บ๊ายบายภูเก็ต! “ก้อย รัชวิน” พาลูกสาวคลอดที่กรุงเทพฯ ย้ายครอบครัวมาอยู่ชั่วคราว

บ๊ายบายภูเก็ต! “ก้อย รัชวิน” พาลูกสาวคลอดที่กรุงเทพฯ ย้ายครอบครัวมาอยู่ชั่วคราว

0

บ๊ายบายภูเก็ต! “ก้อย รัชวิน” พาลูกสาวคลอดที่กรุงเทพฯ ย้ายครอบครัวมาอยู่ชั่วคราว

        อีกไม่นานก็จะได้เจอหน้าทายาทคนที่สองของครอบครัวแล้ว สำหรับ “ก้อย รัชวิน” และ “ตูน บอดี้สแลม” ซึ่งคราวนี้ได้ลูกสาวสมใจทั้งคู่ เรียกว่ามีครบทั้งลูกชายและลูกสาว

ก้อย รัชวิน

ก้อย รัชวิน

       ซึ่งตอนที่ “ก้อย” คลอดลูกชายอย่าง “น้องทะเล” ก็ได้พาลูกคนแรกมาคลอดที่จ.ภูเก็ต หลังจากนั้นก็เลี้ยงลูกที่นี้แบบยาวๆ เพราะอยากให้อยู่สภาพแวดล้อมที่ดีอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ

ก้อย รัชวิน

         แต่ล่าสุด “ก้อย” บอกว่ามีการเปลี่ยนแพลนต้องพาลูกสาวย้ายมาคลอดที่กรุงเทพฯ และอยู่ที่นี้ยาวถึง 3 เดือน เรียกว่าอยู่ยาวนานที่สุด สาเหตุเพราะคุณสามีเป็นห่วงว่าตอนคลอดจะไม่ได้อยู่ดูแล โดยมีข้อความว่า…

         “การเดินทางครั้งใหม่ของแม่ๆกับเวลาได้ "เวลา" บ๊ายบายภูเก็ต! รอบนี้แม่ตัดสินใจพาลูกคนที่สองมาคลอดที่กรุงเทพฯค่ะ หลังจากที่พ่อกับแม่หารือกันมานาน ใจจริงก็อยากให้หนูคลอดที่ภูเก็ตเหมือนพี่ทะเล เลยฝากท้องไว้ทั้งสองที่ แต่ด้วย "จังหวะและเวลา" ที่หนูมาช่วงปลายปี บวกกับงานของพ่อๆที่ต้องเดินทางตลอด พ่อๆเค้าก็กลัวว่าถ้าเกิดหนูมาปุปปัปแล้วพ่อ ไม่อยู่ พ่อก็จะเป็นห่วง เพราะแม่อยากคลอดธรรมชาติ ซึ่งไม่สามารถกำหนดวันเวลาได้ "เวลา"จะเป็นคนเลือกเอง ...

ก้อย รัชวิน

        และอีกเหตุผลนึงก็คือตอนที่ทะเลเกิดเป็นช่วงโควิด ก้อยไม่มีโอกาสได้อยู่กับคุณพ่อคุณแม่ตอนคลอดทะเลเลย ครั้งนี้เลยคิดว่าเป็นโอกาสดี ที่ก้อยจะได้อยู่ใกล้ๆพ่อกับแม่ ให้ตากับยายได้อุ้มหลานตอนแรกเกิด น่าจะทำให้เค้ามีความสุขมากๆ ในฐานะคนเป็นลูก ก็มีความสุขตามไปด้วย เพราะมันเป็นภาพที่ก้อยอยากเห็นมาตลอด

           ดังนั้นเราก็เลยตัดสินใจยกครอบครัวขึ้นมาอยู่กรุงเทพฯกันชั่วคราว ประมาณ 3 เดือนค่ะ ถือว่าเป็นการอยู่กทมนานที่สุดแล้วตั้งแต่มีพี่ทะเลมา และตอนนี้น้องเวลาก็ใกล้มามากๆ แม่ลุ้นทุกวันเลยว่าหนูจะมาเมื่อไร (คุณหมอบอกว่าเข้า37 สัปดาห์แล้ว ลูกมีโอกาสมาได้ทุกเมื่อและฟังจากแม่หลายคนบอกว่าท้องที่สองจะมาไวและใช้เวลาคลอดเร็วกว่าท้องแรก แต่ปัญหาก็คือ ลูกยังไม่ยอมกลับหัวนี่สิ! แม่จะทำยังไงดีเนี่ยยย.. แม่คนไหนมีประสบการณ์คลอดธรรมชาติแล้วลูกกลับหัวช้า ช่วยแชร์มาทีค่ะ แม่อยากคลอดเอง ไม่อยากผ่าเลย

          ปล.เป็นกำลังใจให้แม่และอวยพรให้น้องเวลายอมกลับหัวให้แม่คลอดง่ายๆด้วยนะคะ”

ก้อย รัชวิน

ก้อย รัชวิน

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ส่องบ้านสุดหรู “ก้อย - ตูน” ที่ภูเก็ตตั้งชื่อ “บ้านทะเลและเวลา”

โมเมนต์น่ารัก! “น้องทะเล” แอบมาเซอร์ไพรส์รับ “ตูน บอดี้สแลม” กลับบ้านที่สนามบิน งานนี้คุณพ่อยิ้มไม่หุบเลย

“ไผ่หลิว” ลูกสาว “ลอร์ด สยม สังวริบุตร” ออกบู๊ทขายเสื้อแบรนด์เนมจากกองละคร ในงานตลาดนัดดาราเดลี่แบรนด์เนมมือสอง

น่ารักมาก! “ก้อย รัชวิน” เซอร์ไพรส์วันวาเลนไทน์ “ตูน” ด้วยช่อโดนัทแสนอร่อย

ตื่นเต้นกว่าลูก! “ก้อย - ตูน บอดี้สแลม” แท็กทีมส่ง “น้องทะเล” ไปโรงเรียนวันแรก

หายไวๆคนเก่ง! “น้องมียา” ลูกสาว “เติ้ล ตะวัน” แอดมิทโรงพยาบาลพบค่าเม็ดเลือดขาวสูงและติดเชื้อแบคทีเรีย

คลิปแสนน่ารัก “พี่ทะเล” นอนเล่นกับ “น้องเวลา” แถมส่งยิ้มให้คุณปู่อีก

Gallery ที่เกี่ยวข้อง

Comments