"ป๊อก" แจงฉลองแต่ง ธ.ค. ยังไม่สรุปสถานที่ บอกชีวิตคู่แฮปปี้มาก

"ป๊อก" แจงฉลองแต่ง ธ.ค. ยังไม่สรุปสถานที่ บอกชีวิตคู่แฮปปี้มาก

1

   สำหรับคู่หวาน "ป๊อก ปิยธิดา" กับสามีหนุ่ม "ตั๊ก-นภัสกร มิตรเอม" หลังจากพิธีรับพระราชทานน้ำสังข์จากสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เมื่อ 19 มิถุนายนที่ผ่านมา ล่าสุดเลื่อนงานฉลองสมรสจากเดือนพฤศจิกายนเป็นเดือนธันวาคม เพราะยังติดต่อสถานที่ไม่ได้เลยสรุปไม่ได้ว่าเป็นวันไหน บอกชีวิตหลังแต่งงานมีความสุข

เห็นว่างานฉลองสมรสเลื่อนไปเดือนธันวาคม?
"จริงๆ ตอนแรกเราก็ยังไม่ได้กำหนดว่าจะแต่งเดือนไหนยังไง แต่ตอนนี้คร่าวๆ ก็เป็นเดือนธันวา ส่วนเรื่องวัน กำหนดได้เมื่อไรจะรีบบอกค่ะ"

ยังติดอะไร?

"เรื่องสถานที่ ต้องทำหนังสือยื่นไปว่าเขาจะอนุญาตหรือเปล่า"

ทำไมถึงเลือกที่นี่?
"คือมันเป็นสถานที่กลางแจ้ง ก็เลยอยากจัดอย่างนั้น (ประทับใจอะไรพิเศษรึเปล่า เห็นว่าเป็นที่ที่เจอกันครั้งแรก?) ไม่ค่ะ มันสวย น่าจะเหมาะกับสไตล์พี่ตั๊ก ไม่ได้เจอกันที่นั่น แต่ใกล้ๆ"

เห็นว่ายังเลือกชุดอยู่เลย?
"ไม่ค่ะ ก็แบบผสม เราแค่ไม่อยากให้คนที่มาแบบเครียดว่าไทยเป๊ะทุกคน ก็เลยแบบผสมก็ได้ แบบอยากให้คนมางานเราง่ายขึ้น สะดวกใจ สนุก"

แสดงว่าธีมงานเป็นแบบไทยแน่นอน?

"ค่ะ (มีคิดเห็นไม่ตรงกันบ้างไหม?) ไม่มีเลยค่ะ เพราะว่าพี่ป๊อกไม่ออกความเห็น ให้พี่ตั๊กจัดการไป เราตกลงกันว่าให้พี่ตั๊กจัดงานไป พี่ป๊อกขอจัดเรือนหอ แบบจัดห้องให้สวยๆ เขาจะได้อยากกลับบ้าน"

ปกติฝ่ายหญิงจะเนรมิตงานแต่งงานให้เป็นแบบในฝัน?

"เราไม่อยากให้เครียดกับงานแต่งงานมากจนไม่งาม ให้เขาจัดไป แค่มีเราเป็นเจ้าสาวก็แฮปปี้แล้วค่ะ งานยังไงก็ได้"

เรือนหออยู่แถวไหน?
"ที่บ้านค่ะ อยู่แถวราชพฤกษ์ บางกรวย แต่งเข้าบ้านพี่ป๊อก ก็ขอให้พี่ตั๊กย้ายเข้าเพราะเราอยากอยู่กับคุณพ่อคุณแม่ แต่เราก็ไปอยู่บ้านพี่ตั๊กบ้าง"

หลังจากใช้ชีวิตคู่เป็นยังไงบ้าง?
"ก็รู้สึกดี เหมือนมีพี่ชายช่วยดูแลบ้านอีกคนนึง แต่ก่อนมีคุณพ่อ พอมีพี่ตั๊กอีกคนก็ดี พี่ตั๊กเขาจะนิ่งๆ เข้ากับผู้ใหญ่ได้ง่ายอยู่แล้ว สุขุมให้ผู้ใหญ่เชื่อถือ"

เป็นยังไงได้แต่งงาน?
"ความรู้สึกป๊อกคือการแต่งงานในช่วงที่เหมาะสมของคนทั้งคู่มันมีความสุขมาก เพราะไม่ได้รู้สึกว่ามากเกินไป หรืออึดอัด"

กังวลเกี่ยวกับงานแต่งหรือไม่?
"กังวลค่ะ กลัวจะไปเร่งเอาตอนใกล้ๆ แต่ก็ไม่แคร์ ตอนนี้ก็ยังเลือกผ้าเลือกแบบกันอยู่ บางทีผ้าก็ต้องสั่งทอก็เลยต้องใช้เวลานิดนึง"  ♦

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Gallery ที่เกี่ยวข้อง

Comments