“เปี๊ยก พิศาล” บวชแทนคุณมารดา พร้อมแก้บนหลังภรรยาปลอดภัยจากการผ่าตัด

“เปี๊ยก พิศาล” บวชแทนคุณมารดา พร้อมแก้บนหลังภรรยาปลอดภัยจากการผ่าตัด

1

“เปี๊ยก พิศาล” บวชแทนคุณมารดา พร้อมแก้บนหลังภรรยาปลอดภัยจากการผ่าตัด

     เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา (26 ธ.ค.) "เปี๊ยก พิศาล อัครเศรณี" นักแสดงอาวุโสและผู้กำกับฯ ชื่อดัง วัย72 ปี ตัดสินใจเข้าพิธีอุปสมบทครั้งแรกในชีวิต ที่วัดทรงธรรมวรวิหาร จังหวัดสมุทรปราการ โดยได้เผยถึงความตั้งใจในการบวชครั้งนี้ว่า อยากจะทดแทนคุณมารดา "นางเชอรี่ อัครเศรณี" วัย 96 ปี  และเคยสัญญากับตัวเองไว้ด้วยว่าหากภรรยาเข้ารับการผ่าตัดมะเร็งที่ปอดได้อย่างปลอดภัยก็จะบวชให้ด้วย

     โดยช่วงนี้เป็นเวลาที่เหมาะสม และเคลียร์คิวงานไว้ได้อย่างลงตัว จึงตัดสินใจบวชและบอกคนรอบข้างเพื่อดำเนินการ 

     สำหรับพิธีการนั้นจะเป็นแบบมอญผสมไทย โดย "เปี๊ยก" จะแต่งกายด้วยชุดมอญนุ่งผ้าถุงและห่มสไบ ทัดดอกไม้ที่หู และทาแก้มแดง เดินรอบโบสถ์ 3 รอบ แล้วจึงปลงผม เปลี่ยนเสื้อผ้าเป็นชุดนาคแบบไทยก่อนเข้าโบสถ์ 

     ส่วนสาเหตุที่ตัดสินใจเลือกบวชที่วัดทรงธรรมวรวิหารนี้ เพราะส่วนตัว "เปี๊ยก" มีความเลื่อมใสและผูกพันกับ "หลวงพ่ออุตมะ" ที่ละสังขารไปแล้ว หลวงพ่อดังของชาวมอญสังขละบุรี และ ทางเจ้าอาวาสที่วัดทรงธรรมแห่งนี้เป็นศิษย์เอกของท่าน 

     อุปสมบทบวชเป็นพระ ฉายาที่ได้รับคือ “กุลวัฒโณ" แปลว่า "ผู้ทำให้นามสกุลมีความเจริญรุ่งเรือง" โดยหลังจากบวชเสร็จก็จะอยู่ปฏิบัติธรรมที่วัดทรงธรรมวรวิหารแห่งนี้เป็นเวลา 2 สัปดาห์ ซึ่งในการทำพิธีนั้น ก็มีคนในครอบครัวพร้อมทั้งเพื่อนๆ นักแสดงในวงการมาร่วมอนุโมทนากันอย่างมากมาย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

“แอร์ ภัณฑิลา” ท้องลูกคนที่สอง 5 เดือนแล้ว เบบี๋ตัวน้อย จมูกโด่ง-รูปแบบสวย คนนี้ผู้หญิงหรือผู้ชายกันนะ?

เกือบปิดตำนาน! “นักแสดงดัง” ถูกหามส่งรพ. ล้างลำไส้-ผ่าตัดด่วนรอดตายหวุดหวิด

ละครใหม่มาแล้ว! “เซียงเซียง” ประกบคู่ “ทอย ปฐมพงศ์”

ตอกย้ำด้วยภาพนี้! “กัปตันช้าง กฤษดา” ฉลองวันเกิดกับ “ลำไย ไหทองคำ” คอมเมนต์แซวเพียบ

“มิน พีชญา” นำพวงมาลัยกราบเท้าแม่ในวันเกิดอายุ 37 ปี หลังผ่านมรสุมชีวิตครั้งใหญ่

ปล่อยภาพโปรเจ็คท์ปัง “ONCE AGAIN” อีกสักครั้ง...ยิ่งเจ็บ ยิ่งจำ ยิ่งรัก”

“นัตตี้ - ดรีม” อวยพรวันเกิด “ก้อย อรัชพร” ความในใจถึงเพื่อนซี้

Gallery ที่เกี่ยวข้อง

Comments