เข้ารอบค้าบ! “ซี พฤกษ์” ติดโควิด19 มีอาการเจ็บคอ ปวดหัว

เข้ารอบค้าบ! “ซี พฤกษ์” ติดโควิด19 มีอาการเจ็บคอ ปวดหัว

0

เข้ารอบค้าบ! “ซี พฤกษ์” ติดโควิด19 มีอาการเจ็บคอ ปวดหัว
      เมื่อคือที่ผ่านมา 
“นุนิว ชวรินทร์” เพิ่งจะออกมาประกาศติดเชื่อโควิด19 โดยรักษาอาการแบบ HOME ISOLATION ส่วนงานทั้งหมดของเจ้าตัวขอเลื่อนออกไปก่อน จนกว่าจะหายดี

      แต่ล่าสุดดูเหมือนว่าคู่จิ้นอย่าง “ซี พฤกษ์” จะเกมไปอีกราย เพราะทางค่ายต้นสังกัดดูมันดิได้ออกมาแจ้งให้ทราบว่า "ซี"  ได้ตรวจพบเชื้อโควิด19 เช่นเดียวกัน โดยเจ้าตัวรักษาแบบ HOME ISOLATION และได้ออกมาอัปเดทอาการผ่านทางทวิตเตอร์ส่วนตัวว่า...

       "เข้ารอบค้าบ ขออภัยงานทุกงานที่ใกล้ๆนี้ด้วยนะครับ เดี๋ยวจะตรวจทุกวัน ถ้าหายจะรีบกลับมาเลย ตอนนี้เจ็บคอนิดๆ ปวดหัวเบาๆ เฝ้าดูอาการครับ" 

       งานนี้ทำเอาแฟนคลับเข้ามาใส่กำลังใจให้ "ซี" กันแบบรัวๆ จนแฮชแท็ก "#GetWellSoonZeePruk" พุ่งติดเทรนด์ทวิตเตอร์กันเลย

อ่านต่อ: มาฟังคำตอบ! เมื่อ “ซี-นุนิว” เจอถาม “เป็นคนรัก” สามารถใช้

ซี พฤกษ์ โควิด19

ซี พฤกษ์ โควิด19

        ทั้งนี้ ศ.นพ.ยง ภู่วรวรรณ หรือ "หมอยง" หัวหน้าศูนย์เชี่ยวชาญเฉพาะทางด้านไวรัสวิทยาคลินิก ภาควิชากุมารเวชศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โพสต์เฟซบุ๊กประเด็น "โควิด-19" ประจำวันที่ 9 พฤศจิกายน 2565 ชี้ มีแนวโน้มที่เพิ่มสูงขึ้น

        โรคโควิด-19 เข้าสู่โรคประจำฤดูกาลมีแนวโน้มที่เพิ่มสูงขึ้น ดังที่ได้เคยกล่าวไว้โรคทางเดินหายใจประจำฤดูกาลจะพบมีการระบาดอย่างมากในฤดูฝน ในช่วงนักเรียนเปิดเทอมแรก และจะลดลงในช่วงปิดเทอมเดือนตุลาคม หลังจากนั้นเมื่อนักเรียนเปิดเทอม และเข้าสู่ฤดูหนาวจะพบผู้ป่วยเพิ่มมากขึ้นตั้งแต่กลางเดือนพฤศจิกายน เป็นต้นไปและจะอยู่ในจุดสูงสุดในเดือนมกราคม แต่จะพบความชุกน้อยกว่าในช่วงฤดูฝน และจะค่อยๆสงบลงในเดือนมีนาคมจนถึงเดือนพฤษภาคมเป็นช่วงที่พบน้อยที่สุด และจะไปเริ่มต้นใหม่อีกครั้งหนึ่งของโรคทางเดินหายใจในเดือนมิถุนายน เป็นวงจรตามฤดูกาลของประเทศไทย

เช่นเดียวกันกับโรคโควิด-19 นับจากวันนี้เป็นต้นไป มีแนวโน้มจะพบเพิ่มสูงขึ้น และจะถึงจุดสูงสุดหลังปีใหม่ตามฤดูกาล

           ในประเทศซีกโลกเหนือและซีกโลกใต้จะสูงสุดในช่วงฤดูหนาว ของซีกโลกนั้น ดังนั้น โรคนี้กำลังจะค่อยๆสูงขึ้นในยุโรปและอเมริกาอีกครั้งหนึ่ง เพราะกำลังจะเข้าสู่ฤดูหนาว แต่ประเทศไทยมีฤดูหนาวที่สั้นมากและไม่ได้หนาวจริง มีแต่ร้อน ร้อนมาก ร้อนน้อย จึงพบโรคทางเดินหายใจได้เกือบตลอดปี แต่จะพบมากในฤดูฝน และเป็นช่วงที่เด็กเปิดเทอมแรกของปี

ซี พฤกษ์ โควิด19

ซี พฤกษ์ โควิด19

       การเตรียมตัวตั้งรับโรคโควิด-19 ระบาดรอบใหม่ จะต้องเตรียมตัวได้แล้วเราจะเห็นผู้ป่วยเพิ่มขึ้น รวมทั้งผู้ป่วยที่จะต้องเข้านอนโรงพยาบาลเพิ่มขึ้น แต่อย่างไรก็ตามก็จะไม่มากเท่าในช่วงระบาดสูงสุดที่ผ่านมา

      สำหรับยอดโควิด-19 ระหว่างวันที่ 30 ตุลาคม – 5 พฤศจิกายน 2565 พบผู้ติดเชื้อรายใหม่รักษาตัวในโรงพยาบาล (รพ.) 2,759 คน โดยมีผู้เสียชีวิตรายใหม่ 40 คน และจากข้อมูล ณ วันที่ 5 พฤศจิกายน 2565 พบผู้ป่วยปอดอักเสบ โดยเป็นผู้ป่วยปอดอักเสบ 333 คน ต้องใส่เครื่องช่วยหายใจ 169 คน

ซี พฤกษ์ โควิด19

ซี พฤกษ์ โควิด19

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

“นุนิว ชวรินทร์” ลุยต่อคอนเสิร์ตเดี่ยวที่สิงคโปร์ แฟนคลับเตรียมตัวกดบัตร!

ภูมิใจ! “นุนิว ชวรินทร์” มากกว่ารางวัลคือดีใจที่ทุกคนเห็นคุณค่าในตัวตนของผม

“ซี-นุนิว” ยิ่งกว่าเชื่อใจ “ต้าห์อู๋” ถ่ายทอดอารมณ์ผ่าน “I Trust You” เพลงประกอบซีรีส์ “ข้ามฟ้าเคียงเธอ”

DOMUNDI ร่อนแถลงปกป้องนักแสดงในสังกัด ด้าน “เจเจ รัชพล” ร่ายยาวขอให้เป็นครั้งสุดท้าย

“นุนิว” ประกบตัวแม่ “แจ็คกี้-ปิงปอง” กับภาพยนตร์เรื่องใหม่ “ดีว่า..ราวี”

เตรียมตัวหูเคลือบทอง! เมื่อ 7 TOP VOCAL รวมกันบนเวที “HER VERSE & HIS VOICE CONCERT”

“บุ้ง ใบหยก” แจ้งครอบครัวติดโควิด2 ราย

Gallery ที่เกี่ยวข้อง

Comments