“ตรัง” พร้อมแล้วเก็บตัว “นางสาวไทย2569”
เร็วๆนี้ ณ ห้องศรีตรัง ชั้น 3 ศาลากลางจังหวัดตรัง “นายทรงกลด สว่างวงศ์” ผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง เป็นประธานในการประชุมเตรียมความพร้อมการจัดกิจกรรมเก็บตัวผู้เข้าประกวดและทีมงานกองประกวด นางสาวไทย ประจำปี 2569 โดยมี หัวหน้าส่วนราชการ ภาคเอกชน และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมอย่างพร้อมเพรียง
อ่านข่าวต่อ: สวยจึ้งมาก “น้องกิ๊ฟ” รองนางสาวไทยไม่อ่อนโยนเลย
(27).jpg)
(20).jpg)
ในการประชุมครั้งนี้ ประธานได้เน้นย้ำถึงความสำคัญของการเป็นเจ้าบ้านที่ดี โดยจังหวัดตรังได้รับเกียรติให้เป็นสถานที่เก็บตัวทำกิจกรรมของผู้เข้าประกวดนางสาวไทย ซึ่งถือเป็นโอกาสทองในการประชาสัมพันธ์แหล่งท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติ วัฒนธรรม และอาหารท้องถิ่น (Gastronomy City) ให้เป็นที่รู้จักกว้างขวางยิ่งขึ้น
ที่ประชุมได้มีการหารือและวางกรอบการดำเนินงานในด้านต่างๆ ดังนี้ เส้นทางทำกิจกรรม กำหนดจุดแลนด์มาร์คสำคัญ เช่น ถ้ำเลเขากอบ, เกาะกระดาน (ชายหาดที่ดีที่สุดในโลก), และย่านเมืองเก่าทับเที่ยง การดูแลความปลอดภัย วางมาตรการรักษาความปลอดภัยและอำนวยความสะดวกด้านการจราจรตลอดการเดินทางของคณะผู้ประกวด อาหารและที่พัก คัดสรรเมนู "ตรัง ยุทธจักรความอร่อย" เพื่อรับรองคณะฯ พร้อมมาตรฐานความสะอาดระดับสากล การเผยแพร่ประชาสัมพันธ์ การจัดเตรียมสถานที่ถ่ายทำที่สะท้อนถึงวิถีชีวิตชาวตรัง เพื่อใช้เป็น Content หลักในการประกวด
(21).jpg)
(14).jpg)
"เราไม่ได้แค่มารับน้องๆ นางสาวไทย แต่เรากำลังโชว์ศักยภาพของจังหวัดตรังให้คนทั้งประเทศเห็นว่า ตรังมีดีมากกว่าที่คิด ทั้งทะเลที่สวยงามและวิถีวัฒนธรรมที่เข้มแข็ง" ผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง กล่าวในที่ประชุม
ทางจังหวัดคาดการณ์ว่ากิจกรรมเก็บตัวครั้งนี้จะช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจในพื้นที่ สร้างรายได้ให้แก่ผู้ประกอบการโรงแรม ร้านอาหาร และชุมชนท่องเที่ยว รวมถึงตอกย้ำภาพลักษณ์การเป็น "เมืองท่องเที่ยวคุณภาพ" ทั้งนี้ กองประกวดนางสาวไทยมีกำหนดเดินทางมาเก็บตัวที่จังหวัดตรัง ระหว่าง วันที่ 10 - 16 กุมภาพันธ์ 2569 นี้
(34).jpg)
(38).jpg)










