"ตั๊ก" แย้ม ควง "ป๊อก" ฉลองสมรสพระราชทาน 22 ธ.ค.นี้

"ตั๊ก" แย้ม ควง "ป๊อก" ฉลองสมรสพระราชทาน 22 ธ.ค.นี้

1

   แฟนๆ ของคู่รักหวาน "ป๊อก-ปิยธิดา วรมุสิก" และ "ตั๊ก-นภัสกร มิตรเอม" ก็อยากรู้ว่าทั้งคู่จะจัดงานฉลองสมรสพระราชทานเมื่อไหร่ เมื่อได้เจอหนุ่ม "ตั๊ก" ที่มาร่วมงานแถลงข่าว "มหัศจรรย์งานช้างสุรินทร์" ที่โรงแรมรามาการ์เด้น เลยให้อัพเดทถึงเรื่องนี้ทันที

เห็นว่ามีข่าวดีเรื่องสถานที่จัดงานฉลองแต่งแล้ว?
  "ต้องบอกว่าเพิ่งจะได้รับอนุญาตเรื่องของสถานที่ที่จะจัดงานฉลองสมรสพระราชทาน ก็จะจัดในวันที่ 22 ธ.ค. ที่บริเวณสนามสังคีตศาลา ข้างๆ พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติพระนครครับ เราชอบตรงนั้นเพราะเป็นสถานที่ที่สวย และเนื่องจากว่าฉลองสมรสพระราชทานก็เหมาะสม อีกอย่างนึงคือครูบาอาจารย์ที่เรารักและเคารพท่านก็อยู่ตรงนั้น"

เป็นจุดนัดพบอะไรสำคัญหรือเปล่าถึงอยากจัดตรงนี้?
   "ผมกับป๊อกเจอกันใกล้ๆ แถวนั้นแหละครับ (ยิ้ม) เราเจอกันห่างจากม.ธรรมศาสตร์ เลยกรมศิลปากรไปนิดนึง ก็เป็นสถานที่ที่เราคุ้นเคยกัน"

การจัดงานในวันนั้นจะเป็นรูปแบบไหน?
   "คือเราคุยกันว่าเราอยากให้เป็นแบบไทยๆ ครับ เพราะด้วยความเหมาะสมกับสถานที่เราควรจะจัดอย่างไทย แต่อาจจะไทยร่วมสมัยสักนิดนึงแต่ไม่ถึงกับเป็นฝรั่ง ก็จะมีความเป็นไทยค่อนข้างสูง เพราะน้องๆ ที่มาช่วยงานส่วนใหญ่ก็จะเป็นนาฏศิลป์ครับ"

เคยบอกว่าอยากให้มีการแสดงโขน?
   "คือด้วยความเคารพจริงๆ โขนเป็นของสูง แต่อันนี้ถามมาแล้วว่าปัจจุบันโขนสามารถแสดงได้ในงานมงคล อย่าไปคิดว่าโขนเล่นเฉพาะงานที่เป็นอวมงคล โขนเป็นของสูง การเล่นให้กับคนที่เรารัก ไม่ว่าจะเป็นงานไหนถือว่าเป็นการให้เกียรติครับ"

ใช้เวลานานเท่าไหร่กว่าจะขออนุญาตได้?
   "ก็ถือว่านานเหมือนกันครับ เราก็ตุ๊มๆ ต่อมๆ ว่าท่านจะอนุญาตหรือไม่อนุญาต ถามว่าโดยทั่วไปอนุญาตไหม คงยากครับ แต่เราก็มีเหตุผลหลายประการ ด้วยความเหมาะสมของงานสมรสพระราชทานจากสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ และผมเป็นนักศึกษาที่นี่ เรารักความเป็นไทย เราจัดงานไทยครับ ด้วยเหตุผลทั้งหมดตรงนี้ท่านก็เลยเมตตาครับ"

ตั้งใจจะเชิญแขกกี่คน?

   "ตอนนี้ที่กะๆ กันไว้คงประมาณ 800 คนครับ"

ไม่มีทะเลาะกันเรื่องการจัดงานบ้างเหรอ?
   "ผมจะให้เขาคิดไปก่อน (หัวเราะ) เราเป็นผู้ตาม แล้วค่อยไปแซงเอาโค้งหน้า" (ยิ้ม)  ♦

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Gallery ที่เกี่ยวข้อง

Comments