“อาจารย์เบียร์” ชีวิตเปลี่ยนไป แฟนคลับเลิกติดตามเพราะรวยขึ้น? โดนจวกสนใจหาเงินมากกว่าสอนธรรมะ

“อาจารย์เบียร์” ชีวิตเปลี่ยนไป แฟนคลับเลิกติดตามเพราะรวยขึ้น? โดนจวกสนใจหาเงินมากกว่าสอนธรรมะ

0

อาจารย์เบียร์ชีวิตเปลี่ยนไป แฟนคลับเลิกติดตามเพราะรวยขึ้น? โดนจวกสนใจหาเงินมากกว่าสอนธรรมะ

        เป็นอีกหนึ่งคนที่โด่งดังจากโลกโซเชียล สำหรับ อาจารย์เบียร์ คนตื่นธรรมที่มีสไตล์การไลฟ์สดสนทนาธรรมแบบตรงๆเข้าใจง่าย ทำให้เป็นที่พูดถึงในสังคมและเป็นกระแสอยู่ตลอด ล่าสุดได้มีโอกาสมาเจอ นิกกี้ ณฉัตรในรายการ ซุปตาร์พาตะลุยทางอมรินทร์ทีวี เอชดี ช่อง 34

อ่านข่าวต่อ: “อาจาร์ยเบียร์ คนตื่นธรรม” โพสต์ใช้หนี้หมดจบสิ้นแล้วนะ 1.9 ล้าน

อาจารย์เบียร์ คนตื่นธรรม

อาจารย์เบียร์ คนตื่นธรรม

      งานนี้ อาจารย์เบียร์ ได้ออกมาเปิดใจ แบบหมดเปลือกคือเรื่องราวชีวิตเปลี่ยนดีขึ้นมากๆ จนทำให้แฟนคลับบางกลุ่มเลิกติดตามเพราะว่าร่ำรวยขึ้นจริงไหม? และอยากให้กลับไปจนเหมือนเดิม แถมยังโดนวิพากษ์วิจารณ์ว่าสนใจกับการหาเงินมากกว่าการสอนธรรมะแล้ว พร้อมเผยเหตุผลหาเงินได้เยอะเพราะเอาไว้ใช้ในอนาคต

อาจารย์เบียร์ คนตื่นธรรม

อาจารย์เบียร์ คนตื่นธรรม

      โดย อาจารย์เบียร์ ได้เผยว่า เราดูคนที่ขยันกว่าเราดูคนที่เก่งกว่าเรา เราจะมีแรงบันดาลใจในการขับเคลื่อนตัวเองได้ดีขึ้นและเอาเขาเป็นแบบอย่าง ไม่ใช่ว่าพอเวลาไปเห็นเขาแล้วอิจฉาเขา

      มีคนอิจฉาอาจารย์ไหม อาจารย์เปลี่ยนไป?

มีเยอะแยะ บางคนก็บอกว่าเขาไม่ได้อิจฉาทำไมต้องคิดว่าเขาอิจฉา พระพุทธเจ้าบอกว่าคนทะเลาะกันในโลกนี้มีได้แค่ 2 อย่างหนึ่งคือความอิจฉา 2 คือการตระหนี่ ก็มีอยู่แค่ 2 เรื่อง แล้วคำถามคือแสดงว่าตระหนี่ใช่ไหมไม่อยากให้เรารวย กับอีกอย่างหนึ่งก็คืออิจฉาไม่อยากให้เราได้ดีกว่าเขา

      มีไหมพออาจารย์รวยขึ้นแล้วคนเลิกติดตาม?

มีหลายคนเลยลูกศิษย์เอฟซีหลายคนบอกว่า อาจารย์เบียร์หิวเงินหาเงินเยอะขึ้น ดูรวยขึ้น ดูสนใจกับการหาเงินมากกว่าการสอนธรรมะ อย่างนี้เลิกติดตามดีกว่า เพราะว่าชีวิตประสบความสำเร็จมากเกินไป แล้วประสบความสำเร็จเสร็จก็อวด ไม่ใช่แล้ว แบบนี้มันไม่ได้แล้ว มันต้องกลับไปจนเหมือนเดิม แถมยังซื้อรถตู้ตัวท๊อปราคา 2.3 ล้านบาท ด้วยเงินสดอีกด้วย

อาจารย์เบียร์ คนตื่นธรรม

อาจารย์เบียร์ คนตื่นธรรม

เราคิดว่าเราเปลี่ยนไปมั้ย?

ก็เปลี่ยนะ แต่เปลี่ยนในทางที่มันดีขึ้นไง แต่การสอนธรรมะเรายังเหมือนเดิม การกินการนอนเรายังเหมือนเดิม ถือศีลก็ยังศีล 8 เหมือนเดิม นอนก็ยังนอนพื้นเหมือนเดิม กินข้าวก็ยังกินข้าวมื้อเดียวเหมือนเดิม พฤติกรรมเราเรายังใช้ชีวิตเหมือนเดิม ไม่ได้เปลี่ยน แต่บริบทรอบด้านเรามันเปลี่ยนไง คำถามคือในเมื่อเราสามารถหาเงินได้เยอะ แล้วบริบทรอบข้างทำไมเราต้องเหมือนเดิม? ก็ในเมื่อเรามีเงินเราก็เอาไปซื้อของที่มีมูลค่า ไปซื้อของที่มันมีประโยชน์เอาไว้ใช้ในอนาคต เพราะเราไม่รู้ว่าวันนี้เรายังขายของได้ วันข้างหน้าเราจะรู้ได้ไงว่าเรายังขายของได้ อาจารย์อาจจะป่วยติดเตียงวันไหนก็ได้ใครจะไปรู้ แล้วเราจะเอาเงินที่ไหนมาใช้จุนเจือตัวเองจุนเจือครอบครัวในอนาคต

       แล้วอาจารย์สอนธรรมะอาจารย์ไม่เคยสอนเสียตังค์อาจารย์ไม่เคยเก็บเงินใครอาจารย์สอนฟรี แล้วเวลาสอนฟรีก็ต้องตั้งโรงทาน คำถามคือใครเอาเงินมาจ่ายให้อาจารย์ อาจารย์ก็ต้องซัพพอร์ตเลี้ยง ก็เอาเงินมาจากการซื้อของขายของ

      อย่างล่าสุดอาจารย์บริจาคน้ำท่วมภาคใต้ไป บริจาคประมาณ 800,000 กว่าบาท เราเอาไปบริจาคคนยากไร้ ผู้ป่วยติดเตียงมีลูกลูกเขามาขออายุแค่ 10 กว่าขวบ อยากนั่งกินข้าวกับพ่อ เพราะว่าพ่อเค้าลุกขึ้นไม่ได้เพราะติดเตียง เราก็บริจาคเตียงไฟฟ้าให้เขาเกือบ 30,000 บาท แล้วก็จ่ายค่าเทอมให้เขาด้วย

      เคยซื้อแบรนด์เนมไหมครับอาจารย์?

ไม่มีไม่รู้จะเอาไปทำอะไร กระเป๋าก็กระเป๋าหนังธรรมดาใบละไม่ถึง 1,000 บาท ใช้แค่นี้พอแล้ว รองเท้าก็มีอยู่คู่เดียว จะไปที่ไหนก็ใส่อยู่คู่เดียวใส่มาตั้งแต่ยังไม่ดัง จนตอนนี้จะ 3 ปีแล้วก็ยังใส่เหมือนเดิม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Comments