เทศกาลภาพยนตร์เมืองพัทยา ครั้งที่ 4

"เสี่ยเณร ศุภชัย" เตรียมเปิดตลาดเพลงในลาว-เขมร

"เสี่ยเณร ศุภชัย" เตรียมเปิดตลาดเพลงในลาว-เขมร

1

   เพราะมีตลาดประเทศเพื่อนบ้านลู่ทางสดใสอย่าง ลาว และเขมร ซึ่งขณะนี้เพลงลูกทุ่งของไทยได้รับความนิยมอย่างสูง เกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว "ศุภชัย นิลวรรณ" ผู้บริหารค่ายอาร์สยาม ในเครือ บริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า

"เรื่องการเปิดการค้าเสรีเศรษฐกิจอาเซียนส่งผลกระทบโดยอ้อม คือเมื่อมีการเปิดการค้าเสรีในอาเซียนทำให้ตลาดใหญ่ขึ้น ดังนั้น การใช้เงินในภาคธุรกิจบันเทิงเกี่ยวกับการโฆษณาประชาสัมพันธ์คาดว่าจะมากขึ้นด้วย ซึ่งจะสะท้อนกลับมาหาอาร์สยามในรูปของกิจกรรมทางการตลาด การลงโฆษณาในสื่อของบริษัทฯ ซึ่งอาร์สยามมีความได้เปรียบคือเรามีสื่อโทรทัศน์ผ่านดาวเทียม "สบายดี ทีวี" มีเครือข่ายพื้นที่การรับชม 22 ประเทศ ครอบคลุมอาเซียนทั้งหมด

อีกอย่างเพลงของอาร์สยามได้รับความนิยมในประเทศเพื่อนบ้านหลายประเทศ โดยเฉพาะที่ประเทศลาว สินค้าที่มีการค้าขายระหว่างกันสามารถทำโฆษณา ณ จุดเดียว ออกอากาศครอบคลุมได้ทั่วอาเซียน ซึ่งลูกค้าจะได้รับประโยชน์ ช่วยลดค่าใช้จ่าย ไม่ต้องเสียเงินจำนวนมากไปลงโฆษณาในประเทศต่างๆ โฆษณาจุดเดียวถือว่าคุ้มค่า

ในส่วนข้อดีแบบตรงๆ ทำให้นักร้องของค่ายได้รับความนิยมมากขึ้น ขยายไปยังกลุ่มประเทศเพื่อนบ้านด้วย แต่มีข้อจำกัดอยู่บ้างในเรื่องของภาษาที่แตกต่าง ใกล้เคียงที่สุดคือประเทศลาว ในส่วนของประเทศเขมร มีการนำเพลงของอาร์สยามไปแปลงเนื้อเป็นภาษาเขมร ที่กำลังได้รับความนิยมอยู่ขณะนี้คือเพลง "สัญญาก่อนนอน" ของ "หนู มิเตอร์"

อาร์สยามเองก็กำลังจะมีโครงการเข้าไปคุยกับบริษัทเอกชนที่ประเทศเขมร ซึ่งได้เชิญเรามาแล้ว เช่นเดียวกับทางประเทศลาว ที่กำลังจะมีการพูดคุยเหมือนกัน นอกจากเรื่องลิขสิทธิ์แล้ว ยังมีเรื่องของความร่วมมือกันในด้านตลาดเพลงในรูปแบบพาร์ทเนอร์ ว่าสามารถจะต่อยอดสร้างมูลค่าอะไรได้บ้าง ซึ่งยังไม่สามารถคำนวณมูลค่าทางการตลาดได้ว่ามากน้อยขนาดไหน เพียงแต่ว่า ณ จุดนี้ ต้องมีการเริ่มต้นหาลู่ทาง และศึกษารายละเอียดกันต่อไป"  ♦
 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

“พิ้งกี้ สาวิกา” โพสต์ซึ้งถึง “คุณแม่” ต้อนรับกลับบ้าน

“ทราย สก๊อต” เดือด! แจ้งความ ถูกแอบถ่ายคลิปในห้องน้ำเพื่อโปรโมตกลุ่มลับ

แรงเกินต้าน “คำสารภาพของหมอผี” นั่งแท่นหนังไทยเรื่องที่สามของปี 2026 รายได้ทะลุ 100 ล้าน!!

แก๊งเพื่อนซี้ 4 สาว “ชาล็อต-ไฮดี้-ทีน่า-มาริมา” ลง HYROX ครั้งแรก “ชาล็อต” ปริ่มพวกเราเก่งมาก!!

วิวาห์ฟ้าแล่บ!! “หยิ่น-วอร์“ ชวนชมปฐมบทความป่วนตอนแรก “ที่รักสารวัตรเธียร์“ เตรียมวอร์มนิ้วกดบัตร

“นุ่น วรนุช” สวมบทกองเชียร์ VIP เกาะขอบสนามส่งใจให้ “ต๊อด ปิติ” ลงสนาม HYROX Bangkok 2026

รอติดตามบทบาทใหม่ “โดนัท มนัสนันท์” ครูใหญ่บ้าน AF2026 ส่งท้ายและอวยพรนักล่าฝัน

Gallery ที่เกี่ยวข้อง

Comments