"หลิว" รู้สึกเป็นเกียรติได้ร้องเพลงเพื่อพ่อ วอนแต่งตัวสุภาพไปกราบพระบรมศพ

"หลิว" รู้สึกเป็นเกียรติได้ร้องเพลงเพื่อพ่อ วอนแต่งตัวสุภาพไปกราบพระบรมศพ

1

"หลิว" รู้สึกเป็นเกียรติได้ร้องเพลงเพื่อพ่อ วอนแต่งตัวสุภาพไปกราบพระบรมศพ  

      "หลิว อาราดา พรหมพฤกษ์" เผยรู้สึกเป็นเกียรติได้ร้องเพลงเพื่อพ่อ วอนแต่งตัวสุภาพไปกราบพระบรมศพ
 

      อีกหนึ่งนักร้องเพลงลูกทุ่ง "หลิว อาราดา" ที่เธอเองก็ได้เป็นส่วนหนึ่งของบทเพลงประวัติศาสตร์อย่าง "มองบนฟ้า" ซึ่งแต่งขึ้นเพื่อเป็นการเทิดทูนพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ซึ่งเมื่อทาง "ดาราเดลี่" มีโอกาสพูดคุยกับเธอ เจ้าตัวก็เผยให้เราฟังถึงความหมายของบทเพลง พร้อมทั้งความประทับใจที่มีต่อพระองค์ท่านว่า

     "สำหรับเพลง 'มองบนฟ้า' เป็นเนื้อหาสื่อถึงอยากให้พวกเรามองไปบนฟ้า ว่าท่านทรงมองพวกเราอยู่บนฟ้า เพราะฉะนั้นสิ่งที่เราจะทำได้ดีที่สุดก็คือการดำเนินตามรอยเท้าพ่อ นำคำสอนของท่านที่ท่านทิ้งไว้ให้เป็นสมบัติของพวกเรา ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเศรษฐกิจพอเพียง หรือแม้แต่ความรัก ความสามัคคีกัน ซึ่งเชื่อว่าถ้าทุกคนเดินตามรอยพ่อจะต้องมีความสุขแน่นอน

    วันนี้ก็รู้สึกดีใจและเป็นเกียรติมากๆ ส่วนตัวก็อยากจะทำอะไรที่สามารถทำให้พระองค์ท่านได้ครั้งสุดท้าย เพราะก็ไม่เคยถวายงานส่วนตัวกับพระองค์ แปลว่าสิ่งที่ประชาชนคนหนึ่งอยากจะทำเพื่อตอบแทนพระคุณของพ่อหลวงนั่นก็คือทำได้ทุกอย่างไม่ว่าจะเป็นเรื่องอะไรก็ตาม ส่วนตัวก็มีโอกาสไปกราบพระบรมศพด้วย ตอนไปส่งเสด็จสู่สวรรคาลัย บรรยากาศในวันนั้นที่ได้ไปต่อขบวนรถของพระองค์ท่านผ่านมาทุกคนก็ร้องไห้ออกมาอย่างพร้อมเพรียงถึงแม้ว่าเห็นแค่หลังคาก็รู้สึกได้ถึงความเสียใจ

หลิว ร้องเพลงเพื่อพ่อ แต่งตัวสุภาพ พระบรมศพ นักร้อง เพลงลูกทุ่ง

    ส่วนวันที่ทราบว่าพระองค์สวรรคต รู้สึกเสียใจสุดๆ พอเราได้ไปย้อนดูพระราชกรณียกิจของพระองค์ท่านก็ได้ทราบว่าทำไมคนไทยถึงรักพระองค์ เพราะพระองค์ท่านทำให้เราด้วยหัวใจจริงๆ ถึงแม้ว่าท่านจะเหนื่อยแค่ไหน ไปในที่ทุรกันดารแค่ไหน ฝนจะตก แดดจะออก ท่านก็ไม่หวั่น ที่สำคัญ ท่านปฏิบัติกับประชาชนทุกคนเหมือนท่านไม่ใช่พระราชา เหมือนเป็นคนธรรมดาคนหนึ่งที่พยายามจะบอกทุกคนว่าท่านอยากทำเพื่อทุกคน 

