ข่าวฮอตประจำปี 2558 สุดยอดภาพประทับใจ ดาราชายบวชในปีนี้

ข่าวฮอตประจำปี 2558 สุดยอดภาพประทับใจ ดาราชายบวชในปีนี้

1

ข่าวฮอตประจำปี 2558 สุดยอดภาพประทับใจ ดาราชายบวชในปีนี้

          เดินทางเข้าสู่เดือนสุดท้ายของปี 2558 แล้ว ซึ่งแน่นอนว่าในปีนี้มีข่าวสุดฮอตของคนบันเทิงทั้งในประเทศและนอกประเทศมากมาย ไม่ว่าจะเป็นข่าวที่เรียกเสียงกรี๊ดสร้างสีสันในวงการบันเทิง ตลอดถึงเรื่องช็อกวงการ ที่ทำเอาแฟนคลับสะเทือนขวัญไปตามๆ กัน ทาง “ดาราเดลี่” เลยทำการเลือกข่าวบันเทิงที่เป็นประเด็นร้อนแรงในวงการบันเทิงปี 2558 มาฝากกัน เพื่อไม่ให้คุณตกเทรนด์ข่าวในปีนี้

          เป็นอีกหนึ่งปีที่หนุ่มๆ คนบันเทิงไทยได้ทำหน้าที่ลูกผู้ชาย เข้าพิธีอุปสมบทกันเป็นจำนวนมาก เพื่อนเรียนพระธรรมคำสอนของพระพุทธเจ้า และทดแทนบุญคุณผู้มีพระคุณ ซึ่งเป็นงานที่อิ่มบุญและอิ่มสุข เพราะทั้งครอบครัวและคนสนิทต่างมาร่วมอนุโมทนาบุญกันคับคั่ง ส่วนจะมีดาราชายคนไหนที่บวชในปี 2558 บ้างนั้น มาดูกันเลย

          เริ่มที่พระเอกหนุ่มชื่อดัง “เคน ภูภูมิ พงศ์ภาณุ” ที่ได้เข้าพิธีอุปสมบทไปเมื่อวันที่ 18 ม.ค. 58 ณ วัดม่วงชุม อำเภอบางระจัน จังหวัดสิงห์บุรี ซึ่งเป็นบ้านเกิดของหนุ่ม “เคน” เป็นเวลา 2 สัปดาห์เพื่อทดแทนคุณบิดาและมารดา โดยได้รับฉายาว่า “ภูมิธรรมโม ภิกขุ” ซึ่งแปลว่า ผู้มีธรรมแห่งแผ่นดิน

ดารา บวช อุปสมบท บันเทิง นักแสดง ฤกษ์ดี ทดแทนคุณ ข่าวฮอตประจำปี ดาราชาย

 

          ต่อด้วยหนุ่ม “กิก ดนัย จารุจินดา” ที่ได้นำทีมนักแสดงจากค่ายทีวีซีนอีก 6 หนุ่ม อย่าง “จอร์ช ธารันดร์, แพทริค นิพัธ, เก่ง ชัชวาล, ปั้นปั้น ธนพล, โนโน่ จักรี” และ “ฮิเดะ ฮิเดะทากะ” เข้าพิธีอุปสมบทหมู่ 15 วัน ในวันที่ 21 ก.พ. 58 ณ วัดราชผาธิการาม ซึ่งหนุ่ม “กิก” ได้ฉายาทางธรรม “ชานจิตฺโต” ซึ่งแปลว่า ผู้มีจิต มีปัญญา

ดารา บวช อุปสมบท บันเทิง นักแสดง ฤกษ์ดี ทดแทนคุณ ข่าวฮอตประจำปี ดาราชาย          ด้านดีเจ “แมน พัฒนพล กุญชร ณ อยุธยา" ก็ถือฤกษ์ดี 5 เม.ย. 58 เข้าพิธีอุปสมบท ณ วัดพระราม 9 กาญจนาภิเษก เป็นเวลา 10 วัน และไปศึกษาพระธรรมต่อที่วัดป่าในจ.สระบุรี รวมทั้งหมด 21 วัน ซึ่งได้รับฉายาทางธรรมว่า “ขนฺติพโล” แปลว่า ผู้ที่ต้องมีความอดทนจึงจะประสบความสำเร็จ

