ผู้จัดงาน Thaifest2023 แชร์เรื่องประทับใจ  “แพทริค” ชอบ “ตะโก้”  “นาย-กรชิต” ชอบ “กุ้งแช่น้ำปลา”

ผู้จัดงาน Thaifest2023 แชร์เรื่องประทับใจ  “แพทริค” ชอบ “ตะโก้”  “นาย-กรชิต” ชอบ “กุ้งแช่น้ำปลา”

0

ผู้จัดงาน Thaifest2023 แชร์เรื่องประทับใจ  “แพทริค” ชอบ “ตะโก้”  “นาย-กรชิต” ชอบ “กุ้งแช่น้ำปลา”

       เรียกว่าเป็นความประทับใจจากผู้จัดงาน #Thaifest2023 กลางกรุงปักกิ่ง โดยผู้ที่ใช้เฟซบุ๊ค bo sinpasutadol  แชร์ความประทับใจกับ  และ “แพทริค-ณัฐวรรธ์ ฟิงค์เลอร์”  และ “นาย-กรชิต บุญสถิต์ภักดี”  เมื่อได้สัมภาษณ์สองศิลปินไทย ที่ฮอตในประเทศจี น

อ่านต่อ:หล่อตัวพ่อ หล่อชั้นสูง! “แพทริค ณัฐวรรธ์” กับลุคร่วมงาน

นาย กรชิต,แพทริค ณัฐวรรธ์

นาย กรชิต,แพทริค ณัฐวรรธ์

        โดยเธอแชร์ว่า สวัสดีแฟนเพจ #เล่าเรื่องจากเมืองจีน ทุกคนนะคะ หลังจากห่างหายกันไปนานวันนี้แอดกลับมาแล้วค่า กลับมาพร้อมกับเบื้องหลังการทำงานใน #Thaifest2023 กลางกรุงปักกิ่ง ต้องบอกทุกคนว่าปีนี้งานเทศกาลไทยถือว่าปังมาก คนเข้าร่วมงานอย่างชนิดที่เรียกว่ามืดฟ้ามัวดิน เพราะเปิดลงทะเบียนชั่วโมงแรกคนก็เต็มอย่างรวดเร็วที่เหลือคือมาลุ้นเอาหน้างานว่าจะได้เข้าหรือเปล่า

      งานมี 2 วัน คือเสาร์ที่ 11 และอาทิตย์ที่ 12 มีนาคม ตอนแรกกะว่าจะมีคนมา 2 วัน ประมาณ  4 พันคน ปรากฏมาจริง 6 พันกว่าคน มีทั้งคนไทย คนจีน และอีกนานาชาติ ตอนที่แอดคุยกับท่านทูตอรรถยุทธ์ ท่านทูตแอบกระซิบบอกว่ามีเพื่อนนักการทูตต่างชาติบางคน ภรรยาลงทะเบียนมาแต่ลืมลงให้สามีปรากฏว่าสามีเข้าไม่ได้ งานนี้ต้องบอกว่าไม่มีเอกสิทธิ์ทางการทูตนะจ๊ะ มีชื่อ มีคิวอาร์โค้ด ถึงจะมีสิทธิเข้างาน

แพทริค ณัฐวรรธ์

แพทริค ณัฐวรรธ์

        งานในปีนี้มีบูธร้านอาหารไทย 20 ร้าน ขน 50 เมนูอาหารไทยมาให้ลิ้มลองกัน หลายเมนูแอดแอบประหลาดใจว่าคนจีนก็กินเป็นด้วยหรอ เช่น เมนูกุ้งแช่น้ำปลา ของร้าน Bird&Buffalo ปรากฏว่านอกจากคนจีนจะติดใจ น้องนาย กรชิต ซุปตาร์ของเราก็ติดใจเมนูนี้ด้วย นอกจากนั้นในงานยังมีสินค้าไทยกว่า 100 รายการที่นำมาเอาใจคนจีนแบบไม่ต้องบินไปซื้อถึงไทยซื้อในปักกิ่งก็มีจ้า แต่ปีนี้สิ่งที่แอดสังเกตุก็คือ สินค้าประเภทเครื่องหอม ก้านไม้หอม สินค้าเกี่ยวกับสปา ผ่อนคลาย เกี่ยวกับสุขภาพมาขายเยอะขึ้นในงานและขายดีซะด้วย

