“ทับทิม” เคลียร์ดราม่าจบด็อกเตอร์ แต่ไม่เคยไปเรียน

“ทับทิม” เคลียร์ดราม่าจบด็อกเตอร์ แต่ไม่เคยไปเรียน

0

“ทับทิม” เคลียร์ดราม่าจบด็อกเตอร์ แต่ไม่เคยไปเรียน

             เป็นอีกหนึ่งคนบันเทิงมากความสามารถ สำหรับดาราสาว “ทับทิม อัญรินทร์” ที่นอกจากงานแสดงจะฝืมือปังแล้ว การเรียนก็เพิ่งความปริญญาเอกมาให้ครอบครัวภูมิใจด้วย แต่งานนี้เจ้าตัวดันถูกตั้งคำถามว่าเป็นด็อกเตอร์ เพราะไม่เคยเห็นไปเรียนเลย เจ้าตัวเลยออกมาเคลียร์ดราม่าในรายการโต๊ะหนูแหม่ม ว่า

อ่านข่าวต่อ : “พี่ฉอด” ไม่ผิดหวังดึง “ทับทิม” อิสระที่แรก “สะใภ้จีน” กระแสเปรี้ยงเรื่องที่สองมาแน่!

ทับทิม อัญรินทร์

ทับทิม อัญรินทร์

            เราจบปริญญาเอกด้านการจัดการ ซึ่งก่อนหน้านั้นเราเลือกมหาวิทยาลัยเยอะมาก แต่ตัดสินใจที่เป็นเองฟิลิปปินส์เพราะว่าเราอยากไปภาษา และก่อนหน้านั้นเรามีโอกาสได้ไปรับรางวัล และคนที่นั่นน่ารักมากต้อนรับเรามากๆ เลย เราก็เลยอยากที่จะไปเรียนรู้วัฒนธรรมของที่นั่น รวมไปถึงเรื่องค่าใช้จ่ายมันก็ไม่ได้สูงมากขนาดนั้น ซึ่งเราใช้เวลา 2 ปีครึ่งในการเรียน ซึ่งตั้งแต่เรียนมาเราไม่ได้ไปแตะมหาลัยเลย เพราะว่าช่วงนั้นเป็นช่วงโควิด ไปอีกทีคือรับปริญญาเลย

ทับทิม อัญรินทร์

            ส่วนที่เกิดดราม่าว่าไม่ได้เรียนแต่ทำไมได้รับปริญญา คือหนูเห็นเหมือนกันที่แท็กมา ซึ่งก็เข้าใจว่าเค้าไม่ได้เห็นกับเราในตอนที่เราเรียน เพราะส่วนใหญ่เวลาเรียนออนไลน์เราเรียนที่บ้านกับเรียนที่กองละคร แต่ถ้าพี่กองละครพี่ทีมงานอาจจะพอเห็นบ้าง เพราะถ้าเราไปพรีเซนต์งาน แล้วจะบอกทีมงานเอาไว้เลยว่าหนูขอเวลาซัก 2 ถึง 3 ชั่วโมงจัดให้หน่อย ไปถ่ายคนอื่นก่อนแล้วให้เราไปพรีเซนต์งาน ซึ่งเราก็พรีเซนต์อยู่บนรถ อย่างตัวเมืองไทยก็ไม่จำเป็นต้องไปมหาลัยตลอด ส่วนใหญ่ก็จะเรียนและมีส่งงาน 

ทับทิม อัญรินทร์

ทับทิม อัญรินทร์

            จริงๆ ก็เกือบเรียนไม่จบตามระยะเวลาที่เค้ากำหนดมา เพราะว่ามีอยู่ช่วงหนึ่งโควิดมันเริ่มดีขึ้น คิวงานทุกอย่างมันอัดรวมกัน ซึ่งเป็นช่วงที่เราจะต้องทำดุษฎีนิพนธ์จะต้องเริ่มทำเล่มแล้ว เราก็มีความรู้สึกว่ามันใช้เวลาเยอะมากมันไม่น่าจะไหวพร้อมกันทีเดียว เราก็เลยตั้งใจขอที่จะหยุดก่อนแล้วค่อยกลับไปเรียนต่ออีกทีนึง ปรากฏว่าไปคุยกับอาจารย์ อาจารย์น่ารักมากบอกว่าไม่เป็นไรเดี๋ยวดูให้ ผ่านไปอาทิตย์นึงอาจารย์บอกลงทะเบียนไปให้เรียบร้อยแล้ว ไม่เป็นไรอาจารย์ว่าหนูทำได้  ซึ่งถ้าเชื่อมั่นในศักยภาพของเรา เราก็ต้องโชว์และมีโอกาสได้จบพร้อมเพื่อนในรุ่นเดียวกัน

ทับทิม อัญรินทร์

ทับทิม อัญรินทร์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Comments