“อั้ม” ชวนคนดู “เงา” ช่วยกระตุกต่อมสำนึก

“อั้ม” ชวนคนดู “เงา” ช่วยกระตุกต่อมสำนึก

0

“อั้ม” ชวนคนดู “เงา” ช่วยกระตุกต่อมสำนึก

                 ออกอากาศให้แฟนๆ ได้ชมกันไปแล้วสำหรับละครเรื่อง “เงา” ที่ทาง GMM 25 นำกลับมารีเมคใหม่อีกครั้ง โดยได้พระเอกมากฝีมือ “อั้ม อธิชาติ ชุมนานนท์” มารับบท “ท่านชายวสวัตดีมาร” โดย “อั้ม” เผยถึงเรื่องนี้ว่า

อั้ม อธิชาติ ละคร เงา

                 ละคร “เงา” ในเวอร์ชั่นนี้จริงๆ ตอนแรกตั้งใจจะปรับเปลี่ยนให้ทันสมัยตามยุค ให้ดูเป็นธรรมชาติเหมือนละครซีรีส์ แต่พอทำจริงๆ แล้วไม่สามารถปรับได้ ผู้กำกับฯ เคยบอกว่าจะปรับ แต่คนเขียนบทบอกว่าไม่สามารถเขียนได้ เพราะท่านไม่ยอมให้เปลี่ยน ท่านอยากให้เป็นเหมือนเดิม คาแรกเตอร์ในเรื่องก็ยังเป็นเหมือนเดิม แต่เราพยายามหาจุดเชื่อมโยง ทั้งความทุกข์ใจ ความเศร้าใจ ความดีใจ ในแต่ละเรื่องให้รู้สึกเหมือนท่านมีปมอะไรบางอย่าง ต่อให้เป็นถึง “พญามัจจุราช” คือในโลกของเทพของวิญญาณเมื่อยังไม่ได้หลุดพ้นทุกอย่างก็จะมีเรื่องของกรรมของแต่ละคนแตกต่างวาระกันไป

อั้ม อธิชาติ ละคร เงา

                 ตอนที่ถ่ายทำก็มีการขอบอกกล่าวท่านก่อน เราตั้งใจทำงาน และก็สวดมนต์ ทำสมาธิ และก็อุทิศบุญให้ท่านทุกครั้ง สำหรับเรื่อง “เงา” อยากให้ทุกคนได้ดูจริงๆ เพราะเป็นละครที่ได้ประโยชน์กับจิตใจของเราเอง ดูแล้วจะกระตุกต่อมสำนึกที่มันสำคัญที่สุดของเรา ก็คือ ชีวิต การมีชีวิตอยู่ก็ควรจะทำอะไรที่มีประโยชน์

อั้ม อธิชาติ ละคร เงา

อั้ม อธิชาติ ละคร เงา

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Gallery ที่เกี่ยวข้อง

Comments