ปังไม่ไหว!! “จูน” คว้าดีเจบีโปรดิวเซอร์มือทองร่วมทำเพลงแรกในชีวิต

ปังไม่ไหว!! “จูน” คว้าดีเจบีโปรดิวเซอร์มือทองร่วมทำเพลงแรกในชีวิต

0

ปังไม่ไหว!! “จูน” คว้าดีเจบีโปรดิวเซอร์มือทองร่วมทำเพลง Boys Don't Cry

       ใกล้วันเดบิ้วท์เข้ามาเต็มที สำหรับซิงเกิ้ลเดี่ยว เพลง Boys Don't Cry ของสาว “จูน นาตาชา” ว่าที่ศิลปินใหม่แกะกล่องในแวดวงการเพลงเมืองไทย  คว้าโปรดิวเซอร์มือทองอย่าง DeejayB (ดีเจบี) ศิลปิน HIP HOP ตัวจริงจากมายด์เซ็ท มาบรรจงแต่งเนื้อร้อง ทำนองให้ งานนี้ไม่ต้องลุ้นเพราะลายเซ็นต์แต่งเพลงฝีมือดีเจบี พร้อม MV ที่ แน็ก - ชาลี ไตรรัตน์ ร่วมเล่นเป็นพระเอกให้ การันตีมี ว๊าววว..!!แน่นอน  วันที่ 18 พฤศจิกายนนี้ห้ามพลาด  ร่วมชม MV และฟังเพลงสนุกๆ แนว Urban ของสาวจูน พร้อมกันทั่วประเทศ!
อ่านต่อ:“จูน นาตาชา” เหินฟ้าส่องพื้นที่น้ำท่วม เตรียมยื่นมือช่วยผู้ได้

 

จูน นาตาชา

จูน นาตาชา

ร่วมงานกับดีเจบีได้อย่างไร

จูน – นาตาชา : จูนติดต่อดีเจบีผ่านพี่ดริ้งผู้จัดการของพี่ป็อก Mindset ค่ะ เพราะดีเจบีเป็นโปรดิวเซอร์ให้พี่ป็อกอยู่แล้ว ผลงานเด่นๆของเขาก็จะมีเพลงวิบวับ เสือสิ้นลาย ที่หลายคนรู้จักดี ซึ่งเราก็ชื่นชมผลงานเขาอยู่แล้ว รวมกับการไปมูดูอาจารย์หมอดูว่าร่วมงานกับดีเจบีแล้วเพลงจะปังมากไหม อาจารย์บอกว่าปังลุยเลย (หัวเราะ) เราเลยเซ็นต์สัญญาทำเพลงกันเลย สายมูต้องรอด (หัวเราะ) ตอนทำงานกับพี่บีและพี่ดริ้ง เกร็งมากค่ะ เพราะเป็นครั้งแรกของเรากับวงการเพลง จากตอนแรกเรามองว่าโปรดิวเซอร์คนนี้เป็นคนสบายๆชิวๆ เอาเข้าจริงเปล่าเลย ขนาดเราฝึกซ้อมเสียงกับทางแกรมมี่มาเป็นปี ก็ยังต้องฝึกเพิ่มให้ดีเจบีอีกให้ตรงมาตรฐานของเขา พี่บีเป็นคนสไตล์นิ่งๆพูดน้อย แต่เรื่องงานทำเพลงพี่บีเป็นคนโหดในมาตรฐานของพี่เขามาก ข้ามผ่านไปไม่ได้แม่แต่จุดเดียว ซึ่งเราก็ชอบมาก เพราะนั่นหมายถึงคุณภาพ  

จูน นาตาชา

จูน นาตาชา

       ใครเป็นคนวาง Concept เพลง
จูน – นาตาชา : จูนเป็นคนวาง Concept เพลงเองเลยค่ะ  ว่าเราอยากได้ประมาณไหน จริงๆกว่าจะมาถึงเพลง Boys Don't Cry ก็ทำกันมา 3 เพลงแล้ว แต่ยังสรุปกันไม่ลงตัว จนดีเจบีส่งท่อนฮุกท่อนนึงมาให้ฟัง โอ้โห จูนตอบกลับดีเจบีว่าจูนชอบมาก 200%เลย ดีเจบีเลยดำเนินแต่งเพลงที่เหลือให้เข้ากับความต้องการของจูนมากที่สุดจนเสร็จ แต่ไม่ทิ้งความเป็นสไตล์และมาตรฐานของพี่เขา
       พอเพลงออกมาแล้วความรู้สึกแรกเป็นอย่างไร
 จูน – นาตาชา : ดีใจมากแบบตื้นตันเลยค่ะ เพราะเรารอคอยเพลงของเรามา 1 ปีเต็ม รวมฝึกเสียงก็มี 2 ปีเลย สิ่งแรกที่บอกกับตัวเองคือ เรามีเพลงเป็นของตัวเองแล้วนะ เรากำลังจะเป็นศิลปินเต็มตัวแล้ว เราก้าวมาเกือบครึ่งทางแล้ว

