เหลือเชื่อ “สุนารี ราชสีมา” ร้องสดถวายปู่วาสนาเหตุเบื่อดูหนัง อยากฟังเสียงร้องเพลง

เหลือเชื่อ “สุนารี ราชสีมา” ร้องสดถวายปู่วาสนาเหตุเบื่อดูหนัง อยากฟังเสียงร้องเพลง

0

เหลือเชื่อ “สุนารี ราชสีมา” ร้องสดถวายปู่วาสนาเหตุเบื่อดูหนัง อยากฟังเสียงร้องเพลง

       จากกรณีที่ โลกโซเชียลและเพจต่างๆ ทั่ว.ขอนแก่น เผยแพร่คลิปภาพ “สุนารี ราชสีมา” นักร้องเพลงลูกทุ่งชื่อดัง มาร้องเพลงถวายเจ้าคุณปู่วาสนา ที่วัดโพธิ์ทองบ้านเขวา ต.กุดเค้า อ.มัญจาคีรี จ.ขอนแก่น ซึ่งเจ้าของคลิปดังกล่าวคือ “นางอมรรัตน์ ศิริแก้ว”  แม่ของน้องแต้ว น.ส.พิมศิริ ศิริแก้ว นักกีฬายกน้ำหนักทีมชาติไทย เจ้าของสองเหรียญเงินโอลิมปิกฤดูร้อนเมื่อปี 2012 และปี 2016     

อ่านต่อ: “สุนารี ราชสีมา” ปัดหนีค่ายเก่า หลังเจอดราม่าจ้างคนคนถูกหวย

สุนารี ราชสีมา

สุนารี ราชสีมา

        โดยในคลิปเป็นเหตุการณ์ที่เพิ่งเกิดเมื่อช่วงเช้า 25 มกราคม ที่ผ่านมา ขณะที่ “สุนารี ราชสีมา” ขึ้นร้องเพลงถวายเจ้าคุณปู่วาสนา ภายในศาลเจ้าซึ่งตั้งอยู่หน้าวัดโพธิ์ทองบ้านเขวา ตรงข้ามกับบ้านแม่น้องแต้ว มีชาวบ้านจำนวนมากเห็นและมาดูพร้อมกับถ่ายคลิปถ่ายภาพเอาไว้ เมื่อคุณสุนารีร้องเพลงไปได้สักพัก มีชายเสื้อดำซึ่งทราบภายหลังจากคุณสุนารีว่าเป็นลูกชายร้องไห้ขึ้นมา จนสร้างความแตกตื่นให้กับชาวบ้านที่เห็นและศรัทธาเจ้าคุณปู่วาสนา ต่างนึกเป็นสิ่งเดียวกันคือ เจ้าคุณปู่เข้าร่างและร้องไห้ด้วยความดีใจที่ได้ฟังเพลงจากนักร้องลูกทุ่งชื่อดัง และที่ชาวบ้านต่างเชื่อว่าเป็นเรื่องลี้ลับอีกอย่างคือ เสียงร้องไห้นั้นเหมือนเสียงผู้หญิง แต่คนร้องไห้เป็นผู้ชายคือลูกชายของคุณสุนารี

       โดย นางอมรรัตน์ ศิริแก้ว อายุ 59 ปี หรือแม่ของน้องแต้ว พร้อมนางหนูระเบียบ กองเลิศ อายุ 68 ปี ชาวบ้านที่อยู่ในเหตุการณ์ ซึ่งพาผู้สื่อข่าวมายังศาลเจ้าคุณปู่วาสนา จุดที่คุณสุนารีเดินทางมาร้องเพลงถวายและทำบุญที่วัด พร้อมทั้งมีชาวบ้านในพื้นที่ต่างนั่งพูดคุยถึงเหตุการณ์ดังกล่าวที่เกิดขึ้น


