เพราะข้อความสวัสดีวันจันทร์นั้นหายไป....ลูกทุ่งดังสูญเสียครูอันเป็นที่รัก
“ต่าย อรทัย” โพสต์อาลัย “อ.เรืองสวัสดิ์ ทองเลิศ” ผู้เคยให้โอกาสกับเธอในการร้องเพลงแบบอาชีพครั้งแรกเมื่อ 20ปีก่อน โดยเธอโพสต์ว่า
อ่านข่าวต่อ: “ต่าย อรทัย” เซอร์ไพรส์คอนเสิร์ต “นุ๊ก – ป๊ายปาย” จ.นครนายก
“เพราะข้อความสวัสดีวันจันทร์นั้นได้หายเงียบไป ร่วมๆ 20 กว่าวัน พอได้ยินข่าวอีกที คือลูกหลานท่านแจ้งข่าวมาว่า พ่อได้เสียชีวิตลงแล้ว ค่ะ”
“พวกเราและพ่อยังนึกถึงพี่ต่ายเสมอนะคะ จะด้วยสุขภาพร่างกายโรคภัยไข้เจ็บที่เราเข้าใจกันได้ ถึงอย่างไรก็ตามสารที่ส่งมาถึงนั้น กระทบกับใจที่สุด จุก เสียใจ และใจหาย มากๆ”
“อ.เรืองสวัสดิ์ ทองเลิศ” ผู้เคยให้โอกาสกับเด็กหญิงอรทัย ดาบคำ เมื่ิอตอนปิดเทอม ม.3 ได้เปิดประสบการณ์ เพื่อฝึกร้องฝึกลำหารายได้เพื่อเป็นค่าเทอมให้ตัวเอง ในวงหมอลำ..นิวฟ้าอีสาน..เป็นคณะหมอลำที่ อ.เรืองสวัสดิ์ ได้เปิดใหม่ใน พ.ศ.นั้น แม้จะผ่านล่วงเลยมานานเป็นเวลา 20 กว่าปีแล้ว ต่ายก็ยังจดจำภาพประสบการณ์ในวันนั้นได้ขึ้นใจ และยังคงเคารพท่านเสมอ
“ขอแสดงความเสียใจ อย่างสุดซึ้ง กับครอบครัว..ทองเลิศ..และขอเป็นกำลังใจให้คุณแม่ น้องน้ำฟ้า ทุกคนในครอบครัว เข้มแข็งเด้อค่ะ”