   สุดท้ายอยากจะฝากถึงทุกๆ คนที่เดินทางไปเคารพพระบรมศพ ส่วนตัวก็มีโอกาสไปบ่อยมาก ไปแจกน้ำ ไปแจกของ ได้เห็นคนไทยแล้วก็อยากทำบุญ อยากดูแล อยากจะให้ทุกคนที่ไปเพื่อเคารพศพจริงๆ หรือไปเพื่อที่จะทำบุญจริงๆ ไม่ได้ไปเพื่อหวังสิ่งตอบแทน เพราะว่าคนที่ทำจริงๆ เขาก็มี หลายคนทำด้วยใจจริงๆ และล่าสุดมีข่าวกระทบว่าโพสต์รูปเพื่อสร้างภาพ เรามองว่าจริงๆ แล้วการทำดีเป็นเรื่องที่ดี เพราะเขาทำด้วยใจจริงๆ หากพูดถึงเรื่องการสร้างภาพ การทำดีถ้าเป็นการสร้างภาพในการทำดีก็เป็นเรื่องที่ดี ดีกว่าสร้างภาพที่มันเป็นเรื่องที่ไม่ดี

    เรื่องการแต่งตัว ตามหลักของการไปงานศพเราก็ไม่ควรใส่เสื้อยืดแขนกุด หรือขาสั้น ไปงานศพแน่นอน เพราะเป็นการไม่ให้เกียรติต่อสถานที่ และไม่ให้เกียรติต่อคนที่จากไป ซึ่งตอนนี้เป็นงานของพระเจ้าอยู่หัวของเรา จึงอยากให้ทุกคนแต่งตัวให้ดีที่สุด สุภาพที่สุดเท่าที่เราจะทำได้ เพื่อเป็นเกียรติเป็นศักดิ์ศรีให้กับพ่อหลวงของเรา"

หลิว ร้องเพลงเพื่อพ่อ แต่งตัวสุภาพ พระบรมศพ นักร้อง เพลงลูกทุ่ง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

“ลีโอ พุฒ” ลงภาพต้นทองนพเก้า วันแรกที่ปลูกเป็นวันเก็บอัฐิ “เร แม๊คโดแนลด์” 

นับถอยหลัง 3 วัน! อธิบดีกรมการปกครองกำชับ 878 อำเภอ เคาะประตู ตามผู้ไม่ผ่านเกณฑ์ ย้ำกด “ขอทบทวนสิทธิ” ก่อนเส้นตาย 31 สิงหาคม

อินฟลูฯ สิงคโปร์ ทำไวรัลแห่ดูดวงอาจารย์ดังไทย คิวยาวข้ามเดือน

“ซี พฤกษ์” สายเปย์ตัวจริง! ทุ่มส่ง SUPER SUN สปอนเซอร์คอนเสิร์ต “นุนิว” พร้อมลั่นถ้าใส่เสื้อแบรนด์ขึ้นคอนฯโอนให้เลยแสนนึง

“กิ๊ฟ กมลพร” แดงที่จริงใจชุดแซ่บมาก

แซ่บปรอทแตก! “แนท จุติณัฏฐ์” จัดเต็มบอดี้สูทซีทรูคว้านลึกเว้าสูงปรี๊ด อวดหุ่นสุดปังริมน้ำ

“เอ๊ะ ศศิกานต์” โผล่เซอร์ไพรส์ “เจมส์ เรืองศักดิ์” ใน “ร้องข้ามกำแพง” มิตรภาพสวยงามหลังไม่ได้เจอกันกว่า 10 ปี

Gallery ที่เกี่ยวข้อง

Comments