ปักหมุด! ดูซีรีส์ข้ามปีกันแบบจุกๆ ในช่วงวันหยุดยาว

ปักหมุด! ดูซีรีส์ข้ามปีกันแบบจุกๆ ในช่วงวันหยุดยาว

0

ดูกันข้ามปี กับซีรีส์แบบจุกๆ ในช่วงวันหยุดยาว

              ใกล้ถึงช่วงเทศกาลปีใหม่ 2023 กันแล้ว หลายคนคงเตรียมโปรแกรมเที่ยวรับลมหนาวในช่วงวันหยุด แพลนหาจุดเช็คอินกันข้ามปี แต่ส่วนคนที่ยังไม่มีโปรแกรมไปไหน “ดาราเดลี่” ก็ขอชวนแฟนๆ มาดูซีรีส์กันข้ามปีแบบยาวๆ กับซีรีส์ที่ห้ามพลาด ในปีหน้า รับรองหยุดยาวข้ามปีนี้แฟนๆ จะสนุกครบรสอย่างแน่นอน

หนัง ซีรีส์

reborn rich

              ซีรีส์การแก้แค้นสุดแฟนตาซีที่เพิ่มเริ่มฉายในเดือนพฤศจิกายน แต่มาแรงแซงโค้งจนทำลายสถิติซีรีส์ยอดวิวสุดโหดอย่าง SKY Castle ไปได้สำเร็จ เป็นอีกผลงานชิ้นสำคัญของ ซงจุงกิ ที่ยังคงแสดงได้อย่างดีเยี่ยม ร่วมไปกับบทละครที่เขียนออกมาได้แฟนตาซีแต่เราสนุกไปกับทุกฉากทุกตอนแบบลุ้นทุกการกระทำ ทุกคำพูดจริงๆ

Under The Queen's Umbrella ใต้ร่มราชินี

Under The Queen's Umbrella ใต้ร่มราชินี
               เรื่องราวความขัดแย้งภายในพระราชวัง และองค์ชายที่ชอบก่อความวุ่นวาย ขยันสร้างปัญหาเดือดร้อนให้แก่ราชวงศ์ เพื่อจะเตรียมความพร้อมให้องค์ชายน้อยขึ้นเป็นรัชทายาทที่เหมาะสม ในการขึ้นครองบัลลังก์ในอนาคต องค์ราชินี อิมฮวารยอง (รับบทโดย คิมฮเยซู) เสด็จแม่ขององค์ชายทั้ง 5 ผู้เป็นพระมารดาที่แสนอบอุ่น และราชินีผู้สง่างาม ต้องคอยต่อสู้และปกป้องลูก ๆ ของเธอจาก ที่กำลังเผชิญกับมหันตภัยร้ายแรงจาก พระพันปี (รับบทโดย คิมแฮซุก) และเหล่านางสนมตัวร้ายที่หวังจะชิงบัลลังก์ เธอต้องทุ่มเทดูแลลูกชายตลอดหลายปีที่ผ่านมา จนกลายเป็นราชินีที่เต็มไปด้วยความแข้งกร้าว อ่อนไหว และอารมณ์ร้อน

Big Mouth

Big Mouth
              ซีรีส์สืบสวนสอบสวน เรื่อง Big Mouth เป็นซีรีส์ที่เล่าเรื่องราวของทนายปลายแถวผู้มีชีวิตตกอับ แต่แล้วโชคชะตาก็พลิกผันให้เขากลายเป็น ‘Big Mouse’ นักต้มตุ๋มอัจฉริยะที่พัวพันกับคดีฆาตรกรรมและโครงการสุดอันตราย เพื่อความอยู่รอดของตนเองและครอบครัวที่รัก เขาจึงต้องเปิดโปงความจริงที่อยู่เบื้องหลังเหล่าผู้มีอำนาจให้ได้

Alchemy of Souls เล่นแร่แปรวิญญาณ

Alchemy of Souls เล่นแร่แปรวิญญาณ
              เรื่องราวที่เกิดขึ้นในอาณาจักรแดโฮ ดินแดนที่ไม่ปรากฏอยู่บนแผนที่หรือในประวัติศาสตร์จริง เหล่าจอมเวทย์พบเจอกับโชคชะตาที่พลิกผันจากหน้ามือเป็นหลังมือ จากวิชาแปรวิญญาณ โดยเรื่องราวจะโฟกัสที่ชีวิตของ นักซู นักฆ่ามือฉมังที่แปรวิญญาณมาติดอยู่ในร่างของ มูด็อก หญิงสาวตาบอดและร่างกายอ่อนแอ และได้จับพลัดจับผลูมาเป็นข้ารับใช้ของ จางอุก นายน้อยแห่งตระกูลจาง ผู้แสนโดดเดี่ยวและเติบโตมาพร้อมบาดแผลจากความลับเรื่องชาติกำเนิดของเขา การพบกันของทั้งสอง ทำให้พวกเขาตกลงความสัมพันธ์ในฐานะศิษย์-อาจารย์กันแบบลับ ๆ เพื่อที่จะหาทางเปิดประตูพลังเวทย์ของจางอุกที่ไม่สามารถเปิดได้เหมือนคนอื่น และเพื่อที่นักซูจะกลับมามีพลังอันแข็งแกร่งเช่นเคย

