“จักรพันธุ์” แจงปรับโลโก้ช่อง 9 เป็นสีแดง

“จักรพันธุ์” แจงปรับโลโก้ช่อง 9 เป็นสีแดง

1

      กลายเป็นที่ฮือฮา เมื่อช่อง 9 เตรียมเปลี่ยนโลโก้รายการข่าวใหม่ ที่จากเดิมโทนสีม่วง กลายเป็นสีแดงโดดเด่น ทำให้เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์ว่าเป็นสีที่เป็นสัญลักษณ์ทางการเมืองหรือไม่

       นายจักรพันธุ์ ยมจินดา รองประธานกรรมการ คนที่ 2 และ รักษาการในตำแหน่งกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท อสมท จำกัด (มหาชน) เปิดเผยถึงประเด็นที่มีการปรับเปลี่ยนโลโก้ใหม่ว่า

     “ผมมีแนวคิดที่จะปรับโฉมข่าวของสำนักข่าวไทย ด้วยการเพิ่มเทคโนโลยีนำเสนอด้วย วิดีโอวอลล์ ซึ่งมีขนาดยาวที่สุดในโลก พร้อมเสริมทัพทีมข่าวสำนักข่าวไทย เปิดตัวทีมข่าวเฮลิคอปเตอร์ Bird’s Eye News

ส่วนด้านการปรับเปลี่ยนโลโก้ใหม่ อสมท เป็นโทนสีแดงนั้น นายจักรพันธ์ุ ชี้แจง เพิ่มเติมว่า

      “บมจ. อสมท ได้ว่าจ้างให้บริษัทฯ ภายนอกเป็นผู้ออกแบบโลโก้ ซึ่งมีแนวคิดการออกแบบที่ชัดเจน แต่อย่างไรก็ตามจะต้องมีการรับฟังความเห็นของคนในองค์กร ก่อนที่จะนำมาใช้อย่างเป็นทางการ ยืนยันไม่มีเจตนาเอนเอียงการเมืองแต่อย่างใด สีแดงในโลโก้เป็นการสื่อสารถึงเนื้อหาที่ครอบคลุมทั่วโลก การเดินทางรอบโลกอย่างรวดเร็ว โดยยังคงความเป็นตัวเลข 9 อยู่ จะเริ่มนำมาใช้ 25 เม.ย. นี้ กับช่วงรายการข่าวค่ำ และรายการข่าวช่วงต่างๆของทางสถานี อย่างไรก็ตาม อสมท ยังคงใช้โลโก้ อสมท เป็นโลโก้หลักเช่นเดิม โลโก้ใหม่จะใช้สำหรับหน้าจอข่าว รวมทั้งผลิตภัณฑ์ใหม่ ของ อสมท ที่จะเกิดขึ้นเท่านั้น”

     “ไม่อยากให้นำเรื่องภายในองค์กรเข้าไปเชื่อมโยง กับการเมือง ตนขอยืนยันการทำหน้าที่สื่อสารมวลชนด้วยการยึดถือจริยธรรมในการนำเสนอข้อมูลข่าว โดยไม่ฝักใฝ่และเอนเอียงฝ่ายหนึ่งฝ่ายใด และขอเรียกร้องให้ทุกฝ่ายเข้าใจถึงบทบาทหน้าที่และความตั้งใจในการทำงานของตน และพร้อมที่จะเข้ามาพัฒนาองค์กรแห่งนี้ ให้เจริญก้าวหน้ายิ่งขึ้น ยืนยันว่าจะไม่ใช้องค์กรสื่อสารมวลชนแห่งนี้ ซึ่งมีประวัติศาสตร์ อันยาวนานมาเป็นสนามเพื่อพรรคการเมืองฝ่ายหนึ่งฝ่ายใด”  ♦

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

TikTok ปัง!! “เติ้ล มติมันท์” ฮอตมากเป็นแอคใหญ่ผู้ติดตาม 1M แล้ว แม้จะเหงาแต่เรายินดีด้วยน๊า

ดาราสาว 7สีเสิร์ฟแซ่บไฟลุกทำตาลุกวาว

เซอร์ไพรส์!! “ตะวันฉาย” เปิดตัวลูกชาย “น้องคีริน”

หล่อติดแกลม! “ไบเบิ้ล วิชญ์ภาส” ร่วมงาน MAISON FRANCIS KURKDJIAN PERFUME ที่ฝรั่งเศส

“ศรราม น้ำเพชร” แจ้งงดไลฟ์สดการแสดง 30 วัน เพื่อน้อมถวายความอาลัยแด่ “สมเด็จพระพันปีหลวง”

“โบว์” ไม่หวง! “อาเล็ก” อวดกล้ามโต เชื่อ “แอน อรดี” ไม่ซีเรียสคนดูคอนเสิร์ตน้อย

แล้วใครจะไปสู้ได้…มิสยูนิเวิร์สสิงห์บุรีอวดหุ่นทำทะเลขาวมาก

Gallery ที่เกี่ยวข้อง

Comments