“แม่ปุ้ย” เปิดใจต่อสู้แฟนแอนตี้ใช้สุขภาพจิตและมายด์เซ็ทที่ดี ฉลองมงฟ้า “โอปอล” ส่งพี่เลี้ยงบวช แก้บน
ยังปลื้มปริ่มไม่หายกับความภาคภูมิใจของคนไทยทั้งประเทศ กับมงฟ้ามงแรก บันทึกหน้าประวัติศาสตร์ชาติไทย “โอปอล สุชาตา” Miss world 2025 ภายใต้ลมใต้ปีกคนสำคัญของสองหัวเรือใหญ่ “แม่ปุ้ย ปิยาภรณ์” แห่งบ้านทีพีเอ็นโกลบอล และ “โป้ง ชยาภรณ์ บุนนาค” แห่งTERO งานนี้คนเบื้องหลังอย่างแม่ปุ้ยโดดมาเปิดใจถึงความสำเร็จมงฟ้าลงหัวลูกสาวผ่านรายการ ”โต๊ะหนูแหม่ม” ว่า
อา่นข่าวต่อ:“ปุ้ย ปิยาภรณ์”ผ่าตัดหมอนรองกระดูกเข่าหลังปวดเรื้อรังมานาน
เรามีแผนกกระทรวงมูฯ คือพี่เลี้ยงบนจนต้องบอกว่าจดไว้บ้างนะ ถ้าไม่จดเดี๋ยวลืมไปแก้ไม่ได้นะ คือในทีมงานก็มีคนบอกว่าเดี๋ยวบวชเลย พี่เลี้ยงพี่ปอนด์เค้าบอกว่าจะบวช พอมงเค้าก็บอกว่าแม่ต้องบวชอ่ะ เราก็บอกว่าฉันรู้ใจเธอ เธอได้พูดกับสิ่งศักดิ์สิทธิ์หรือเปล่า ได้มีกำหนดหรือเปล่า เราก็บอกโอเคเดี๋ยวรอน้องมง ตอนนี้เดี๋ยวไม่มีคนทำงาน แต่ก็มีคนบนแทนเดี๋ยวคุณแม่ต้องไปกราบพญานาคนะ เราก็ถามว่าฉันบนเมื่อไรอะ เค้าบอกว่าเค้าบนแทนเรียบร้อยแล้ว คุณแม่ต้องไป แต่เราก็นับถือตอนแรกตกใจว่าบนเมื่อไรนะ อ๋อ..มีคนบนแทน
พอเราเข้ามาสู่ในวงการนางงาม เราก็ทำงานหนักมาก ทีมงานเราไม่ได้หลับไม่ได้นอน เรามีเวลากระชั้นเข้ามาแล้วเป็นมือใหม่เราก็มาศึกษางาน ในวงการเค้าทำงานเป็นยังไงบ้างได้ แล้วเข้ามาทำงานตรงนี้เราก็อยากเกิดให้รูปแบบใหม่ แล้วที่สำคัญเราให้คุณค่ากับคนที่เป็นนางงามมากๆ เรารู้สึกว่าคนพวกนี้เป็นตัวแทนที่ยอดเยี่ยมมากๆ ในการที่จะสื่อสารสิ่งที่ดีให้กับเป็นตัวแทนประเทศชาติเรา เราก็คิดทำการบ้านที่จะทำยังไงให้ถูกจริตคนดู
ซึ่งก็มีแอนตี้แฟนเยอะมาก สมัยใหม่ๆ ก็รับมือไม่ได้นะเอาเรื่อง มีฟ้องมีอะไรไป ฝ่ายกฎหมายก็ทำงานกันไป จนวันนึงมาถึงจุดพีคไปกันที่ สน.นึง เค้าเรียกตัวไปแล้ว ไปถึงเราก็ปลงเพราะว่าคนที่ตำรวจเชิญมามันเป็นเด็กน้อยมากเลย ยังเรียนมัธยมอยู่เลยไม่ได้มีอะไรเลย กลายเป็นว่าเราไป ต้องไปให้ตังค์เค้า
เพราะว่าเค้าไม่มีเงินค่ารถกลับบ้าน เราเลยบอกว่าไม่ต้องเรียกมาแล้ว มาแล้วเสียตังค์500บาท มายด์เซ็ทเราเลยเปลี่ยนว่า ถ้าเป็นคนที่สุขภาพจิตดี มีมายด์เซ็ทที่ดี อยู่ในสภาพครอบครัวที่ดี เค้าจะไม่ทำแบบนี้ เป็นเราเราจะลุกขึ้นมาด่าหยาบคาย หรือมาพูดพิมพ์ๆ คนพวกนีัแม่ปุ้ยว่าต่อหลังแป้นพิมพ์เค้าจะเก่ง พออยู่ต่อหน้าผู้คนหรืออยู่ต่อหน้าความจริงมันจะอีกเรื่องนึง ก็เลยเลิกใส่ใจ พยายามจะสอนทุกคนที่เอาตัวเองไปผูกกับพลังลบพวกนี้ ว่าอย่าๆเค้าไม่ได้มาเลี้ยงดูพวกเราเลย ไม่ได้มาให้ข้าวเราซักมื้อเราอย่าไปแคร์