“หนุ่ม คงกะพัน” ปลื้มพี่น้องในวงการแห่ช่วย “เป้า-เมฆ”

“หนุ่ม คงกะพัน” ปลื้มพี่น้องในวงการแห่ช่วย “เป้า-เมฆ”

0

“หนุ่ม คงกะพัน” ปลื้มพี่น้องในวงการแห่ช่วย “เป้า-เมฆ”

       เป็นหัวเรือใหญ่จัดงานคอนเสิร์ตการกุศล สำหรับ “หนุ่ม คงกะพัน แสงสุริยะ” กับงาน "เพื่อนไม่ทิ้งเพื่อน" เพื่อหารายได้ช่วยเหลือเพื่อนซี้อย่าง "เมฆ วินัย ไกรบุตร" ที่ป่วยเป็นโรคตุ่มน้ำพอง จนต้องนอนรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลนานหลายเดือน กับอีกหนึ่งอดีตนักแสดงนักบู๊ชื่อดัง อย่าง "เป้า ปรปักษ์" ที่ป่วยหนักจนรูปร่างซูบผอม ซึ่งทางนักแสดงต้องหาค่าใช้จ่ายในการรักษาพยาบาลตนเองเป็นเงินจำนวนมาก ทางเพื่อนพ้องในวงการจึงร่วมใจกันจัดงานคอนเสิร์ตนี้เพื่อช่วยเหลือนักแสดงทั้งสอง โดย “หนุ่ม คงกะพัน” เผยว่า

อ่านข่าวต่อ:

“หนุ่ม คงกะพัน” เผยสาเหตุทำไมรายการถึงถูกถอด 

หนุ่ม คงกะพัน ช่วยเหลือ เป้า เมฆ

      รู้สึกดีใจมากๆ ที่วันนี้พี่น้องเพื่อนๆ มากันเยอะมาก พอเราประกาศไปว่าจะทำคอนเสิร์ตช่วย ทุกๆ คนก็ยินดี มากันอุ่นหนาฝาคั่งมากๆ ศิลปินประมาณ 30 ท่าน แล้วพี่ๆ น้องๆ สื่อ ต้องขอบคุณแทน “พี่เมฆ” และ “พี่เป้า” และคนทำงานทุกๆ คน จริงๆ กำลังหลักเรามีเยอะมากๆ ทั้งตัวผม ทั้ง “พี่หนุ่ม วีระชัย” และก็เพื่อนพ้องในวงการ และที่สำคัญ ประชาชนที่รักพี่เมฆ-พี่เป้าก็มากันเยอะมาก มากันตั้งแต่ 4-5 โมงเย็น เพราะเขากลัวไม่มีโต๊ะ จริงๆ ตอนแรก “พี่เมฆ” จะมา แต่เราก็บอกเขาว่าอย่ามาเลย เพราะตัวเขายังมีแผล บริเวณลำตัว เท้า พอมาแล้วกลัวจะต้องกลับดึก แล้วจะเหนื่อย เดี๋ยวจะติดเชื้อเอา ส่วน “พี่เป้า” ตอนนี้ก็เหนื่อยมาก ผอมมาก ซูบมาก ในงานก็จะมีวีทีอาร์ที่ “พี่เป้า” ขอบคุณมาด้วย ก็เลยอยากให้พี่แกพักผ่อนเยอะๆ

หนุ่ม คงกะพัน ช่วยเหลือ เป้า เมฆ

          ตอนที่เราจัดคอนเสิร์ตนี้ผมก็ไม่ได้บอก “พี่เมฆ” เขามารู้จากในเฟซบุ๊กเอง คือเขาเป็นคนที่ขี้เกรงใจคน ช่วงแรกๆ ที่รู้เขาเขาเกรงใจมาก แต่ผมก็อยากทำให้ ผมเต็มที่มาก แล้วทุกๆ คนก็อยากช่วยเหลือ ทุกๆ คนเขาก็ยินดีมาก ทางอาการ “พี่เมฆ” มันไม่ใช่โรคที่ใช้ยารักษาแล้วหายเลย โรคนี้ “พี่เมฆ” ยังเป็นอยู่ การใช้ยามันทำให้อาการทุเลาลง ให้มันไปกดไม่ให้โรคมันเห่อขึ้นมา และยาที่ใช้ถ้าใช้ในปริมาณมากๆ ก็จะมีผลต่อสุขภาพ เพราะมันเป็นพวกกลุ่มสเตียรอยด์ การให้ยาก็ลดลงตามปริมาณ คือบางจังหวะที่เขาดีขึ้น ตุ่มมันก็ขึ้นมาอีก แต่ก็ไม่รุนแรงเหมือนแต่ก่อนแล้ว

หนุ่ม คงกะพัน ช่วยเหลือ เป้า เมฆ

        การรักษาไม่ต้องรักษาตลอดชีวิต อาจจะต้องใช้ระยะเวลาหลายเดือน หลายปี ไม่ใช่ตลอดชีวิต ตอนนี้อาการเขาก็ดีขึ้น กลับมาอยู่บ้านได้สักพักแล้ว เขาเริ่มกลับมาฟื้นฟูกล้ามเนื้อแขน ขา ที่มันลีบลงไป น่าจะประมาณเดือน สองเดือนก็คงจะกลับมาทำงานได้ กำลังใจตอนนี้ก็ล้นหลาม คนอยู่โรงพยาบาลเป็นเดือนๆ เนอะ วิ่งในโรงพยาบาลมันก็คงจะอึดอัด เขาก็คงอยากทำนั่นทำนี่ ถ้าเสร็จงานวันสองวันนี้ผมก็คงจะไปเยี่ยมเขาที่บ้าน

หนุ่ม คงกะพัน ช่วยเหลือ เป้า เมฆ

หนุ่ม คงกะพัน ช่วยเหลือ เป้า เมฆ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Comments