“เกรซ กาญจน์เกล้า” สับต่อไม่รอให้ใจช้ำ ส่งเพลง “Hurtเรท” ย้ำความเป็นตัวแม่

“เกรซ กาญจน์เกล้า” สับต่อไม่รอให้ใจช้ำ ส่งเพลง “Hurtเรท” ย้ำความเป็นตัวแม่

0

“เกรซ กาญจน์เกล้า” สับต่อไม่รอให้ใจช้ำ ส่งเพลง “Hurtเรท” ย้ำความเป็นตัวแม่

            หลังจากเปิดตัวเป็นศิลปินเต็มตัวไปเมื่อปีก่อนด้วยเพลงเปิดตัวสุดจี๊ด I Don’t Know มาในปี 2023 กลับมาพร้อมความสดใสแบบจัดหนักกับ “Hurtเรท” ด้วยการเล่นคำจาก Heart Rate ที่เป็นอัตราการเต้นของหัวใจนำมาเดเวอร์ลอปใหม่ให้เป็นจังหวะการเต้นหัวใจของคนเฮิร์ท ที่อยากให้หยุดเสียน้ำตาให้คนใจร้ายแล้วหันมาออกกำลังกายปั้นหุ่นแซ่บจนความเจ็บนั้นไหลไปกับเหงื่อไม่ให้เหลือร่องรอยของอดีตที่เจ็บช้ำกันไปเลย!! 

เกรซ กาญจน์เกล้า

เกรซ กาญจน์เกล้า

            ในพาร์ทของดนตรีเป็นสไตล์มีเดียมป็อปชวนโยกย้ายที่ได้ศิลปินมือฉกาจอย่าง แจ๊บ The Richman Toy มาร่วมโปรดิวซ์ สอดประสานไปกับน้ำเสียงของความเป็นตัวมัมเชิดๆ อย่าง GRACE ด้วยการนำเอาไลฟ์สไตล์ที่ชื่นชอบการออกกำลังกายมาเล่าผ่านเสียงเพลง เรียกว่าเป็นอีกเพลงที่บอกถึงตัวตนความเป็นเกรซได้ดีสุดๆ และแน่นอนว่ามิวสิควิดีโอของน้องลูกเกรซจะมาแบบเบสิคก็ดูจะเบาบางเกินไปสำหรับผู้หญิงคนนี้ จึงเกิดเป็นมิวสิควิดีโอสีสันแซ่บๆ แบบวิเทจกับเรื่องราววุ่นๆ ของสาวสวยนั่นก็คือน้องลูกเกรซที่พยายามตัดใจจากชายหนุ่มสุดหล่อที่รับบทโดย ลุค อิชิคาว่าพลาวเด้น ขยันเข้ามาทำให้หวั่นไหวจนกลายเป็นความปั่นป่วน

เกรซ กาญจน์เกล้า

เกรซ กาญจน์เกล้า

              งานนี้เกรซได้เล่าถึงการทำงานในเพลงนี้ให้ฟังสักเล็กน้อยว่า “สำหรับเพลง Hurtเรท เป็นเพลงที่เกรซมีส่วนร่วมให้การแต่งเพลงจริงๆ เพราะเกรซไปเข้าไปนั่งแต่งร่วมกับพี่แจ๊บ The Richman Toy (โปรดิวเซอร์) โดยมีโจทย์มาจากทางค่ายว่าซิงเกิลที่ 2 ของเกรซ อยากให้เล่าผ่านตัวตนของเราและหนึ่งสิ่งที่ทุกคนจะคิดถึงเราก็คือการออกกำลังกาย ก็มานั่งคิดกันว่าเอ๊ะ! แล้วจะเล่าออกมาอย่างไรดีก็มาสะดุดกับคำว่า Heart Rate โดยนำมาปรับคำให้เป็น Hurt แทนหลังจากนั้นก็เข้าสู่กระบวนการแต่งเพลง เขียนจากประสบการณ์ที่เราก็เคยโดนเทมาซึ่งเราเองก็ไม่ใช่ว่าจะเป็นสาวแกร่งอะไรเบอร์นั้นก็มีมุมแง๊วๆ งุงงิงบ้างเลยนำมาใส่ในเพลง ส่วนมิวสิควิดีโอทางทีมงานอยากเล่าผ่านภาพในยุค 80 ที่เน้นสีสันและมาความแฟนตาซีนิดๆ ผ่านตัวละครที่เกรซเป็นคนถ่ายทอด และยังได้ลุค อิชิคาว่า มารับบทเป็นผู้ชายใจร้ายที่หักอกเรา ซึ่งหากถามว่าทำไมต้องเป็นลุค อย่างแรกเลยคือเราต้องการผู้ชายที่หล่อและสามารถทำให้เราใจอ่อนได้ทุกครั้งที่เห็น และลุคก็ตอบโจทย์นี้มากๆ จึงได้เอ่ยชวนมาเล่นมิวสิควิดีโอด้วยกันค่ะ ถ้าอยากรู้ว่าสิ่งที่เกรซบอกไปมันจริงแท้แค่ไหนก็ต้องไปชมมิวสิควิดีโอ และฟังเพลง Hurtเรท กันนะจ๊ะทุกคน”

เกรซ กาญจน์เกล้า

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

“เกรซ กาญจน์เกล้า” สับต่อไม่รอให้ใจช้ำ ส่งเพลง “Hurtเรท” ย้ำความเป็นตัวแม่

ตำนานเกิดขึ้นแล้ว! “เกรซ กาญจน์เกล้า” จะไม่ทน อวดภาพฝีมือแฟนหนุ่ม

“เกรซ-พิชญ์-ฟรอย” ร่วมสร้างความรู้สึกแสนพิเศษ รีเฟรชช่วงเวลาแห่งความทรงจำในยุค 90s

 6 ซานตี้หวิวทิ้งทวนเทศกาลแห่งความสุข

“เกรซ” เล่าถูกหวานใจ “ไฮโซนิค” แกงหม้อโตในวันเกิด ปลื้มซิงเกิลกระแสตอบรับดี

I don't know ของจริง!! “เกรซ” ยอมใจ “ไฮโซนิค” เล่นใหญ่ จ้างร้องเพลงเซอร์ไพรส์วันเกิดตัวเอง

ช่อแรกในชีวิต “เกรซ กาญจน์เกล้า” คว้าช่อดอกไม้งานแต่ง “แพนเค้ก” คุกเข่าต้องมาแล้ว!

Gallery ที่เกี่ยวข้อง

Comments