ออเจ้าทำเหตุ ช่อง 3 เขย่าวงการแต่ต้นปี 7 สี “แม่อายสะอื้น” แรงตอนจบ

ออเจ้าทำเหตุ ช่อง 3 เขย่าวงการแต่ต้นปี 7 สี “แม่อายสะอื้น” แรงตอนจบ

1.5

ออเจ้าทำเหตุ ช่อง 3 เขย่าวงการแต่ต้นปี 7 สี “แม่อายสะอื้น” แรงตอนจบ
          สำรวจเรตติ้งละครไทยก่อนจะจบไตรมาสแรกของปี ดูจากเรตติ้งต้องบอกว่า ละครของวิกหนองแขมมาแรงสุด ว่ากันตั้งแต่ต้นปี แม้จะไม่สั่นสะเทือนไปทั่งวงการแบบ “บุพเพสันนิวาส” แต่โดยรวมถือว่าเป็นแชมป์นำหน้าช่องอื่นอย่างเห็นได้ชัด ในขณะที่ช่องอื่นๆ ก็มีละครเด่นๆ เหมือนกัน ลองไปดูเรตติ้งละครแต่ละเรื่องในต้นปี

 

บุพเพสันนิวาส หน่อง โป๊ป เบลล่า เทรนด์ทวิตเตอร์

       เริ่มกันที่ละครช่อง 3 ข้ามปีมาที่ เรื่อง “ระเริงไฟ” ที่ได้นางเอกมากความสามารถ อย่าง “นุ่น วรนุช” ประกบ “เคน ธีรเดช” เรตติ้งอยู่ระดับกลางๆ ตอนจบที่ 3 ในกทม. ก็ถือว่าไม่มาก มาดูที่ละคร “ไข่มุกมังกรไฟ” ที่ได้ “เพื่อน คณิน” ประกบ “วาววา ณิชารีย์” และ “อาโป ณัฐวิญญ์”  ได้เรตติ้งตอนจบ กทม. 5 ทั่วประเทศ 3.9 

แพททริค รัน ชั่วโมงต้งมนต์ ละคร

บอม  ธนิน ริชชี่ อรเณศ อ้วน เด่นคุณ สน ยุกต์ ส่งไพศาล โบว์ ธัญญะสุภางค์

       ต่อด้วย “ชั่วโมงต้องมนต์” ละครแนวโรแมนติกคอมเมดี้ “มาสุ จรรยางค์ดีกุล” ประกบ “พรีม รณิดา” ถือว่าเริ่มมาเขย่าวงการอย่างแท้จริง ด้วยบทบาทใหม่ของหนุ่ม “บอม ธนิน” ที่แตกต่างจากเรื่องก่อนหน้านี้ เรตติ้งตอนจบ กทม. 6.0 ทั่วประเทศ 4.0  

เด่นคุณ งามเนตร เงินปากผี การแสดง กระแส ฟีดแบ็ค

        ละครที่มีสูตรสำเร็จ อย่าง “เงินปากผี” ที่ได้ “ป๋อ ณัฐวุฒิ” และ “เด่นคุณ งามเนตร” มาแสดงนำ ก็เขย่าเรตติ้งช่อง 3 ได้มาก เรียกว่าเป็นละครสูตรแบบ 7 สี ได้เรตติ้ง กทม. 7.9 ทั่วประเทศ 5.8 

บุพเพสันนิวาส เรตติ้ง

        ไม่ทันไร ละคร “บุพเพสันนิวาส” ก็เผยให้เห็นถึงฝีมือของผู้จัดละครอย่าง บรอดคาซท์ ไทย เทเลวิชั่น สร้างกระแสไปทั่วประเทศ ทั้งโดดเด่นในเรื่องเนื้อหา การแสดง กระทั่งกระทรวงวัฒนธรรมยกย่องให้เป็นละครที่ดีเยี่ยมเชิงประวัติศาสตร์เทียบเท่า “แดจังกึม” ของประเทศเกาหลี เรตติ้งสูงถล่มทลายเอาชนะละคร “นาคี” ได้ และเรตติ้งเมื่อวันที่ 7 มีนาคม กทม. 15.9 ทั่วประเทศ 11.3

ปุ๊กลุก ส่งท้าย ดาวนิล แม่อายสะอื้น

        เมื่อคืน 13 มีนาคม ที่ช่อง 7 “แม่อายสะอื้น” เรตติ้งตอนจบก็น่าจะสูงอยู่ เหตุ “ดาวนิล” รับบทโดย “ปุ๊กลุก ฝนทิพย์” เขย่ากันไปทั่วประเทศ

หมิว ลลิตา ล่า2017 มธุสร

หมิว ลลิตา ล่า2017 มธุสร

         ไปที่ช่อง one ละครเด่นแต่ต้นปีคือ “ล่า” ที่เด่นก็คือ บทบาทที่ “หมิว ลลิตา” ได้รับนั้น พูดกันไปทั่วเมือง เรตติ้งตอนจบใน กทม. 4.1 นอกจากนั้น ละคร “เรือนเบญจพิษ” ของช่อง one ก็นับได้ว่าเรตติ้งดีพอสมควร เป็นละครสูตรที่ช่อง one ทำได้ดี   

มังกร ปภาวิน หงษ์ขจร เงาอาถรรพ์

มังกร ปภาวิน หงษ์ขจร เงาอาถรรพ์

         ช่อง 8 ต้นปี “เงาอาถรรพ์” มังกร ปภาวิน, แป้ง อรจิรา,  ณฉัตร กวิยณัฎฐ์ ซึ่งจบไปด้วยเรตติ้งระดับกลางๆ เมื่อต้นปี  

          ต่อด้วย “พ่อปลาไหล” ได้หนุ่ม “ฟิล์ม รัฐภูมิ” ประกบ “ยีนส์ เกวลิน” และคิวละครที่จะออนแอร์ต่อ คือ “บุษบาเปื้อนฝุ่น” รับบทโดยหนุ่ม “ตูมตาม ยุทธนา” ประกบ “แซนดี้ ชลิดา” ต่อด้วย “ปมรักสลับหัวใจ” ได้สาวฮอต “เชียร์ ฑิฆัมพร” ประกบกับหนุ่ม “แอนดริว เกร็กสัน”  

          แต่ทั้งหมดก็ยังมีละคร ซีรีส์ ที่กำลังเขย่าเรตติ้งในช่องอื่นๆ เช่น GMM 25 หรือ LINE TV เอาเป็นว่าต้นปีมานี้ ละครช่อง 3 มาแรง

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Comments