เคลียร์ชัด! ผู้แต่ง “นางชฎา” แจงเหตุ “ผีริลณี” ไม่แต่งหน้าเละในชุดนางรำ

เคลียร์ชัด! ผู้แต่ง “นางชฎา” แจงเหตุ “ผีริลณี” ไม่แต่งหน้าเละในชุดนางรำ

1

เคลียร์ชัด! ผู้แต่ง นางชฎาแจงเหตุ ผีริลณีไม่แต่งหน้าเละในชุดนางรำ

            เรตติ้งดีไม่มีตกเลยสำหรับละครเรื่อง “นางชฎา” ที่ได้นักแสดงที่ทั้งสวยและความสามารถมาเต็มอย่าง “ใหม่ ดาวิกา” มารับบทเป็นผี “ริลณี” ที่สร้างความหวาดกลัวให้คนดู แต่เรื่องนี้ก็ยังมีคนดูอีกหลายรายที่ตั้งคำถามว่าเหตุใดผีริลณีจึงไม่ใส่ชุดนางรำ ซึ่งทางผู้แต่งก็ได้ออกมาเคลียร์ชัดๆ ถึงเรื่องดังกล่าวว่า

            “เห็นมีภาพ ‪#‎นางชฎา ที่หลุดออกมา พร้อมกับคำถามที่ว่าทำไมไม่แต่งชุดนี้ ทำผีแบบนี้? นี่คือภาพก่อนที่จะรื้อถ่ายใหม่ครับ อย่างที่บอก คนไทยเราละเอียดอ่อนเรื่องวัฒนธรรม ประเพณี การให้ริลณีแต่งชุดนางรำแล้วแต่งหน้าผี อาจกระทบต่อวงการนาฏศิลป์ ทำให้คนฝังใจกลัวว่านางรำต้องเป็นผี นางรำคือสิ่งน่ากลัว ทางทีมงานจึงตัดสินใจรื้อถ่ายใหม่ทั้งหมดแล้วให้ริลณีแต่งชุดธรรมดา และจะไม่มีฉากที่ริลณีแต่งชุดนางรำแต่เป็นหน้าผีเด็ดขาด

             โดยส่วนตัวแล้วผมคิดว่า ใหม่ ดาวิกา  ถึงไม่แต่งผีแต่นางใช้สายตาในการสื่อสารได้น่ากลัวไม่น้อยกว่าการแต่งผีเละๆ มาหลอกเลย นางน่ากลัวแม้จะแต่งหน้าสวย ขอผีสวยๆ บ้าง ผีเละๆ เราเห็นกันมาเยอะแล้วเนอะ ขอบอกว่า กำลังจะมีข่าวดีเกี่ยวกับละครอีกครั้งเร็วๆ นี้ ใครรอลุ้นเรื่องอะไรไว้ ขอบอกว่าครั้งนี้มายกเซ็ต!”

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวอกพ่อ! “บอย ภิษณุ” ใจสลาย ลูกสาวพูดตรงไม่อยากเจอ

"ระเบียบวาทะศิลป์" เล่นโชว์ฟรี! หากมีงานปูนบำเหน็จทหารกล้า

ส่งกำลังใจ "แหม่ม อลิษา" ผ่าตัดรักษามะเร็งปอด

ต้นปีเตรียมปัง “BOWKYLION” ผุดคอนเสิร์ตใหญ่ครั้งใหม่ ปักหมุดล็อควัน 7 มีนาคม 2026

บวชศึกษาธรรม “ป๊อบปี้ รัชพงศ์” เข้าสู่ร่มกาสาวพัสตร์ รับฉายา “ภิกษุผู้เป็นวงศ์แห่งธรรม”

“จอย ชลธิชา” โบกมือลาคลื่นวิทยุ พร้อมขอบคุณผู้ใหญ่และทุกฝ่ายที่ให้โอกาส

โปรเจ็คท์มาแล้ว “ธามไท-แบมแบม” กับการโปรโมทผ่านตุ๊กตุ๊ก 40 คันกลางกรุง!! ใครเจอแช๊ะรูปเช็คอินด่วนๆ

Gallery ที่เกี่ยวข้อง

Comments