“บีม – ออย” โต้ข่าวเฟคนิวส์เสียชีวิตพร้อมเงิน 20 ล้าน
อยู่ๆ ก็เจอข่าวมั่วมาถึงครอบครัวจนได้ ครอบครัวของ “บีม กวี” และ “ออย อฏิพรณ์” หลังถูกผู้ใช้บัญชีติ๊กต๊อกกุข่าวมั่วกล่าวหาว่าทั้งคู่พร้อมลูกๆ ทั้ง 4 คน ประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์เสียชีวิต โดยมีเงินสดในรถที่เกิดเหตุมากถึง 20 ล้านบาท
อ่านข่าวต่อ : “บีม กวี” โพสต์ภาพชวนลุ้นข่าวดี หรือจะมีเบบี๋เพิ่ม?!
งานนี้มีโอกาสเจอทั้งคุณพ่อ-คุณแม่ยกครอบครัวทั้ง “พี่ธีร์ – พี่พีร์ - น้องอัยวา – น้องอัญญา” มาเปิดใจแบบตัวเป็นๆ ว่า... “รู้สึกเฉยๆ และมองเป็นเรื่องตลกกับข่าวมั่วที่เกิดขึ้น คิดว่าคนคงเข้าใจว่ามันไม่จริง แต่ก็อยากให้คนกระทำหยุดพฤติกรรมที่สร้างความเข้าใจผิดให้คนอื่น เพราะผู้ใหญ่บางคนที่ได้ดูข่าวอาจจะไม่ทันได้ดูดีๆ แล้วเชื่อข่าวปลอมนั้น
เพราะทุกวันนี้ AI ก็ค่อนข้างสมจริงเหมือนจริงมาก แต่ก็คิดว่า การออกมาเตือนในครั้งนี้ ผู้ที่กระทำก็คงไม่หยุดแน่ๆ และเอาจริงๆ อยากมีเหมือนกัน เราก็ไม่มีเงินในรถมากถึง 20 ล้านตามที่ข่าวมั่วแน่นอน”