"แซม" เปิดใจเล่าการเป็นแบบให้ "อ.ซาโต้" วาดภาพใน "daradaily Double Great for Charity 3"

"แซม" เปิดใจเล่าการเป็นแบบให้ "อ.ซาโต้" วาดภาพใน "daradaily Double Great for Charity 3"

1

"แซม" เปิดใจเล่าการเป็นแบบให้ "อ.ซาโต้" วาดภาพใน "daradaily Double Great for Charity 3"  

    "แซม ยุรนันท์ ภมรมนตรี" เปิดใจกับการเป็นแบบให้ "อ.ซาโต้ ฑีฆวุฒิ บุญวิจิตร" ในงาน "daradaily Double Great for Charity" ซึ่งได้จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 3

 

    กลับมาอีกครั้งกับปรากฏการณ์งานศิลปะที่ยิ่งใหญ่อย่าง "daradaily Double Great for Charity" ที่ได้จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 3 แล้วในปี 2559 ซึ่งงานดังกล่าวเป็นการนำเอาจิตรกรแห่งวงการศิลปะไทยที่มีชื่อเสียง มาวาดภาพดาราตัวท็อปของวงการบันเทิง เพื่อเป็นการสนับสนุนศิลปะและจิตรกรไทย
 โดยครั้งนี้มีความพิเศษมากกว่า 2 ครั้งที่ผ่านมา คือ ในครั้งที่ 1 ได้มีภาพวาดรวม 14 ภาพ ครั้งที่ 2 จำนวน 19 ภาพ แต่ในปีนี้มีจำนวนภาพวาดสูงถึง 23 ภาพ และยังได้ดาราชาวฮ่องกงมาเป็นแบบอีกด้วย ซึ่งคนต่อมาที่เราจะมาพูดถึงการร่วมงานในครั้งนี้ก็คือ ดาราหนุ่มหล่อ "แซม ยุรนันท์ ภมรมนตรี" ได้ออกมาเปิดใจถึงการร่วมงาน "daradaily Double Great for Charity" ครั้งที่ 3 ว่า

     รู้สึกกดดันเพราะว่าหนึ่งคือ charity แล้วก็รูปตนไปเกี่ยวกับ charity ด้วย ก็ห่วงเหมือนกันว่าจะช่วย charity ได้แค่ไหน  สองก็คือว่าอาจารย์เองก็กดดันมาก เพราะว่าเอารูปเมื่อประมาณ 35 ปี ที่แล้ว มาบอกว่า inoculation ของอาจารย์จากรูปนั้น แล้วรูปนั้นเอามาให้ดูเกือบ 35 ปีแล้ว แต่ก็ยินดี ขอบคุณมาก อย่างน้อยก็ช่วยสร้างสรรค์ช่วยเอางานศิลปะบ้านเราไปช่วย charity ก็ทำให้เกิดประโยชน์กับสังคม  

     ครั้งนี้เป็นการเป็นต้นแบบงานศิลปะครั้งแรก นอกนั้นก็คือถ่ายรูป ห่างเหินจากการถ่ายรูปหลาย 10 ปี ดีใจมากที่ได้มีโอกาสร่วม  

     เห็นผลงานของอาจารย์แล้วรู้สึกทึ่ง เท่าที่เปิดดูต้องเรียนอาจารย์ตรงๆ ว่ายังไม่เคยชมใครจริงๆ จังๆ แต่บางภาพพอเห็นไปแล้วรู้สึกรูปนี้ผ่านตามาแล้ว แต่ไม่ได้ลงละเอียดว่าใครเป็นคนวาด แต่บางรูปเคยเห็นแล้วว่าเคยชอบ แล้วก็ดีใจวันนี้ได้มาเจอตัวจริง วันนี้ต้องขอลายเซ็นอาจารย์ไว้ด้วย แต่ละภาพก็มีสีสันแล้วก็มีความเป็นอาร์ต แล้วก็บ่งบอกถึงอารมณ์ภาพได้ดี ก็ยังรอลุ้นว่าภาพของตัวเองจะออกมาแนวไหน ลุ้นมากเลยจะถึงวันนั้น   

     ถ้าพูดถึงงานศิลป์คงพูดถึงความอยากตัวเองไม่ได้ อยากเห็นดีกว่าจากที่อาจารย์เห็นภาพตนแล้ววันนี้อาจารย์จะจินตนาการใส่อะไรลงไปในภาพบ้าง แล้วจะทำให้ภาพมีชีวิตยังไงตื่นเต้นที่จะได้เห็นอย่างนั้นมากกว่าที่จะตื่นเต้นว่าตนอยากเห็นเป็นอะไร อยากเห็นว่าอาจารย์จะให้ตนเป็นอะไร   