จูน นาตาชา

       คาดหวังมากน้อยแค่ไหนกับเพลงนี้
จูน – นาตาชา : เรื่องคาดหวังมีแน่นอนค่ะ แต่สิ่งที่คาดหวังมากกว่าชื่อเสียงเงินทองคือ เราได้ทำตามความฝันของเราให้เสร็จสิ้น ให้สุดทางแบบไม่มีอะไรติดค้างว่าเรายังไม่ได้ทำตามฝันในชาตินี้ นั่นคือความหวังสูงสุดค่ะ ถ้าทำเสร็จแล้วนั่นคือสมหวังของเราค่ะ จูนต้องขอบคุณดีเจบีแบบเท่ๆก่อนเลย เพราะนอกจากดีเจบีจะทำเพลงให้จูนเป็นเพลงแรกในชีวิตแล้ว ยังทำให้จูนได้เรียนรู้วิถีของศิลปิน การก้าวข้ามผ่านอีโก้เรื่องรสนิยมเพลง แล้วหันมาฟังประสบการณ์ของโปรดิวเซอร์คนทำเพลงที่ผ่านร้อนผ่านหนาว ล้มลุกคลุกคลานกับกระแสเพลงไทยมามากมาย ว่าบางทีเราต้องคนละครึ่งทางลงไปในเพลง นั่นคือการเข้าถึงคนฟังเพลง แต่ก็ไม่ทิ้งความเป็นตัวตนของเรา และทุกส่วนมันต้องผสมผสานไปด้วยกัน สั้นๆแต่ลึกซึ้งมาก

จูน นาตาชา

       ส่วนครูโบว์ จากข้าวสารมิวสิค ที่ดีเจบีแนะนำมาฝึกเสียงให้จูนตอนเข้าห้องอัด เชื่อไหม จากที่จูนกดดันเรื่องอัดเสียง และไปต่อไม่ได้สักทีอยู่เป็นเดือนๆ ได้ครูโบว์ นี่แหล่ะมาเคลียปมเรื่องเสียงตรงนั้นให้หมดเลยภายในระยะเวลาอันสั้น ครูโบว์อัดซ้อมเสียงจูนอย่างหนัก อย่างมืออาชีพ  ครูโบว์ทำให้จูนได้เรียนรู้การใช้เสียงในห้องอัดมากขึ้น ว่าควรใช้เสียงยังไง จนจูนได้เข้าห้องอัดอีกครั้ง ครูโบว์ประกบจูนเทรนคำต่อคำตอนเข้าห้องอัดอย่างประชิดตัว จนอัดเพลงเสร็จในที่สุด น้ำตาจะไหล
 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

“จูน นาตาชา” ปลื้ม ด้อมจัดเซอร์ไพรส์หนัก ขึ้น MV “Boys Don't Cry” บนจอยักษ์ กลางแยกปทุมวัน 7 วัน 7 คืน

ซิงเกิ้ลแรกก็ปัง “จูน นาตาชา” ปล่อยเพลงดาว TikTok Cover ท่าเต้นเพียบ!!

เปิด 3 ชุดสุดแซ่บ อวดอกอึ๋มทะลัก ในซิงเกิ้ลแรกในชีวิต

ปังไม่ไหว!! “จูน” คว้าดีเจบีโปรดิวเซอร์มือทองร่วมทำเพลงแรกในชีวิต

“จูน นาตาชา” ดึง “แน็ก ชาลี” เล่น MV เพลงแรกในชีวิต

“จูน นาตาชา” ลงพื้นที่น้ำท่วม ซับน้ำตาและให้กำลังใจชาวบ้านผู้ประสบภัย

“จูน นาตาชา” เหินฟ้าส่องพื้นที่น้ำท่วม เตรียมยื่นมือช่วยผู้ได้รับความเดือดร้อนเป็นการด่วน

Comments