“ทนายตุ๋ย” ชี้ “ปอ โรเบิร์ต”  สารภาพส่งผลดีต่อ “แซน-กระติก” 

“ทนายตุ๋ย” ชี้ “ปอ โรเบิร์ต”  สารภาพส่งผลดีต่อ “แซน-กระติก” 

0

“ทนายตุ๋ย” ชี้ “ปอ โรเบิร์ต”  สารภาพส่งผลดีต่อ “แซน-กระติก” 

         จากกรณีศาลจังหวัดนนทบุรี ได้นัดพร้อมคู่ความในคดี “แตงโม นิดา”  นักแสดงสาว พลัดตกเรือเสียชีวิต ซึ่งจำเลยทั้งหก รวมทั้ง “นางภนิดา ศิระยุทธโยธิน”  มารดาของนักแสดงสาว เดินทางมาถึงตั้งแต่ช่วงเช้า โดยทีมทนาย บอกว่า มีพยานหลักฐานใหม่เป็นกล้องหน้ารถของดาราสาวแตงโม มาแถลงต่อศาล และเตรียมยื่นศาลขอร่วมเป็นโจทย์กับอัยการ ฟ้องคดีใหม่อีกครั้ง

อ่านต่อ:“พรศักดิ์” ทนาย “แซน วิศาพัช” ตกเป็นจำเลยในคดีเปิดคลิป “บัง

แม่ภนิดา

แซน วิศาพัช

        “นายชัยวัฒน์ โลมากุล”  ที่ปรึกษากฎหมายของ นางภนิดา เปิดเผยว่า ระหว่างที่มีการนัดตรวจความพร้อมพยานหลักฐานเพื่อนำสืบในคดี ปรากฏว่า “นายตนุภัทร” หรือ “ปอ เลิศทวีวิทย์” และ “นายไพบูลย์ หรือ โรเบิร์ต ตรีกาญจนานันท์”  จำเลยที่ 1 และ 2 ในคดีนี้ ได้แถลงเปลี่ยนแปลงคำให้การในชั้นศาล โดยจำเลยที่ 1 และ 2 ให้การรับสารภาพทุกข้อหา

      ทำให้ศาลจังหวัดนนทบุรี มีคำสั่งให้นางภนิดา เป็นโจทก์ร่วมกับอัยการจังหวัดนนทบุรี ยื่นฟ้องจำเลยที่เหลือทั้ง 4 คน ที่ให้การปฏิเสธทุกข้อหา เป็นคดีใหม่ ในความผิดฐานร่วมกันประมาท  

แซน วิศาพัช

กระติก อิจศรินทร์

       ทั้งนี้ “นายตนุภัทร หรือ ปอ”  ถูกอัยการยื่นฟ้องในความผิดรวมกัน 6 ข้อหา คือ กระทำการโดยประมาท เป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย, เป็นผู้ควบคุมเรือโดยไม่มีประกาศนียบัตร รับรองถูกต้องตามกฎหมาย, ใช้เรือที่มีใบอนุญาตสิ้นอายุ,ทิ้งของปฏิกูลลงแม่น้ำ,ไม่ติดชื่อเรือเป็นอักษรไทยและภาษาอังกฤษที่หัวเรือ และแจ้งความเท็จ

แตงโม นิดา

แตงโม นิดา

       ส่วน “นายไพบูลย์ หรือ โรเบิร์ต”  ถูกแจ้ง 4 ข้อหา คือกระทำโดยประมาท เป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย, เป็นผู้ควบคุมเรือโดยไม่มีประกาศนียบัตรรับรองถูกต้องตามกฎหมาย,ใช้เรือที่มีใบอนุญาตสิ้นอายุ และทิ้งสิ่งของปฏิกูลลงแม่น้ำ

       จากกรณีที่ “ปอ-โรเบิร์ต” รับสารภาพ แม่แตงโม” กลับลำ ยื่นหลักฐานใหม่ ขอเป็นโจทย์ร่วม พร้อมขอยกเลิกสัญญา ทั้งที่รับเงินไปแล้ว มาพร้อมทีมทนายใหม่

