“สาปเมือง” เนรมิตขบวนแห่สุดตระการตา “น้ำตาล-ตี๋” เสิร์ฟเคมีหวาน
สร้างความฮือฮาตั้งแต่ยังไม่เข้าฉายเลยสำหรับภาพยนตร์ “สาปเมือง” (Romantic Horror Comedy) ล่าสุดเปิดเผยภาพเบื้องหลังการถ่ายทำซีนใหญ่ จำลองงานเทศกาลรื่นเริงฉบับล้านนาสุดอลังการ โดยรวบรวมคนในชุมชนกว่า 300 ชีวิต มาร่วมสร้างสีสันและความยิ่งใหญ่ให้กับฉากสำคัญนี้

.jpg)
ความโดดเด่นของซีนนี้อยู่ที่งานดีไซน์ขบวนแห่ที่ผสมผสานวัฒนธรรมพื้นเมืองเหนือเข้ากับความทันสมัยได้อย่างลงตัว โดยมีการใช้ โคมไฟล้านนา และเครื่องแต่งกายเป็นผ้าฝ้ายพื้นเมือง ตัดกับเสื้อผ้าสมัยใหม่และการเซตติ้งไฟแสงสี นำโดยขบวนโดยกลองปูจาและวงปี่แน พร้อมด้วยเครื่องดนตรีพื้นเมือง และช่างฟ้อน สะท้อนถึงความเป็นภาพยนตร์แนวใหม่ที่มีทั้ง เสียงหัวเราะ และกลิ่นอายความรักอันอบอุ่น

.jpg)

ไฮไลต์สำคัญคือการปรากฏตัวของคู่พระนางเคมีใหม่ “น้ำตาล พิจักขณา” และ “ตี๋ บุญยเกียรติ” ที่มาในลุคสวยหล่อแบบฉบับล้านนา โดย “น้ำตาล” สวมชุดผ้าซิ่นพื้นเมืองประกบคู่กับ “ตี๋” ที่มาในลุคหนุ่มเหนือสุดเท่ ในซีนนี้ทั้งคู่ไม่ได้แค่นำขบวนแห่ แต่ยังส่งสายตาแสนหวานและมีจังหวะการแสดงที่เข้าขาจนมดขึ้นกอง โดยเฉพาะเสน่ห์ของ “ตี๋” ที่รับส่งกับความโก๊ะสุดน่านักของ “น้ำตาล” ได้อย่างเป็นธรรมชาติ จนทีมงานต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า เคมีคู่นี้มันพุ่งทะลุจอจริงๆ เตรียมตัวโดนตกข้ามภพไปกับ “สาปเมือง” 14 พฤษภาคม 2569 ในโรงภาพยนตร์ทั่วประเทศ!