     ความจริงแล้วกดดันมาก เพราะปีนี้เป็นปีที่ 3 ปีแรกอาจารย์วาด "เจมส์จิ" แล้วปีที่ 2 อาจารย์วาด "ณเดชณ์"  แล้วปีที่ 3 มาตน เกิดอะไรขึ้นข้ามขั้นมากเลย แต่ดีใจที่ได้มีรูปเป็นของตัวเอง ชื่นชมดาราเดลี่ที่อยู่ในวงการศิลปินศิลปะ

      และมีโอกาสนำศิลปะและความเป็นบันเทิงความเป็นอาร์ตมารวมอยู่กับ charity การกุศลได้ก็เป็นสิ่งที่ลงตัวว่า มีบันเทิงแล้วก็อย่าเอาบันเทิงแค่บันเทิงแล้วก็หายไป ขอให้ความบันเทิงความสุขมันสร้างความสุขในด้านอื่นๆ มิติอื่นๆให้กับคนที่ต้องการ

      ด้าน "อ.ซาโต้" เผยต่อว่า พอมาดูแล้วคุณแซมกับรูปตัวจริงยังเหมือนเดิม ก็เลยคิดว่าเข้ากับโปรเจ็คท์นี้ได้ อีกอย่างก็เรียกว่าคุณแซมเป็นพระเอกตลอดกาลครับ และในแวดวงการบันเทิงด้วย ก็เลยอยากขอเรียนเชิญคุณแซมมาช่วยในการเป็นต้นแบบของงานศิลปะชิ้นนี้ จริงๆ เหมือนกับพระเอกยุกกรีก ถ้าเป็นแบบประติมากรรมได้เลยถือว่าจะสุดยอด     

      เหตุผลที่เลือกคุณแซมมาเป็นต้นแบบ หนึ่งคือเป็นดาราตลอดกาล แล้วก็เป็นที่รู้จักของวงการบันเทิง ส่วนที่สองชอบในส่วนของรูปหน้ารูปลักษณ์เลย เพราะว่าเป็นคือในคอนเซ็ปท์จะเป็นเรื่องของคนเมืองที่อยู่ในสิ่งแวดล้อมของเมือง แต่ว่าเป็นชีวิตที่กำลังโหยหาในสิ่งที่เป็นธรรมชาติ ความสงบสุข ก็เลยอยากนำเสนอคอนเซ็ปท์นี้ออกมา เขาก็คือเป็นต้นแบบที่ตรงที่สุดในคอนเซ็ปท์ 

     ในส่วนของตนในฐานะของศิลปินที่ถ่ายทอดงานศิลปะ ก็อยากให้ผลงานศิลปะเป็นที่เข้าถึง จริงๆ แล้ววงการศิลปะบ้านเราก็จะอยู่ในเฉพาะกลุ่มคนศิลปะเท่านั้น แต่พอดาราเดลี่มาทำโครงการมาทำโปรเจ็คท์แบบนี้ทำให้เข้าถึงกลุ่มคนได้กว้างขึ้น ซึ่งอยากให้จุดประสงค์เข้าถึงมากที่สุด ก็ต้องขอกราบขอบพระคุณดาราเดลี่ ขอขอบพระคุณต้นแบบก็คือ คุณแซมมากๆ ที่เป็นแบบให้

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

“เจฟ ซาเตอร์” เตือนระวังมิจฉาชีพช่วงสงกรานต์ ขอให้เจอแบบนี้!!

อยากดูแล้ว! Official Trailer ซีรีส์ “ข้ามฟ้าเคียงเธอ” ภาพสวย อลังการณ์สมการรอคอย

ฟินกันต่อ! “กัน นภัทร” อวยพรวันเกิด “ฐิสา” โมเมนต์นี้ดีต่อใจ

ตูม!แตก!แซ่บ! “ฟ้า บาร์บี้”เสิร์ฟความสดใสทำทะเลขาวจ้า

อนุโมทนาบุญ! “ป๊ายปาย” เป็นเจ้าภาพการปูพื้นกระเบื้อง ศาลาผาสุกพุทธิธรรม วัดผาสุกประสิทธิการาม

นางงามดังสาดทูพีชตัวน้อยรับสงกรานต์

“ตูน บอดี้สแลม” เผยอีก 2 ปีจัดคอนเสิร์ตใหญ่ เกินคาดพาครอบครัวออกงานครั้งแรก

Gallery ที่เกี่ยวข้อง

Comments