       ด้าน “พรศักดิ์ วิภาสอาภานนท์” ทนายความของ “แซน วิศาพัช”  เผยว่า ผมมองว่า การรับสารภาพของปอ โรเบิร์ต  ไม่มีผลต่อรูปคดีเพราะเป็นสิทธิของผู้ต้องหาที่จะรับสารภาพ กระบวนการของศาลมีจำเลยรับสารภาพกับปฏิเสธศาลต้องสั่งให้อัยการแยกฟ้อง

 แต่ในผลคดีที่จะกระทบกับคนที่ปฏิเสธผมมองว่าไม่มี “ปอ โรเบิร์ต” รับสารภาพแล้วผมเชื่อว่าเขาคงคิดวิเคราะห์แล้ว ว่าการรับสารภาพของเขา อาจจะไปมองในเชิงการที่จะได้ไม่ต้องมาขึ้นศาลบ่อยๆและในเรื่องของการทำธุรกิจ อันนี้ในส่วนของเขาผมมองไปแบบนั้น

ปอ ตนุภัทร

      ในกรณีของ” ปอ โรเบิร์ต”   “กระติก แซน” ก็เหมือนเป็นผู้ต้องหาร่วมกันไหมแต่เราไม่ได้เรียกว่าข้อหาร่วมกันแต่เราเรียกว่าต่างคนต่างมีส่วนประมาทอยู่ในเรือลำเดียวกัน

      อัยการก็บอกว่ามีส่วนประมาทในแต่ละส่วน จะส่งผลต่อลูกความอย่างไหร่ อย่างกระติก แซน สำหรับผมว่าเป็นผลดี เพราะเมื่อในเรือมีคนถูกฟ้อง 5 คนรับสารภาพ 2 คนว่าเป็นคนประมาทให้ผู้อื่นเสียชีวิต เท่ากับว่าข้อเท็จจริงมันยุติไปเลยมันผลการประมาทเพราะเขารับ จากสถานะของการเป็นเจ้าของเรือผู้ควบคลุมเรือ ในส่วนจำเลยเป็นผู้โดยสารไป มันยิ่งเน้นย้ำไปว่าแซนกับกระติกเป็นผู้โดยสารบนเรือ ไม่มีพฤติกรรมอะไรที่จะทำให้ผู้อื่นเสียชีวิต 

       “นางภนิดา ศิรยุทธโยธิน” เผยว่า  “รู้สึกดีใจและพอใจที่รับสารภาพ ไม่คิดว่าทั้งสองจะรับสารภาพเพราะเป็นลูกมาปีหนึ่งแล้ว เขาไม่ได้พูดถึงเรื่องนี้เลย แต่มองว่าทั้งสองมาถูกทางแล้ว ที่รับสารภาพเพราะถ้าสู้ต่อไปอาจจะแย่กว่าเดิม”

 

#แตงโมต้องได้รับความยุติธรรม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

“แซน วิศาพัช” ฟ้องหมิ่น “แม่แตงโม” 50 ล้าน 

“แม่แตงโม” เรียกเพิ่ม 179 ล้านจาก “แซน วิศาพัช” ด้านคดี “หนิง”  ถูกฟ้องหมิ่นตำรวจส่งสำนวนให้อัยการแล้ว 

“ทนายตุ๋ย พรศักดิ์” คอมเม้นต์กรณีคดี “ตี้ แดกเบียร์ให้เพลียแคม” โดนจำคุก 8 เดือน ปรับ1.5 แสน 

 “แซน –กระติก” เรียกค่าเสียหาย 5 ล้านจาก “จิน ธรรมวัฒนะ”  

ศาลมีนบุรีมีคำสั่งฟ้อง “จิน ธรรมวัฒนะ” คดีที่ “แซน วิศาพัช”  เป็นโจทย์

“แซน วิศาพัช” ควง “ทนาย” เปิดใจหลังฟ้อง “แม่แตงโม” กลับ อ้างแม่แจกหลักฐานเท็จ!

“แซน วิศาพัช” จ่อฟ้อง “แม่แตงโม” หมิ่นประมาท แจกข่าวปลอมหน้าศาล

Comments