“เส้นด้าย” เปิดใจดราม่ากระเป๋าแบรนด์เนม พยายามเคลียร์แล้วแต่ลูกค้าใช้กฎหมาย ก็พร้อมสู้กลับ
หลังจากที่มีคนออกมาแฉว่าถูกอินฟลูฯ สาวคนดังอย่าง “เส้นด้าย พิมพ์ลดา” โกงค่ากระเป๋าแบรนด์เนม จนมีคดีขึ้นโรงขึ้นศาลกัน ล่าสุดเจอตัวสาว “เส้นด้าย” เจ้าตัวก็เปิดใจถึงดราม่าที่เกิดขึ้นว่า
อ่านข่าวต่อ: เปิดแชทแซ่บมาก “เส้นด้าย” คุย “ไวท์” ถ้าฟ้องมาฟ้องกลับ
จริงๆ จะเป็นที่แรกที่พูดเลย เพราะด้ายประกาศไว้แล้วว่าจะไม่พูดเพราะจะพูดที่ชั้นศาลทีเดียว จริงๆ ไม่อยากจะพูดเพราะมันมีเรื่องของทางเอกสารต่างๆ แต่ถ้าไม่พูดเลยเราก็จะถูกกล่าวหาไปเรื่อยๆ เอาเป็นว่าเรื่องนี้มันเป็นเรื่องของการซื้อขาย ด้ายขายกระเป๋าแบรนด์เนมทางสตรีมไลฟ์สด เราเป็นการขายทางสาธารณะ แล้วก็มีการบันทึกอย่างตรงไปตรงมา ก็คือเวลาขายไม่ได้ถ่ายรูปแล้วขายแล้วบอกว่าไม่ตรงปก ก็คือบอกชัดเจนบอกทุกอย่าง แล้วมันเป็นการขายแบบบิดประมูลดังนั้นคนที่ซื้อไปต้องยอมรับในสภาพและเงื่อนไขต่างๆ และก็สู้กันในราคานั้นไป
ทีนี้เกิดการที่ลูกค้าซื้อของไปแล้วไม่ชอบ เลยนำกลับมาคืน การนำกลับมาคืนคือไม่ได้ขายคืนเป็นการนำมาฝากขายต่อประมูลใหม่ แต่ทีนี้วันนั้นด้ายไลฟ์อยู่และเวลาไลฟ์ 5 ชั่วโมงคนที่รับของไปจึงเป็นเลขา วันนั้นลูกค้าเอาของมาคืนที่หน้าบ้านเลยกว่าที่เลขาจะบอกก็คือ 5 ชั่วโมงแล้ว พอเราไลฟ์จบทุกคนก็รีบเก็บของกลับบ้านไปก็เลยไม่ได้สื่อสารกัน พอไม่ได้สื่อสารกันของก็เลยค้างสต๊อกอยู่ 3 เดือน น้องอีกคนนึงก็เลยมาบอกว่านี่คือของที่ลูกค้ามาฝากตั้งแต่ตุลาคม แล้วเราก็เลยเอาไปให้เพื่อนบิดให้มันก็เลยไม่ได้ราคาเพราะว่ามันนานแล้ว สินค้ามันเป็นปีลึก เราก็รู้สึกผิดแล้วก็พยายามที่จบให้ราคามันดีที่สุด แล้วก็เอาไปขายให้ลูกค้า เราก็ทำให้มันดีที่สุด ขอกับเพื่อนให้มันได้ราคาได้มากที่สุด
จริงๆ แล้วมันไม่ได้ราคาเพราะว่าด้วยรุ่นด้วยสภาพ ดังนั้นข้อที่ทำให้ลูกค้ารู้สึกว่าเราไม่จริงใจก็คือแชทมันหาย ในหนึ่งเดือนฉันมันจะหายไปในอัตโนมัติ แล้วเราก็ติดต่อลูกค้าไม่ได้แล้วก็ไม่สามารถที่จะเอาเงินไปคืนได้ด้ายก็รู้สึกว่าถ้าลูกค้ายังไม่ติดต่อมาก็รอลูกค้าติดต่อมา ทีนี้เราก็ไปทำอย่างอื่นเพราะเราไม่ได้ขายแบรนด์เนมเป็นกิจลักษณะ ดังนั้นตอนรอลูกค้าติดต่อกลับมาเราก็ทำอย่างอื่นไปมันก็รออีกสามเดือน ลูกค้าติดต่อกลับมาอีกทีนึงลูกค้าก็ด่าด้ายแล้ว พอลูกค้าด่าเราก็รู้สึกว่ามันไม่สบายใจ แล้วก็เลยอยากจะไปตามของให้ลูกค้าคืนมากกว่าที่จะขายของให้ลูกค้า แต่ทีนี้ของตามไม่ได้เราก็เลยบอกลูกค้าว่าเราไปขายของให้ลูกค้าแล้วนะและเราก็ยินดีที่จะเนี่ยขายได้มากที่สุดเท่านี้ แล้วก็จะโอนเงินให้ลูกค้าแต่ว่าลูกค้าไม่รับ แล้วพอลูกค้าไม่รับแล้วก็บอกว่าอยากจะได้เงินที่เต็มจำนวน เราก็เลยบอกว่ามันเป็นไปไม่ได้เพราะว่าสินค้ามันเกิดการขายเป็นมือหนึ่งมือสองมือสามแล้วสินค้ามันเป็นการประมูลที่สูงราคา เราก็พยายามจะคุยด้วยความยืดหยุ่นกัน
ก็พยายามเคลียร์แล้วแต่ลูกค้าเลือกที่จะใช้กฎหมายในการพูดคุยกัน ก็ไม่เป็นไรเราก็พร้อมที่จะเข้าสู่ขบวนการทางกฎหมาย เอากระเป๋ามาให้ตั้งแต่ตุลาติดต่อมาอีกทีเมษาเลย ประเด็นคือลูกค้ารู้จักหน้าบ้านเส้นด้ายแล้วถ้าลูกค้ามากดออดแล้วเส้นด้ายไม่เปิดให้ก็อีกเรื่องนึง หรือลูกค้าโพสต์หาเส้นด้ายเพราะว่าลูกค้ามีทั้ง DM มีทั้งเฟซบุ๊กเส้นดายเพราะเราเป็นคนสาธารณะ แต่ว่าเราไม่สามารถหาลูกค้าเจอได้ ด้ายมีแค่ LINEของลูกค้าแล้ว LINE ก็ไม่ใช่ชื่อจริงของลูกค้าด้วย เพราะข้อมูลมันถูกลบอัตโนมัติ อันนี้ด้ายไม่ได้โทษลูกค้าว่าผิด เราก็ผิดส่วนนึงแล้วก็ขอโทษลูกค้าแล้ววันนั้น ได้ขอโทษแล้วก็ได้คุยกันอย่างประนีประนอม และก็คุยอย่างดี แต่ลูกค้าเลือกที่จะใช้กฎหมายในการที่จะพูดคุยกัน งั้นก็ไม่เป็นไรค่ะก็เข้าสู่กระบวนการกฎหมาย ด้ายเชื่อว่าทำธุรกิจมาด้ายมีความจริงใจต่อลูกค้า