       ไฮไลท์สำคัญในงานคงหนีไม่พ้นการปรากฏตัวของทูตวัฒนธรรมประจำปีนี้คือ “นาย-กรชิต บุญสถิต์ภักดี”  (高卿尘) (เกา ชิงเฉิน) และ “แพทริค-ณัฐวรรธ์ ฟิงค์เลอร์”  (尹浩宇) (หยิน ห่าวอวี่) สมาชิกวง INTO1 ศิลปินรุ่นใหม่ชาวไทยที่มีชื่อเสียงโด่งดังในประเทศจีน ทำให้ #PaiPaixRTEBeijing ขึ้นอันดับ 1 เทรนด์ทวิตเตอร์ของไทย (ประจำวันที่ 11 มีนาคม 2566) ส่วน Keyword Patrick ThaiFest 2023 ติดเทรนด์อันดับ 3 ในทวิตเตอร์ของไทยเช่นกัน และ Keyword Patrick ThaiFest 2023 ยังติดอันดับที่ 23 ของเทรนด์ทวิตเตอร์ทั่วโลกด้วย (ณ วันที่ 11 มีนาคม 2566)

        แอดและทีมงานเป็นสื่อไทยเพียงสื่อเดียวในงานที่ได้มีโอกาสสัมภาษณ์น้องทั้ง 2 คน ขอบอกว่าน้องน่ารักมากกกกกกกก เป็นเด็กรุ่นใหม่ที่มีความคิดความอ่านที่ดี มีความเป็นผู้ใหญ่และมีความรับผิดชอบสูง ถามน้องว่าชอบเมนูอะไรในงานนี้ แพทริครีบยกมือชิงตอบก่อนว่าชอบตะโก้ ส่วนนายใช้เวลาคิดอยู่พักนึงก่อนจะสารภาพว่าชอบหลายอย่างแต่ถ้าให้เลือกก็คงเป็นกุ้งแช่น้ำปลา เอ็นดูเลย 

แพทริค ณัฐวรรธ์

แพทริค ณัฐวรรธ์

       ระหว่างการสัมภาษณ์มองออกไปด้านนอกยังเห็นแฟนคลับจำนวนมากมายืนรอ แอดเลยถามน้องว่ารู้สึกอย่างไรกับแฟนคลับ น้องทั้ง 2 ตอบว่ารู้สึกรักแฟนคลับมาก ดีใจที่ได้รับการสนับสนุนจากแฟนคลับและน้องยังบอกแอดอีกว่าที่แฟนคลับทำให้ได้เห็นและรับรู้ทุกอย่างแม้บางครั้งจะไม่ได้มีโอกาสบอกหรือแสดงออกแต่ก็ปลื้มใจทุกครั้ง ฟังเสร็จก็แอบปลื้มใจแทนแฟนคลับน้อง หลังสัมภาษณ์เสร็จก็ต้องเซลฟี่กันหน่อยก็เลยได้ภาพน่ารัก ๆ เก็บไว้เป็นที่ระลึก สำหรับบทสัมภาษณ์ฉบับเต็มเผยแพร่เมื่อไหร่เดี๋ยวแอดจะอัพเดทนะคะ

       สรุปว่างานไทยปีนี้ปังไม่ไหว ทั้งร้านอาหาร บูธต่าง ๆ สินค้า ดารา เรียกว่าจัดกันมาเต็มคาราเบล เอาใจคนในปักกิ่งที่ติดอยู่ในช่วงโควิดเป็นศูนย์มาถึง 3 ปี เป็นการแสดงให้เห็นว่าคนจีนและต่างชาติในจีน รวมถึงชุมชนคนไทย ยังคิดถึงเมืองไทย คิดถึงอาหารไทยและสินค้าไทย โอกาสของผู้ประกอบการไทยทุกสาขายังคงเปิดกว้างในตลาดจีน

       วันนี้แอดต้องบ้ายบายไปก่อน ไว้ถ้ามีเรื่องเล่าสนุก ๆ หรือเบื้องหลังการทำงานพิเศษๆ แบบนี้แอดจะมาเล่าให้ฟังอีกนะคะ เอวังด้วยประการฉะนี้จบข่าว ศิวัตรา ชาวบ้านปักกิ่งรายงาน #เล่าเรื่องจากเมืองจีน #Thaifest2023 #into1  #ปักกิ่ง #beijing

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กรี้ด...แห่ชมรอบพิเศษ หนังเรื่องแรกของ “แพทริค ณัฐวรรธ์”

วันแห่งการบอกรัก “แพทริค” ไม่พลาดปารูปรัว รักเจ้าปลาดาวนะครับ!

ขอบคุณสำหรับทุกอย่าง “แพทริค” อำลา “INTO1” ช่วงเวลาอันแสนวิเศษ

คนเก่งของมัมหมี! “นาย กรชิต” โพสต์สุขสันต์วันจบการศึกษา INTO1

“นาย กรชิต” และเพื่อนสมาชิก วง “INTO1” จัดคอนเสิร์ตจบการศึกษา จัดเต็มทุกโมเมนต์ก่อนจะแยกย้ายกันไปทำตามฝัน!

เรียนเก่ง “แพทริค ณัฐวรรธ์” สอบติดมหาวิทยาลัยชื่อดังชั้นแนวหน้าของจีน

“แพทริค ณัฐวรรธ์” อวยพรวันสงกรานต์ มาช้าแต่มานะ!

Comments