ดารา บวช อุปสมบท บันเทิง นักแสดง ฤกษ์ดี ทดแทนคุณ ข่าวฮอตประจำปี ดาราชาย          ถัดมากับหนุ่ม "กาย รัชชานนท์ สุประกอบ" ที่ได้เข้าพิธีอุปสมบทเมื่อวันที่ 13 มิ.ย. 58 ณ วัดสระเกศ ราชวรมหาวิหาร โดยได้ฉายาว่า “ธมฺมานนฺโท” แปลว่า ผู้ยินดีในธรรม และได้บวชเป็นเวลา 7 วัน เพื่อบวชให้กับพ่อและแม่ด้วย

ดารา บวช อุปสมบท บันเทิง นักแสดง ฤกษ์ดี ทดแทนคุณ ข่าวฮอตประจำปี ดาราชาย          มาต่อกันที่หนุ่ม “ฟลุค จิระ ด่านบวรเกียรติ” ได้เข้าอุปสมบททดแทนคุณพ่อแม่ และเรียนพระธรรมเป็นระยะเวลา 15 วัน ที่วัดบวรนิเวศราชวรวิหาร เมื่อวันที่ 27 ก.ค. 58 ได้ฉายาทางธรรมว่า “เขมจิโร” ซึ่งแปลว่า ผู้มีความสุขอันยืนยาว

ดารา บวช อุปสมบท บันเทิง นักแสดง ฤกษ์ดี ทดแทนคุณ ข่าวฮอตประจำปี ดาราชาย          ไม่พูดถึงคงไม่ได้กับพิธีกรชื่อดัง “วู้ดดี้ วุฒิธร มิลินทจินดา” ได้เข้าพิธีอุปสมบท เมื่อวันที่ 1 ส.ค. 58 ณ วัดป่าวิมุตตยาลัย ไร่เชิญตะวัน จังหวัดเชียงราย โดยท่าน ว.วชิรเมธี เป็นผู้ทำพิธีปลงผม ซึ่งได้ฉายาว่า "วุฒิธรวุฒฒิธโร"  หมายความว่า ผู้มีแต่ความเจริญ

ดารา บวช อุปสมบท บันเทิง นักแสดง ฤกษ์ดี ทดแทนคุณ ข่าวฮอตประจำปี ดาราชาย          เป็นหนึ่งหนุ่มที่เข้าพิธีอุปสมบทเป็นครั้งที่ 2 สำหรับนักร้อง-นักแสดงหนุ่มชื่อดังจากบ้านเดอะสตาร์ “อาร์ อาณัตพล ศิริชุมแสง” หรือ “อาร์ เดอะสตาร์” หลังจากประสบอุบัติเหตุขับรถชนรถบรรทุก 10 ล้อกลางทางด่วนจนทำให้เจ้าตัวได้รับบาดเจ็บ และต่อมาก็มีรถพ่วง 18 ล้อพุ่งชนซ้ำจนทำให้คู่กรณีของหนุ่ม “อาร์” เสียชีวิต หลังจากเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวหนุ่ม “อาร์” ก็อยู่ในอาการโศกเศร้า หมั่นเข้าวัดทำบุญ และได้เข้าอุปสมบทในวันที่ 5 ต.ค. 58 ณ วัดอินทราราม จังหวัดพระนครศรีอยุธยา มีฉายาทางธรรมว่า “อติพโล”

