ครั้งแรกในชีวิต “เบล สุพล” สุดปลาบปลื้ม ได้ร้องเพลง “พระผู้สร้างรอยยิ้ม” ถวายสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ

ครั้งแรกในชีวิต “เบล สุพล” สุดปลาบปลื้ม ได้ร้องเพลง “พระผู้สร้างรอยยิ้ม” ถวายสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ

1

ครั้งแรกในชีวิต “เบล สุพล” สุดปลาบปลื้ม ได้ร้องเพลง “พระผู้สร้างรอยยิ้ม” ถวายสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ

     “เบล –สุพล พัวศิริรักษ์” ศิลปินจากจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ สังกัดเวิร์คแก๊งค์ (WERKGANG) สุดปลาบปลื้มและภาคภูมิใจอย่างหาที่สุดมิได้ กับงานใหม่ล่าสุด ที่ถือว่าเป็นเกียรติประวัติสูงสุดในชีวิตของตนเองและครอบครัว นั่นคือการได้ถ่ายทอดบทเพลงเฉลิมพระเกียรติ ในบทเพลง “พระผู้สร้างรอยยิ้ม”  คำร้องและทำนองโดย สุรักษ์ สุขเสวี เรียบเรียงโดย สดุดี ศรีประทุม  ซึ่งเพลงนี้ถูกจัดทำขึ้นเพื่อแสดงความจงรักภักดีและสำนึกในพระกรุณาธิคุณ เนื่องในโอกาสสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ทรงเจริญพระชนมายุ 5 รอบ ในวันที่ 2 เมษายน 2558

     “พระผู้สร้างรอยยิ้ม” เป็นบทเพลงประจำโครงการ “พระผู้สร้างรอยยิ้ม” ที่ทางสำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี โดยสำนักงานเสริมสร้างเอกลักษณ์ของชาติ ได้ร่วมกับ สมาคมองค์การบริการส่วนจังหวัดแห่งประเทศไทย และบริษัท สยามพารากอน ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด จัดทำขึ้น เพื่อเฉลิมพระเกียรติและเผยแพร่พระจริยวัตรอันงดงามและพระปรีชาสามารถ รวมทั้งพระกรุณาธิคุณในสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ที่ทรงมีต่อประชาชนชาวไทย รวมทั้งประชาชนในประเทศเพื่อนบ้านและในภูมิภาคอาเซียน  โดยจะมีการจัดนิทรรศการ และส่วนอื่นๆ  อีกมากมาย เพื่อเปิดโอกาสให้ประชาชนชาวไทยทุกคนร่วมแสดงความจงรักภักดี พร้อมร่วมชมนิทรรศการเฉลิมพระเกียรติในครั้งนี้

     โดย เบล สุพล เผยถึงเนื้อหาของบทเพลงนี้ให้ฟังว่า “เพลง “พระผู้สร้างรอยยิ้ม” บอกเล่าถึงพระองค์ท่านในมุมที่คนไทยส่วนใหญ่คุ้นเคย ว่าตลอดเวลาที่พระองค์ท่านเสด็จไปไหนหรือทรงพระราชกรณียกิจอะไร ภาพที่เราคนไทยทุกคนจะเห็นอยู่เสมอ ก็คือภาพที่พระองค์ท่านทรงยิ้ม ซึ่งเป็นรอยยิ้มที่สร้างกำลังใจ ความสุข และความประทับใจให้กับพวกเราทุกคน โดยส่วนตัวผมรู้สึกเป็นเกียรติมากที่ได้เป็นผู้ถ่ายทอดเพลงนี้ ทั้งตื่นเต้น ดีใจและภูมิใจมากที่สุดครับ”

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

“ฌอห์ณ” เล่าโมเมนต์ขอแต่ง ปลื้มฝ่ายหญิงชอบ มีความสุข ลุ้นฤกษ์แต่งปีหน้า

สเตจรวมตัวท๊อปเจน4 ใครทำไม่ได้แต่ “MAMA 2022” ทำได้ “MNET” จัดเต็มเล่นใหญ่ส่งท้ายปี!

ผลตรวจเป็นแบบนี้! “ฟิล์ม รัฐภูมิ” ตรวจเช็คร่างกายหลังผ่าตัดลิ้นหัวใจรั่วระยะสุดท้ายครบ 3 เดือน 

ด่วน!! ศาลให้ประกันตัว “พิ้งกี้” แล้ว ยื่นหลักทรัพย์ 5 ล้าน

“ม้า อรนภา” เคลียร์ทุกประเด็นดราม่า ตบดาราหนุ่มกลางห้างดัง เหตุไม่ยอมกินปู?

“แม่บุ๋ม” สุดสตรองหุ่นเริ่มกลับมาคงที่ ยิ้มคนชมลูกชาย “น้องอเล็กซ์” มีแววหล่อ

“ก้อย อรัชพร” ไม่ซีเรียสคนมองอยู่ก่อนแต่ง รับ “นิกกี้” หลุดปรี๊ดหลังเจอคำถาม เชื่อไม่น้อยใจ

Gallery ที่เกี่ยวข้อง

Comments