Twenty-Five Twenty-One

Twenty-Five Twenty-One
              ซีรีส์เรื่องนี้เป็นแนวโรแมนติก คอมเมดี้ ซึ่งเกี่ยวกับหญิงสาวที่ได้กลายมาเป็นนักกีฬาฟันดาบทีมชาติ ประเภทเซเบอร์ หลังจากที่เธอต้องผ่านช่วงเวลาที่ยากลำบากสมัยตอนอยู่มัธยมปลาย ซึ่งทีมของเธอต้องแยกย้ายกันไปเพราะวิกฤติเศรษฐกิจ IMF โดยเธอเป็นคนที่มีความมุ่งมั่นหลงใหลอย่างแรงกล้าและไม่เคยยอมแพ้

Twenty-Five Twenty-One

อลิซในแดนมรณะ (Alice in Borderland) 
             ซีรีส์ญี่ปุ่นสุดระทึกที่กลับมาในซีซั่น 2 เป็นเรื่องราวของ อริสุ หนุ่มว่างงานที่เล่นเกมไปวันๆ กับเพื่อนของเค้าคือ โชตะ พนักงานออฟฟิศ และ คารุเบะ บาร์เทนเดอร์ที่ชกต่อยเก่ง เพื่อนสนิทสามคนนัดกันออกมาแล้วไปป่วนกลางถนนเมืองชิบูย่าที่ผู้คนพลุกพล่าน สร้างเรื่องวุ่นวายเสร็จก็เข้าไปหลบในห้องน้ำ อยู่ๆ ไฟก็ดับลง พวกเค้าได้ออกมาแล้วคนทั้งเมืองก็หายไปราวกับเมืองร้าง พอได้เห็นแสงไฟจากตึกพวกเค้าจึงไปที่นั่นแต่ปรากฏว่าต้องเข้าร่วมเกมบางอย่างที่อันตราย หากเล่นเกมก็เสี่ยงตาย แต่ถ้าไม่เล่นก็ต้องตาย พวกเค้าจึงไม่มีทางเลือกและต้องเล่นเกมต่อไปเพื่อมีชีวิตรอดให้ได้

Extraordinary Attorney Woo

Extraordinary Attorney Woo
                เป็นเรื่องราวของทนายสาวที่มีโรคประจำตัวเป็นออทิสติก แต่มองข้ามความน่ารักน่าชังไปก็จะเห็นถึงความอัจฉริยะของเธอที่ถึงแม้จะดูเก่งเกินกว่าที่จะพบเจอได้ในโบกความเป็นจริง แต่เนื้อเรื่องสอดแทรกการยอมรับผู้ป่วยออทิสติกในสังคม การวัดคนที่คุณค่าของงาน ไปพร้อมๆ กับการแก้ไขคดีสนุกๆ หลากหลายรูปแบบที่เหล่าทนายได้เข้าไปช่วยเหลือ และเลิฟไลน์ที่น่าเอ็นดูสุดๆ

The First Responders

The First Responders
              สำหรับเรื่องนี้เป็นซีรีส์ที่เล่าเรื่องราวเกี่ยวกับการทำงานของตำรวจและนักดับเพลิงผ่านคดีๆ ต่างๆ ในแง่มุมที่เราอาจไม่เคยเห็นหรือไม่เคยรู้มาก่อน ความน่าสนใจอยู่ที่คดีต่างๆ เรื่องราวจะเป็นเหตุการณ์ที่วนเวียนรอบๆ ตำรวจนักสืบหนุ่มที่ทั้งดุและดิบพยายามจะจับคนร้าย, แพทย์ประจำที่เกิดเหตุซึ่งเธอคอยรักษาทั้งบาดแผลทางกายและดูแลจิตใจของผู้เคราะห์ร้าย และ นักดับเพลิงหนุ่มที่รีบเข้าไปดับไฟในที่เกิดเหตุ ทั้ง 3 คนต่างจะมาเผยเรื่องราวการทำงานสุดระทึกที่มีจุดเชื่อมโยงกัน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

“ฟลุ้ค ณธัช” ฝากเสียงละมุน “เจ้าชายนิทรา” เพลงประกอบซีรีส์ “Boyband The Series”

แฟนๆ เตรียมใจละลาย “แม็กซ์ ณัฐพล” ปักหมุดคัมแบ็คพร้อมความแซ่บ!!

“เอิร์ท” สวมวิญญาณพ่อครัวหนุ่มใหญ่ใจดี ลงซีรีส์ “Moonlight Chicken พระจันทร์มันไก่”

เดินเครื่อง! ทีมนักแสดง “THE OUTING” ปล่อยภาพฟิตติ้งซ่อนกิมมิคคาแรกเตอร์ พร้อมเปิดตัวละคร 22 ชีวิต

“เจนิส” คัมแบ็คสาดความแซ่บในซีรีส์ใหม่ “THE OUTING” เตรียมรอปลายปี 2566 

“นนน-ฟิล์ม” ควงคู่ปังสาดเคมีความน่ารักในซีรีส์ “Dirty Laundry ซักอบร้ายนายสะอาด”

“ออฟ” จัดเต็มเอ็นเนอร์จี้มาดกวนลงซีรีส์ “Midnight Motel แอปลับ โรงแรมรัก”

Gallery ที่เกี่ยวข้อง

Comments