ทำค่ายโรงทาน “ลำยอง หนองหินห่าว” โต้ข่าวยืมเงินแฟนคลับ? 

ทำค่ายโรงทาน “ลำยอง หนองหินห่าว” โต้ข่าวยืมเงินแฟนคลับ? 

0

ทำค่ายโรงทาน “ลำยอง หนองหินห่าว” โต้ข่าวยืมเงินแฟนคลับ? 
       เรียกว่าเป็นลูกทุ่งหมอลำที่ฮอตมากๆคนหนึ่งสำหรับ “ลำยอง หนองหินห่าว”  เจ้าของเพลงดังเอาผัวไปเทิร์นหรือ “นก” ล่าสุดเปิดใจกับดาราเดลี่ถึงการเปิดค่ายเพลงให้เด็กๆได้ทำเพลง และข่าวเม้าท์เรื่องหมอลำลูกทุ่งยืมเงินแฟนคลับว่าเป็นจริงหรือไม่อย่างไร 

อ่านต่อ:“เปาวลี” ร่วมงาน 3 สมาคมจัดคอนเสิร์ตการกุศล วัดรางหมัน

ลำยอง หนองหินห่าว

ลำยอง หนองหินห่าว

       Q. ทราบว่า มีเพลงใหม่ กำลังจะปล่อย
เพลงใหม่ชื่อว่าโสดโพดดอก คืออยากจะปล่อยช่วงนี้ เป็นเพลงสนุก ได้ความอนุเคราะห์จากแกรมมี่โกลด์ในการทำเพลงนี้ เพลงนี้หมายถึงโสดมากมายก่ายกอง โสดแล้วโสดอีกประมาณนี้ 
      Q. ข่าวว่ากำลังทำค่ายโรงทาน ให้เด็กๆ ค่ายโรงทานนี่คืออะไรครับ 
คือแบบนี้ หนูอยู่วงการเพลงมานาน จริงๆ เราก็ทำงานอยู่กับแกรมมี่โกลด์นะ ก็ดีใจ และมีความสุขที่ได้อยู่แกรมมี่ แต่ในใจเราก็อยากทำห้องอัด  เพื่อทำเพลงของตัวเอง แล้วเราชอบให้โอกาสเด็กๆ เป็นค่ายเหมือนค่ายโรงทาน มีศิลปินที่ดูแลอยู่เกือบ10 คน ที่ปล่อยแล้วก็มี ต้น นันทกร ก่อฝันมาฝากยายก็ติดชาร์ตอยู่ ในติ๊กต๊อกก็ดังอยู่
เพลงของเด็กๆ ก็ทยอยทำไป

ลำยอง หนองหินห่าว

ลำยอง หนองหินห่าว

       Q. งานหลังโควิดเป็นอย่างไร
ก็เริ่มดีขึ้นทั้งคอนเสิร์ต และถ่ายละคร ละครคือไปถ่ายของช่องวัน31 ของลำยองเล่นภูลังกา โดยมากเล่นเป็นนางร้าย คนไม่ดี ก็ตลกดีสนุกดี เรื่องเล่นละครคือตอนไปแกรมมี่ใหม่ๆ  มีละครติดต่อมา เราก็ไม่เป็น เขาส่งให้เราไปเล่นการแสดง เรียนแอคติ้งนะ ก็เหมือนกลับไปเป็นเด็ก ได้ความรู้จากตรงนั้น 
      Q.ลำยองมาถึงวันนี้ก็ไม่ง่ายเลย 
ลำบากมากๆ เราจะเสียงดีหรือไม่ดี เป็นอีกปัจจัย ที่จะเข้าวงการหรือประสบความสำเร็จ ลำยองว่าเรื่องความกตัญญูสำคัญที่สุดเลย ลำยองก็ล้มลุกคลุกคลานมาเยอะ เพราะลำยองเสียงไม่ดีนะ เราก็ซ้อมบ่อยๆ หาเงินมาก็ให้พ่อแม่ หนักสุดคือบ้านจะโดนยึด รถจะโดนยึด ต่อสู้มาจนไม่ติดงวดอะไรเลย 

ลำยอง หนองหินห่าว

ลำยอง หนองหินห่าว

  Q. วงการลูกทุ่งหมอลำเขามีข่าวเม้าท์นักร้องอักษรย่อไปยืมเงินแฟนคลับ
       ไม่มีนะ ไม่กลัว เราทำโรงทาน เราให้ตลอด ส่วนมากมีแต่ให้ ไม่เคยคิดจะไปยืมใครเลย ตั้งแต่เพลงดังก็มีเงินผ่อนบ้านผ่อนรถมาตลอด  มีเงินมีทองใช้ ก็โอเค  บ้านไร่ไอดาวคาเฟ่ เราก็ทำ คือเราทำสวนน้ำธรรมชาติให้คนไปเที่ยวได้ คือเปิดแบบโฮมสเตย์ 
       Q.ที่มาเพลงดัง เอาผัวไปเทิร์น 
ความดังของเพลงนี้ คือดังแบบป่าล้อมเมือง จากวิทยุชุมชน จากชาวบ้านฟังกัน แล้วก็มาในเมือง เพลงบ้านๆ ด่าผัว เพลงนี้ก็มีสองเว่อร์ชั่น ประมาณ 40 ล้านวิว เว่อร์ชั่นแรกโดยปิดไว้ ในยูทูบ คือมีปัญหาเรื่องการทำเพลง แต่เราชนะในที่สุด ตอนหลังปล่อยอีกตัวก็มีสองเว่อร์ชั่น 

บ้านไร่ไอดาวคาเฟ่

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Comments