ฟังความรู้สึก “กั้ง วรกร” หลังเข้าศึกษาธรรม 15 วัน

ฟังความรู้สึก “กั้ง วรกร” หลังเข้าศึกษาธรรม 15 วัน

0

ฟังความรู้สึก “กั้ง วรกร” หลังเข้าศึกษาธรรม 15 วัน

             อีกหนึ่งนักร้อง-นักแสดงหนุ่ม “กั้ง วรกร ศิริสรณ์” ที่ช่วงที่ผ่านมาเจ้าตัวได้เคลียร์คิวจากงานในวงการ บวกกับเป็นช่วงที่เขาเรียนจบเป็นที่เรียบร้อย ก็ได้เข้าศึกษาพระธรรม เข้ารับการอุปสมบทเป็นเวลาร่วม 18 วัน และได้รับรับฉายาทางธรรมว่า “พระอาภากโร” ท่ามกลางความอบอุ่นของเหล่าแฟนคลับที่มาร่วมงานบุญในครั้งนี้กันอย่างคับคั่ง

กั้ง วรกร บวช สึก

กั้ง วรกร บวช สึก

             ล่าสุดเจ้าตัวได้ถึงเวลาลาสิกขาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยหนุ่ม “กั้ง” ได้โพสต์ภาพ พร้อมกับบรรยายความรู้สึกตลอดระยะที่รับรู้พระธรรมผ่านไอจีส่วนตัวว่า “ถึงเวลาที่สมควรกับการที่ต้องกลับมา..ถึงเวลาแล้ว ที่ต้องลาสิกขาออกมาทางโลกครับ:) ถ้าให้เล่าเรื่องราวที่ได้เรียนรู้ระหว่างระยะเวลา18วัน ที่ได้ทำการบวชอยู่ มันก็คงเขียนไม่หมดหน้ากระดาษแน่ๆ แต่เมื่อคืนได้มีโอกาสมาอ่านคอนเม้นของทุกคนตั้งแต่วันบวชแล้วนะครับ โดยเฉพาะรูปที่คุณแม่เอามาลงในไอจีนี้ อ่านคอมเม้นแล้วรู้สึกดีใจมากๆครับ ที่การบวชครั้งนี้ทำให้หลายคนได้เข้ามาร่วมอนุโมทนาบุญ

กั้ง วรกร บวช สึก

             เพราะที่สุดแล้ว การบวช ที่มีมายาวนานแล้วสำคัญมากนี้ ไม่ได้มีไว้เพื่อคนบวชเพียงอย่างเดียว แต่การบวชจะมีอานิสงส์สูงสุด ก็ต่อเมื่อสามารถทำให้คนอื่นๆอนุโมทนาและร่วมบุญไปกับเราได้ครับ และนี้คือหนึงในข้อเรียนรู้ที่ใหญ่ที่สุด คือการทำบุญของพวกเราชาวพุทธศาสนา เราต้องการทั้ง “ผู้ให้” แล้วก็ “ผู้รับ” ไม่มีด้านไหนขาดใครไปได้ ไม่มีคนให้ ก็ไม่มีคนรับ และไม่มีคนรับ คนให้ก็ไม่รู้ว่าจะไปให้ใคร ขอบคุณนะครับสำหรับทุกๆก้าวของชีวิตกั้ง ที่ทุกคนได้ทั้งให้ได้ทั้งรับมาโดยตลอด ช่วยกันรักษาพุทธศาสนา ด้วยการเป็น “ผู้ให้” และ “ผู้รับ” ที่ดีกันไปเรื่อยๆนะครับ อนุโมทนาบุญครับ”

กั้ง วรกร บวช สึก

กั้ง วรกร บวช สึก

กั้ง วรกร บวช สึก

กั้ง วรกร บวช สึก

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Gallery ที่เกี่ยวข้อง

Comments