 ล้านกล่าวฆาตกรรมในคดี “แตงโม นิดา”

“แอนนา” นำเงินขายเสื้อผ้ามอบให้แม่ “แตงโม” เผยยังไม่ขายบ้าน เหตุทำใจไม่ได้

แฟนเพจ “แตงโม” เคลื่อนไหวปล่อยคลิป “แตงโม นิดา” ยืนร้องไห้ดูพลุในปีสุดท้าย

10 เรื่องร้อน ย้อนข่าวใหญ่วงการบันเทิงปี 65

Gallery ที่เกี่ยวข้อง

Comments