เปิดใจพิเศษ “เฟม BNK48” จุดประกายเสียงเพลงแด่น้องผู้พิการทางการได้ยิน

เปิดใจพิเศษ “เฟม BNK48” จุดประกายเสียงเพลงแด่น้องผู้พิการทางการได้ยิน

2.5

เปิดใจพิเศษ เฟม BNK48 จุดประกายเสียงเพลงแด่น้องผู้พิการทางการได้ยิน

       เรียกว่าได้รับความสนใจมากสำหรับ เฟม BNK48” หรือนันทภัค กิตติรัตนวิวัฒน์” bnk รุ่นที่ 3 กรณีได้รับรางวัล เอ๊ะ ไร้ขีดจำกัด จาก งาน learning fest Bangkok 2023 เพราะถือว่าเป็นเรื่องเธอได้จุดประกายความฝันทำให้แฟนคลับและผู้พิการทางการได้ยินสามารถเข้าถึงเสียงเพลงของเธอได้มากยิ่งขึ้น

อ่านข่าวต่อ:ชื่นชม “เฟม BNK48” เรียนภาษามือแบบจริงจังทำคลิปสื่อสารกับผู้พิการการได้ยิน 

เฟม BNK48

เฟม BNK48

       โดยเธอเล่าเรื่องการไปเรียนภาษามือเพื่อสื่อสารเสียงเพลงว่าจุดเริ่มต้นการเรียนภาษามือเป็นเพราะว่าแฟนคลับเป็นกลุ่มผู้สื่อสารกับผู้บกพร่องทางการได้ยินเค้าได้เข้ามาในกิจกรรมแล้วเขียนมาในกระดาษว่า เราเป็นคนหูหนวกนะดีใจที่วันนี้เราได้เจอกัน ภูมิใจในตัวเรามากๆ

เฟม BNK48

เฟม BNK48

        เธอบอกอีกว่า เราไม่เคยรู้มาก่อนว่าเรามีแฟนคลับเป็นคนหูหนวก เค้าก็ไม่ได้บอกให้เราไปเรียนนะคะแต่เราแค่รู้สึกว่าอยากใกล้ชิดกับเค้ามากขึ้น ถึงเราจะไม่ได้ยินเสียงของคุณ แต่ยังมีเรานะที่อยู่ตรงนี้ ไปเจอคลิปนี้มาในติ๊กตอกเลยเป็นแรงบันดาลใจในการเริ่มเรียน ตอนนี้เรียนได้ทั้งหมดสามเดือนแล้ว เริ่มเรียนจากในยูทูปก่อน หลังจากนั้นก็เข้าโรงเรียนสอนภาษามือ ก็ได้เริ่มมีการสื่อสารผ่านทางไลฟ์ แล้วก็มีการอัพเดทว่าถึงขึ้นไหนแล้วเราได้คำนี้คำนี้มา

เฟม BNK48

เฟม BNK48

       “หลังจากที่เราทำแบบนี้มีแฟนคลับเพิ่มมากขึ้นไหมอันนี้เราไม่แน่ใจเหมือนกันไม่ทราบเลยจริงๆ เหมือนพวกเค้าก็จะเข้าใจรู้จักเราเพิ่มมากขึ้นดีกว่า

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Comments