นางอมรรัตน์ กล่าวว่า ทีแรกที่เห็นคุณสุนารีนั้น ไม่มั่นใจว่าจะใช่หรือไม่ใช่ เพราะมาแบบส่วนตัวรถคันเดียว และขับเข้ามาจอดในลักษณะเหมือนเป็นคนที่เคยมาวัด แล้วลงมาที่ศาลเจ้าคุณปู่พร้อมกับยกช้าง ยกไก่ มาอย่างละคู่ มาถวายเจ้าคุณปู่ ซึ่งก่อนที่คุณสุนารีจะมาร้องเพลงถวายเจ้าคุณปู่เล่าว่า ลูกชายฝันว่ามีเจ้าคุณปู่วาสนาไปเข้าฝัน มาสื่อในฝันบอกว่าอยากฟังคุณสุนารี ราชสีมา เพราะว่าเบื่อดูหนัง อยากฟังเสียงร้องเพลงสดและนิมิตเห็นบอกว่าวัดนี้อยู่ติดกับถนนใหญ่ มีพื้นกระเบื้องสีแดง และด้านหน้ามีรูปปั้นควายตั้งอยู่ ทางเข้าวัดมีอิฐสีแดงกองอยู่ข้างๆทางเข้า

         “จากนั้นพากันตามหาวัดดังกล่าวตามนิมิตฝันว่าวัดอยู่ในขอนแก่น โดยขับรถตระเวนหาแต่ก็ไม่เจอ ก่อนจะพากันมาพักที่โรงแรมในอ.บ้านไผ่ ก็ยังหาไม่เจอ จนกระทั่งถอดใจจะเดินทางกลับกรุงเทพฯ หลังจากพักที่ขอนแก่นได้ 2 คืน จึงขับรถยนต์ผ่านมาถนนเส้นมัญจาคีรี-โคกโพธิ์ไชยพอดี ตอนแรกขับผ่านวัดไปแล้ว เพราะขับเข้ามาแล้วเหมือนกำลังมีคนอยู่ในวัดเยอะ จึงขับผ่านไป โดยขับไปได้นิดเดียว ก็ได้ยินเสียงกระซิบบอกให้ถอยรถกลับไปที่วัด จึงพากันถอยรถกลับและเลี้ยวเข้าวัด พอเข้ามาในวัดก็เป็นไปตามที่ฝันเห็นทุกอย่าง”

 

 

สุนารี ราชสีมา

สุนารี ราชสีมา

       นางอมรรัตน์ กล่าวตอว่า ชาวบ้านพาคุณสุนารีและลูกชายไปกราบไหว้ ก่อนที่คุณสุนารีจะร้องเพลงถวาย 1 ในเพลงที่ร้อง คือ เพลงกราบเท้าย่าโม ซึ่งขณะที่ร้องเพลง ลูกชายมีอาการร้องไห้ แต่ไม่ได้ร้องไห้เสียใจ แต่เป็นการร้องไห้ดีใจ ซึ่งขณะที่ลูกชายสุนารีร้องไห้ เสียงร้องไห้กลับคล้ายเสียงผู้หญิง ทำให้ชาวบ้านรู้สึกขนลุก และเชื่อว่าเป็นเจ้าคุณปู่วาสนาจริงๆ และก่อนหน้านี้ลูกชายพูดถึงประวัติเจ้าคุณปู่วาสนา บางเรื่องมีแต่คนเฒ่าคนแก่และชาวบ้านในพื้นที่เท่านั้นที่รู้ แต่ลูกชายสุนารีรู้ได้ยังไง ขณะเดียวกันชาวบ้านบอกว่า เดือนเม.ย.จะมีงานประเพณีบุญประจำปีของหมู่บ้าน อยากให้คุณสุนารีมาร่วมงาน ซึ่งคุณสุนารีก็ปฏิเสธว่าติดงานมาไม่ได้ ก่อนจะก็ได้ยินเสียงกระชิบ บอกให้มาให้ได้ ชาวบ้านจึงเชื่อ

สุนารี ราชสีมา

สุนารี ราชสีมา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Gallery ที่เกี่ยวข้อง

Comments