“บ้าน” คุ้มพระเอกครบสูตร เปิดซิงจอเงินเล่นบทหนุ่มยันแก่

“บ้าน” คุ้มพระเอกครบสูตร เปิดซิงจอเงินเล่นบทหนุ่มยันแก่

1

“บ้าน” คุ้มพระเอกครบสูตร เปิดซิงจอเงินเล่นบทหนุ่มยันแก่

     “บ้าน-ฆนัท  โรจนัย” ดาวรุ่งจากจอแก้วและแวดวงโฆษณากระโดดมาเปิดซิงจอเงินครั้งแรกในภาพยนตร์แนวรักโรแมนติก-คอมเมดี้เรื่อง "367 วัน  Him and Her" ที่เจ้าตัวถือว่าได้บทที่ท้าทายความสามารถต้องเล่นเป็นพระเอกตั้งแต่วัยรุ่นยันแก่เลย      

     “ตอนที่ผมรับงานโฆษณาของโค้กอยู่ แล้วทางพี่ไวท์ (ถิรวัตน์  ผดุงการ ) ผู้กำกับเห็นผมเลยติดต่อกับทางต้นสังกัดโพลีพลัสแล้ว พอได้ลองแลกเปลี่ยนทัศนะคติตแล้วอ่านบทดู  พี่ไวท์ก็ถามผมว่าสนใจอยากเล่นหนังไหมแนวนี้มั้ย พอได้มีโอกาสกลับไปอ่านบทได้ระยะหนึ่งก็มาตอบพี่เขาว่าบทน่ารักมากเลยพี่ แล้วก็ตอบตกลงรับเล่นหนังเรื่องนี้ครับ”

 

เตรียมตัวยังไงบ้างหลังตกลงรับเล่นบทเฮดแล้ว ?  

“ทำความเข้าใจกับบทที่ได้รับทั้งคาแร็คเตอร์,หาเหตุผลว่าทำไมเฮดเขาเป็นแบบนี้ จนให้เข้าใจ และรู้จักให้มากที่สุด  เหมือนเฮดเป็นเพื่อน, เหมือนคนสนิท ซึ่งตอนที่ศึกษาบทปุ๊บก็รู้เลยว่ามีฉากร้องไห้ ,ดราม่าเยอะทีเดียว อย่างบางซีนผมก็มีสะดุดนะ เอะ ! แบบนี้ไม่เคยเล่นละทำยังไง ไม่เคยร้องหรือเสียใจมากมายขนาดนั้น ผมเองถือว่าโชคดีทีมงานให้ผมได้เข้าคลาสเรียนแอคติ้งเพิ่ม  และก็มีครูมาแนะนำ  ว่าถ้าเจอบทแบบนี้จะต้องเล่นอย่างไง กับฉากที่ต้องเข้าแสดงครับ นี่ยังไม่นับรวมต้องตระเวนไปถ่ายทำตามสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ อีกมากมายซึ่งนอกจากได้จะได้ทักษะการทำงานแล้วยังถือว่าโอกาสท่องเที่ยวเปิดโลกทัศน์ไปในตัวด้วย”

 

เล่นเรื่องนี้คุ้มเลยได้แอ็คติ้งทุกบทบาทด้วย ? 

“ถือว่าคุ้มนะครับ..เพราะตอนแรกที่อ่านบท ยังตีบทบาทของเฮดไม่ออกเลยครับ ว่าเขาเป็นคนร่าเริงสดใสครับ  ขี้เล่น  สนุกสนาน ไม่เจ้าชู้รักเดียวใจเดียวเลย  แล้วก็เป็นคนเชื่อมั่นในเรื่องความรักครับ เรื่องของเฮดถูกเล่าตั้งแต่วัยเด็กเลยว่าเป็นยังไงมีแฟนหรือเปล่า แล้วทำไมต้องเลิกกัน  เพราะนางเอกไปต่างประเทศแต่เฮดยังอยู่เมืองไทย เพราะระยะทางเลยทำให้ต้องไกลกัน แต่ด้วยความที่เฮดเองยังรักนางเอกอยู่ก็เก็บโน้นนี่ทุกอย่างที่เกี่ยวกับนางเอกไว้แบบไม่เสื่อมคลาย คือบทที่ทราบก็ต้องเล่นทั้งแต่ตอนเป็นวัยรุ่นแล้วก็เข้ามหาวิทยาลัย แล้วจนถึงตอนที่แก่เลย แล้วก็มีฉากร้องไห้ หรือดราม่าอีกก็ยากดับเบิ้ลเลย  เพราะตอนแรกรู้สึกว่ายังเล่นดราม่าไม่ได้ดีนัก  พอเข้าฉากจริงๆมีครูมาคอยช่วยทำให้รู้สึกสบายใจขึ้นแล้วก็พัฒนาขึ้นเรื่อยๆ  ตอนแรกกลัวร้องไห้ไม่ได้   แต่พอผ่านฉากนั้นมาเริ่มรู้เทคนิคการร้องไห้เป็นเข้าถึงอารมณ์ของตัวละครที่เล่นได้มากขึ้น”

บ้าน พระเอก

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

“คุณตุ๊กตา กันตนา” สร้างปรากฏการณ์ใหม่เปิดตัวพระ-นาง AI คู่แรกของไทย

สุดเอ็นดู! “พีพี” โดนแซวเหตุ MV “Your Candy” ซิงเกิลใหม่ดูเป็น “เสือผู้ญิง” ลั่นไม่ได้เป็น Women Tiger 

สายช้อป สายแฟต้องไม่พลาด  “DARADAILY แบรนด์เนมมือสอง  Season 11” เริ่มแล้ว

ผู้จัดซีรีส์เปิดกล้อง “แฟ้มรักต้องห้าม” ปั้นดาวรุ่งแจ้งเกิด

เปิดนาทีพบร่าง “เต้ ดราก้อนไฟว์” พบก้อนหินอยู่ในกระเป๋า แม่เผยกำลังเตรียมตัวบวช

ยืนยันอย่างเป็นทางการ!! สมาชิกทั้ง 4 คนของ “BLACKPINK” จะเข้าร่วมงานฉลองครบรอบ 10 ปีที่กำลังจะมาถึง!

“อิงฟ้า-ชาล็อต” เดินทางถึงมาเก๊าแล้ว แฟนคลับแห่ต้อนรับอบอุ่น เตรียมระเบิดความฟินในงานแฟนมีตติ้ง

Gallery ที่เกี่ยวข้อง

Comments