ดารา บวช อุปสมบท บันเทิง นักแสดง ฤกษ์ดี ทดแทนคุณ ข่าวฮอตประจำปี ดาราชาย          สำหรับหนุ่มฮอต “ไมค์ พิรัชต์ นิธิไพศาลกุล” ก็ได้เข้าพิธีอุปสมบทในวันที่ 22 ต.ค. 58 ที่วัดไตรมิตรวิทยารามวรวิหาร โดยหนุ่ม “ไมค์” มีฉายาทางธรรมหลังบวชเป็นพระว่า "นิธิวํโส" แปลว่า ผู้อยู่ในวงศ์แห่งคนผู้มีขุมทรัพย์คือปัญญา และได้ศึกษาพระธรรมเป็นเวลา 10 วัน

ดารา บวช อุปสมบท บันเทิง นักแสดง ฤกษ์ดี ทดแทนคุณ ข่าวฮอตประจำปี ดาราชาย          ต่อด้วยหนุ่ม “เจมส์ กิจเกษม แมคแฟดเดน” หรือ “เจมส์ B.O.Y.” ได้ถือฤกษ์ดีเข้าพิธีอุปสมบทในช่วงอายุ 26 ปี เมื่อวันที่ 30 ต.ค. 58 และได้จำวัดที่วัดขวัญเมือง จังหวัดกาฬสินธุ์ 2 วันเนื่องจากเป็นบ้านเกิด และบวชเป็นเวลา 15 วัน ซึ่งได้รับฉายาทางธรรมว่า “โอภาโส” ที่มีความหมายว่า ผู้เป็นแสงสว่าง

ดารา บวช อุปสมบท บันเทิง นักแสดง ฤกษ์ดี ทดแทนคุณ ข่าวฮอตประจำปี ดาราชาย

 

          ถัดมากับหนุ่ม "แอนดรูว์ กรเศก โคร์นิน" หรือ "แอนดรูว์ ศุภมร" ที่เข้าพิธีอุปสมบทเป็นครั้งที่ 2 เมื่อวันที่ 23 พ.ย. 58 ณ วัดระฆังโฆสิตาราม ได้รับฉายา "ยสวัฒโก" แปลว่า ผู้เจริญในลาภยศ เพื่อทดแทนบุญคุณพ่อแม่ และคุณย่า โดยขอให้บุญในครั้งนี้ส่งถึง "ปอ ทฤษฎี สหวงษ์" ที่มีอาการป่วยจากไข้เลือดออกอีกด้วย

ดารา บวช อุปสมบท บันเทิง นักแสดง ฤกษ์ดี ทดแทนคุณ ข่าวฮอตประจำปี ดาราชาย

 


          ส่วนหนุ่ม “อ๊อฟ ชนะพล สัตยา” ก็ได้เข้าพิธีอุปสมบทเมื่อวันที่ 29 พ.ย. 58 ณ วัดชมภูเวก จังหวัดนนทบุรี ซึ่งก่อนบวชได้มาอยู่วัดนาน 2 เดือน และจะบวชเป็นเวลา 15 วัน โดยได้รับฉายา "สุภทฺโท" หมายถึง ผู้สร้างความดี

ดารา บวช อุปสมบท บันเทิง นักแสดง ฤกษ์ดี ทดแทนคุณ ข่าวฮอตประจำปี ดาราชาย


          ท้ายสุดกับพระเอกซุป’ตาร์ “แบร์รี่ ณเดชน์ คูกิมิยะ” ที่ได้เข้าพิธีอุปสมบทเมื่อวันที่ 1 ธ.ค. 58 ณ วัดป่านาหลวง จังหวัดอุดรธานี โดยได้ฉายาทางธรรมว่า “จตฺตสลฺโล” แปลว่า ผู้มีลูกศรคือกิเลสอันสละแล้ว ซึ่งหนุ่ม “ณเดชน์” ได้บวชเป็นเวลา 15 วัน

ดารา บวช อุปสมบท บันเทิง นักแสดง ฤกษ์ดี ทดแทนคุณ ข่าวฮอตประจำปี ดาราชาย
 

 


 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Gallery ที่เกี่ยวข้อง

Comments