เข้ารอบค้าบ! “ซี พฤกษ์” ติดโควิด19 มีอาการเจ็บคอ ปวดหัว

เข้ารอบค้าบ! “ซี พฤกษ์” ติดโควิด19 มีอาการเจ็บคอ ปวดหัว

0

เข้ารอบค้าบ! “ซี พฤกษ์” ติดโควิด19 มีอาการเจ็บคอ ปวดหัว
      เมื่อคือที่ผ่านมา 
“นุนิว ชวรินทร์” เพิ่งจะออกมาประกาศติดเชื่อโควิด19 โดยรักษาอาการแบบ HOME ISOLATION ส่วนงานทั้งหมดของเจ้าตัวขอเลื่อนออกไปก่อน จนกว่าจะหายดี

      แต่ล่าสุดดูเหมือนว่าคู่จิ้นอย่าง “ซี พฤกษ์” จะเกมไปอีกราย เพราะทางค่ายต้นสังกัดดูมันดิได้ออกมาแจ้งให้ทราบว่า "ซี"  ได้ตรวจพบเชื้อโควิด19 เช่นเดียวกัน โดยเจ้าตัวรักษาแบบ HOME ISOLATION และได้ออกมาอัปเดทอาการผ่านทางทวิตเตอร์ส่วนตัวว่า...

       "เข้ารอบค้าบ ขออภัยงานทุกงานที่ใกล้ๆนี้ด้วยนะครับ เดี๋ยวจะตรวจทุกวัน ถ้าหายจะรีบกลับมาเลย ตอนนี้เจ็บคอนิดๆ ปวดหัวเบาๆ เฝ้าดูอาการครับ" 

       งานนี้ทำเอาแฟนคลับเข้ามาใส่กำลังใจให้ "ซี" กันแบบรัวๆ จนแฮชแท็ก "#GetWellSoonZeePruk" พุ่งติดเทรนด์ทวิตเตอร์กันเลย

อ่านต่อ: มาฟังคำตอบ! เมื่อ “ซี-นุนิว” เจอถาม “เป็นคนรัก” สามารถใช้

ซี พฤกษ์ โควิด19

ซี พฤกษ์ โควิด19

        ทั้งนี้ ศ.นพ.ยง ภู่วรวรรณ หรือ "หมอยง" หัวหน้าศูนย์เชี่ยวชาญเฉพาะทางด้านไวรัสวิทยาคลินิก ภาควิชากุมารเวชศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โพสต์เฟซบุ๊กประเด็น "โควิด-19" ประจำวันที่ 9 พฤศจิกายน 2565 ชี้ มีแนวโน้มที่เพิ่มสูงขึ้น

        โรคโควิด-19 เข้าสู่โรคประจำฤดูกาลมีแนวโน้มที่เพิ่มสูงขึ้น ดังที่ได้เคยกล่าวไว้โรคทางเดินหายใจประจำฤดูกาลจะพบมีการระบาดอย่างมากในฤดูฝน ในช่วงนักเรียนเปิดเทอมแรก และจะลดลงในช่วงปิดเทอมเดือนตุลาคม หลังจากนั้นเมื่อนักเรียนเปิดเทอม และเข้าสู่ฤดูหนาวจะพบผู้ป่วยเพิ่มมากขึ้นตั้งแต่กลางเดือนพฤศจิกายน เป็นต้นไปและจะอยู่ในจุดสูงสุดในเดือนมกราคม แต่จะพบความชุกน้อยกว่าในช่วงฤดูฝน และจะค่อยๆสงบลงในเดือนมีนาคมจนถึงเดือนพฤษภาคมเป็นช่วงที่พบน้อยที่สุด และจะไปเริ่มต้นใหม่อีกครั้งหนึ่งของโรคทางเดินหายใจในเดือนมิถุนายน เป็นวงจรตามฤดูกาลของประเทศไทย

เช่นเดียวกันกับโรคโควิด-19 นับจากวันนี้เป็นต้นไป มีแนวโน้มจะพบเพิ่มสูงขึ้น และจะถึงจุดสูงสุดหลังปีใหม่ตามฤดูกาล

           ในประเทศซีกโลกเหนือและซีกโลกใต้จะสูงสุดในช่วงฤดูหนาว ของซีกโลกนั้น ดังนั้น โรคนี้กำลังจะค่อยๆสูงขึ้นในยุโรปและอเมริกาอีกครั้งหนึ่ง เพราะกำลังจะเข้าสู่ฤดูหนาว แต่ประเทศไทยมีฤดูหนาวที่สั้นมากและไม่ได้หนาวจริง มีแต่ร้อน ร้อนมาก ร้อนน้อย จึงพบโรคทางเดินหายใจได้เกือบตลอดปี แต่จะพบมากในฤดูฝน และเป็นช่วงที่เด็กเปิดเทอมแรกของปี

ซี พฤกษ์ โควิด19

ซี พฤกษ์ โควิด19

       การเตรียมตัวตั้งรับโรคโควิด-19 ระบาดรอบใหม่ จะต้องเตรียมตัวได้แล้วเราจะเห็นผู้ป่วยเพิ่มขึ้น รวมทั้งผู้ป่วยที่จะต้องเข้านอนโรงพยาบาลเพิ่มขึ้น แต่อย่างไรก็ตามก็จะไม่มากเท่าในช่วงระบาดสูงสุดที่ผ่านมา

      สำหรับยอดโควิด-19 ระหว่างวันที่ 30 ตุลาคม – 5 พฤศจิกายน 2565 พบผู้ติดเชื้อรายใหม่รักษาตัวในโรงพยาบาล (รพ.) 2,759 คน โดยมีผู้เสียชีวิตรายใหม่ 40 คน และจากข้อมูล ณ วันที่ 5 พฤศจิกายน 2565 พบผู้ป่วยปอดอักเสบ โดยเป็นผู้ป่วยปอดอักเสบ 333 คน ต้องใส่เครื่องช่วยหายใจ 169 คน

ซี พฤกษ์ โควิด19

ซี พฤกษ์ โควิด19

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ลาจอแล้ว “Cutie Pie 2 You” จากใจ “ซี-นุนิว” จะได้ไม่ลืมกัน

โมเมนต์นี้ดีต่อใจ! “ซี-นุนิว” แฮปปี้ที่ได้เจอกัน พร้อมขอบคุณแฟนๆ ที่ทำให้มาถึงจุดนี้ได้

“ซี-นุนิว” นำทีมนักแสดงซีรีส์ “นิ่งเฮียก็หาว่าซื่อ” เตรียมส่งความฟินสู่ “Cutie Love Fan Concert”

“ซี พฤกษ์” อัปเดตอาการป่วย เผยความน่ารัก “นุนิว” บอกงานนี้เดี๋ยวแบกเอง

ลำไส้อักเสบ! “ซี พฤกษ์” ป่วยซะแล้ว “นุนิว” ไม่พลาดส่งกำลังใจดั่งร่ายมนต์

โฟกัสผิดจุด! “ซี พฤกษ์” ลงรูปเด็ด ตะลึงหุ่นแซ่บเว่อร์

คนไทยอย่าเพิ่งน้อยใจ! “ซี-นุนิว” แย้มเตรียมมีจัดแฟนมีตฯ ที่ไทยแน่นอน

Gallery ที่เกี่ยวข้อง

Comments