“พรหมลิขิต” ฟีเวอร์กรมศิลปากรเผยภาพโครงกระดูกมนุษย์คาดเป็น “พระปีย์” อายุราว 300 กว่าปี

“พรหมลิขิต” ฟีเวอร์กรมศิลปากรเผยภาพโครงกระดูกมนุษย์คาดเป็น “พระปีย์” อายุราว 300 กว่าปี

0

พรหมลิขิตฟีเวอร์กรมศิลปากรเผยภาพโครงกระดูกมนุษย์คาดเป็น พระปีย์อายุราว 300 กว่าปี

        กระแสของละคร พรหมลิขิตปังต่อเนื่องเพียงแค่ออนแอร์ไปตอนแรกก็มีเรตติ้งพุ่ง 6.4 มากกว่าตอนจบของละครหลยเรื่องทีเดียว

อ่านข่าวต่อ:“กัน ณภัทร” ปลื้มร้องเพลง “เคียงขวัญ” ในละคร “พรหมลิขิต”

 เก่ง ธชย

 เก่ง ธชย

        ล่าสุดในโซเชียลกลุ่มแฟนคลับละคร พรหมลิขิต เผยแพร่เรื่องราวของ พระปีย์ ซึ่งมีตัวตนจริงในประวัติศาสตร์ โดยในละครเผยให้เห็นว่าถูกโยนลงมาจากที่สูงประสงค์ทำร้ายชีวิต

 เก่ง ธชย

 เก่ง ธชย

       โดยมีรายงานว่าใน ปี 2557 กรมศิลปากรเข้าขุดสำรวจพื้นที่บริเวณพื้นที่ดินเอกชน ตรงข้ามวัดสันเปาโล จ.ลพบุรี พบโครงกระดูกมนุษย์ สูงไม่เกิน 140 ซม. ไม่มีกะโหลกศีรษะ มีร่องรอยกระดูกหน้าแข้งหัก โดยสันนิษฐานว่าน่าจะเป็น พระปีย์

พรหมลิขิต

พรหมลิขิต

       และอีก 1 โครงกระดูก อยู่ห่างกันประมาณ 5 เมตร แต่โครงกระดูกนี้เป็นมนุษย์สูงใหญ่ อายุของโครงกระดูกทั้ง 2 น่าจะมีอายุราว 300 กว่าปี สันนิษฐานว่าน่าจะเป็น เจ้าพระยาวิชาเยนทร์ หรือ คอนสแตนติน ฟอลคอน ที่ถูกตีด้วยท่อนจันทร์ บริเวณประตูวังนารายณ์ และประหารด้วยการตัดศีรษะ

Cr.ภาพ ไทยรัฐ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Gallery ที่เกี่ยวข้อง

Comments