“เปิ้ล-จูน” เปิดใจหลัง "น้องออก้า" คว้าแชมป์โลกเจ็ตสกีที่สหรัฐฯ

“เปิ้ล-จูน” เปิดใจหลัง "น้องออก้า" คว้าแชมป์โลกเจ็ตสกีที่สหรัฐฯ

0

“เปิ้ล-จูน” เปิดใจหลัง “น้องออก้า” คว้าแชมป์โลกเจ็ตสกีที่สหรัฐฯ

              เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่น่ายินดีและเป็นตัวแทนสร้างความภาคภูมิใจให้กับประเทศไทย สำหรับ “น้องออก้า” ลูกชายคนโตของคุณพ่อ “เปิ้ล นาคร” และคุณแม่ “จูน กษมา” ที่ได้คว้าแชมป์โลกแข่งเจ็ทสกีที่ประเทศสหรัฐฯ และยังเป็นนักแข่งที่อายุน้อยที่สุดอีกด้วย งานนี้มีโอกาสได้สัมภาษณ์พ่อเปิ้ล แม่จูน และน้องออก้า เลยขอถามถึงความรู้สึกของการคว้าแชมป์ในครั้งนี้กันสักหน่อย

อ่านข่าวต่อ : "ออก้า" ลูกชาย "เปิ้ล นาคร" คว้าแชมป์โลก การแข่งขันเจ็ตสกีได้สำเร็จ

จูน กษมา เปิ้ล นาคร

จูน กษมา เปิ้ล นาคร

            โดยพ่อเปิ้ลและแม่จูนได้เปิดใจว่า เอาตรงๆ ก็น้ำตาไหลเลย คนเป็นพ่อเป็นแม่ เราคาดหวังไว้ครึ่งนึง อีกครึ่งนึงก็คาดว่าจะไม่ได้ เพราะมันเป็นครั้งแรกในชีวิตด้วย แต่เราก็ซ้อมมาเต็มที่เกิน 100 % อยู่แล้ว ซ้อมจนออก้าทั้งร้องไห้ทั้งเข้ารพ. มาไม่รู้กี่รอบแล้ว พอไปถึงเด็กแต่ละประเทศคือโหดมาก ไปเจอหน้างานแล้วเครียดมาก ปกติคือจะแข่งทีละลำ แต่อันนี้คือแข่งกันหลายลำมาก เชื่อว่าคนเป็นพ่อเป่นแม่เสียน้ำตาทุกคนแหละ มันเป็นสิ่งที่เราทุ่มเทมาตั้งแต่ออก้าอายุ 6 ขวบ แล้วเขามีความฝันอยากจะไปชิงแชมป์โลก ที่ไปออก้าเด็กที่สุดเลย แต่ถามว่าไหวไหม เรามั่นใจว่าเขาค่อนข้างจะแข็งแรงมาก แล้วก็ถือว่าเป็นการสานฝันเราด้วย เราเคยคิดว่าเวลาเรามีลูกแล้วลูกมาแข่งด้วยมันคงจะเป็นอะไรที่แปลกสำหรับเรา เราคิดว่าเราโชคดีมากกว่า ที่ออก้าเขาเกิดขึ้นมาแล้วเขารักเจ็ทสกีเลย เดี๋ยวจะมีไปแก้บนด้วย คือตอนนั้นเราลุ้นมากตอนโมโตแรกอ้อก้าตกน้ำ พอโมโตที่ 2 เราแก้บนก่อนเลยว่าถ้าลูกได้ที่ 1 พ่อกับแม่จะไปรำแก้บนที่พระพรหมณ์ ไม่พร้อมก็ต้องพร้อมเพราะสิ่งศักดิ์สิทธิ์มีจริง ตอนออก้าแข่งเราก็สวดมนต์ตลอดเหมือนกัน ฝันต่อไปก็คือรักษาแชมป์โลกให้กับประเทศไทยไว้ให้ได้นานที่สุด

จูน กษมา เปิ้ล นาคร

จูน กษมา เปิ้ล นาคร

            ซึ่งเราก็ไม่รู้ว่าจะอยู่ได้นานแค่ไหน เชื่อว่าในอนาคตเขาคงจะสร้างตำนานเป็นนักแข่งระดับโปรรุ่นที่ใหญ่ที่สุดในโลก เพราะประเทศไทยรุ่นที่ใหญ่สุดยังไม่เคยได้ ก็ฝันว่าจะมาได้ที่ออก้า ต่อไปเราก็ยังต้องสะสมประสบการณ์ของออก้าต่อไป เพราะยังมีแข่งอีกหลายงาน เดี๋ยวเร็วๆ นี้จะมีที่งานนมัสการหลวงพ่อโสธร ที่ฉะเชิงเทรา ก็ไปเชียร์กันได้

จูน กษมา เปิ้ล นาคร

              ด้านน้องออก้าก็ได้เล่าว่า ตอนได้แชมป์ก็ดีใจ คิดไว้อยู่แล้วว่าจะคว้าแชมป์มาให้ได้แต่ก็ไม่รู้ว่าจะได้รึเปล่า ไม่ได้กดดันหรือกลัวอะไร ตอนแข่งก็คิดว่าทำให้เต็มที่ที่สุด เพราะตอนซ้อมก็เหนื่อยมากๆ ซ้อม 6 วันต่อสัปดาห์ ไม่ได้พักเท่าไหร่ ได้แชมป์มาป๊าก็ไม่ได้อะไร แต่แม่ให้รองเท้าแล้วก็เงินเติมเกมส์ เติมไป 300 บาท แต่ผมอยากได้ 2000 บาท ที่อยากได้แชมป์ก็อยากให้คนต่างชาติรู้จักประเทศไทยมากขึ้นและมาเที่ยวที่ไทยกันเยอะๆ อยากบอกคนไทยว่าออก้าทำสำเร็จแล้วนะ ขอบคุณกำลังใจที่เชียร์ออก้ามาตลอด เป้าหมายต่อไปก็รักษาแชมป์ไว้ให้ได้เรื่อยๆ เลย

จูน กษมา เปิ้ล นาคร

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ลุ้นทุกการแข่งขัน “น้องออก้า” คว้าแชมป์เจ็ทสกีชิงแชมป์ประเทศไทย 2023 รุ่นเรือยืน

“เปิ้ล นาคร” แจง “จูน กษมา” อนุญาตให้มีเมียน้อย ชมฝ่ายชายเสมอต้นเสมอปลาย

“เปิ้ล นาคร” ประกาศข่าวดี “จูน กษมา” อนุญาตให้มีเมียน้อยได้แล้ว อ่านแต่ละคอมเมนต์ชวนขำสุดๆ

ญาติใครมาตามด่วน! “เปิ้ล นาคร” เจอหนุ่มปริศนาบุกเข้าบริษัทตอนตี 2

“น้องออก้า” ลูกชาย “เปิ้ล นาคร” ข้อเท้าแพลงเอ็นอักเสบ ก่อนวันแข่งเจ็ทสกี

 “เปิ้ล -จูน” เคลียร์ดราม่าเงินอัดฉีดนักกีฬา วอนพิจารณาอีกครั้ง

“เปิ้ล-จูน” เล่าติดไข้หวัดใหญ่สายพันธ์ุเอกันเกือบทั้งครอบครัวบ้าน ตกใจ “ออกู๊ด” ไข้สูงทำให้ชัก

Gallery ที่เกี่ยวข้อง

Comments