"กัสเบล" จำไว้เล่าให้ลูกหลานฟังวันประวัติศาสตร์คนไทยร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี

"กัสเบล" จำไว้เล่าให้ลูกหลานฟังวันประวัติศาสตร์คนไทยร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี

1

"กัสเบล" จำไว้เล่าให้ลูกหลานฟังวันประวัติศาสตร์คนไทยร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี

    "กัสเบล พีรกร โพธิ์ประเสริฐ" ตื้นตันได้ร่วมร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี จะเก็บไว้เล่าให้ลูกหลานฟัง ขอนำคำสอนของพ่อมาใช้เรื่องเศรษฐกิจพอเพียง 

 

     รู้สึกตื่นตันที่ได้ร่วมร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี ดีใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของวันนี้ ถือเป็นความทรงจำ และเรื่องเล่าให้ลูกๆ หลานๆ ฟังว่าวันที่ 22 ตุลาคมนี้เรามาทำอะไรกัน วันนี้ประทับใจที่คนไทยรักกัน เชื่อพ่อหลวงก็คงหลับสบายและไม่ต้องห่วงอะไรแล้ว จากภาพที่เห็นคนไทยรักกันมากขึ้น 

     โดยส่วนตัวไม่เคยถวายงานกับพระองค์ท่าน แต่เคยเห็นพระองค์เสด็จผ่านแบบใกล้ๆ ตอนลงมาศิริราช มันเป็นภาพที่ตื้นตันใจ ด้านคำสอนของพ่อที่นำมาใช้ก็คงจะเป็นในเรื่องของเศรษฐกิจพอเพียง แต่หลายๆ คำสอนของพ่อเราก็นำมาปฏิบัติได้จริงๆ 

กัสเบล วันประวัติศาสตร์ คนไทย ร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี เศรษฐกิจพอเพียง

     ส่วนคำว่ารูปที่มีทุกบ้าน ก็รู้สึกว่าเป็นสิ่งเดียวจริงๆ ที่มีรูปท่านอยู่และกราบไหว้ ท่านไม่เทพเจ้า ท่านไม่พุทธเจ้า ท่านไม่ใช่เทวดา แต่ทำไมเราถึงรักพระองค์ท่านได้มากมายขนาดนี้เพราะสิ่งที่ท่านทำให้เรา ทำให้เรามีทุกอย่างไม่น้อยหน้าประเทศอื่น ดีใจที่คนไทยรวมตัวกันมากมายขนาดนี้ บางทีท่านอาจจะไม่ได้รับรู้แต่สิ่งที่เราทำมันสามารถบอกต่อไปได้เรื่อยๆ

กัสเบล วันประวัติศาสตร์ คนไทย ร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี เศรษฐกิจพอเพียง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เปิดประโยคเด็ด! “ชมพู่ อารยา” ถึงสามี “น็อต วิศรุต” ในวันเกิด ฟังแล้วมีน้ำตาแถมจุ๊บรัวๆ

“อุ้ม-แบม” โมเมนต์พิเศษสปอยล์โฟโต้บุ๊ค พร้อมควงคู่ดินเนอร์โอมากาเสะ บีฟอร์เบิร์ทเดย์หวานมาก!!

วันพิเศษกับคนพิเศษ “ต้าเหนิง” อวยพรวันเกิด “แม่ชม” พร้อมปล่อยภาพสุดน่ารัก โมเมนต์ฟินจัดเต็ม!

“เอ-ดาว-ดัง” เข้าคูหาใช้สิทธิเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.- ส.ก. 2569

“ซี-นุนิว” พร้อมเสิร์ฟความม่วนจอย เตรียมบวงสรวง “มนต์รักฮักอีหลี” มาแซ่บนัวนำกัน!!

“เบิร์ด ธงไชย” ออกมาให้สิทธิเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.- ส.ก. หวังการเปลี่ยนแปลง

แรงจนฉุดไม่อยู่ “ปอนด์-ภูวินทร์” คอนเสิร์ตใหญ่บัตรเกลี้ยงทั้ง 3 รอบ รอไปสนุกด้วยกัน!!

Gallery ที่เกี่ยวข้อง

Comments